EasyAntiCheat là gì? Lý do tại sao có trên máy tính?

Hiện nay một số game online sẽ có yêu cầu EasyAntiCheat. Và tất nhiên một số người chơi mới và có thể những người chơi lâu năm sẽ chưa hiểu về EasyAntiCheat là gì? Liệu chăng đây có phải là virus và chúng có gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn không?

Hãy cùng Bem2 theo dõi bài viết dưới đây nhé!

EasyAntiCheat là gì?

Đối với những game online có lượng người chơi nhiều, việc mà gian lận chơi xấu trong game thường xuyên diễn ra. Và Easy Anti-cheat là một công cụ chống gian lận được thiết kế để bắt và ngăn chặn những kẻ gian. Easy Anti-cheat được phát triển bởi Kamu, đây và đã ra mắt vào năm 2001. Easy Anti-Cheat hoạt động trên cả hai hệ điều hành là Windows và macOS.

easyanticheat-la-gi-bem2vn

Cách thức hoạt động của Easy Anti-cheat không được Kamu giải thích một cách chi tiết và cụ thể. Bởi lẽ, Kamu không muốn những kẻ gian có thể biết chính xác được những gì họ đang thực hiện để chống lại những sự gian lận. Một số tài liệu chỉ đề cập đến đó là nó dùng cách tiếp cận hỗn hợp được hỗ trợ bởi mã trình điều khiển và học máy.

easyanticheat-la-gi-bem2vn-1

Thông thường bạn sẽ không thấy EasyAntiCheat có đang chạy hay không. Chỉ khi nào bạn chọc vào hệ điều hành hoặc gặp sự cố. Lúc này bạn sẽ thấy nó gắn nhãn  EasyAntiCheat Service hoặc EasyAntiCheat.exe trong trình quản lý tác vụ hay còn gọi là Task Bar.

Xem thêm  Soái ca Triệu Vân mùa 3 cân team với cách lên đồ mới | Triệu Vân Liên Quân Mobile MOBA Việt | Chỉ dẫn chi tiết các thủ thuật về game

Các game online nào sử dụng EasyAntiCheat?

Easy Anti-Cheat khá phổ biến trong số các trò chơi được phát hành những năm gần đây. Tuy nhiên không phải game nào cũng sử dụng Easy Anti-Cheat. Một số game lựa chọn các giải pháp khác như Steam Anti-Cheat System. Số ít game khác lựa chọn sử dụng công cụ chống gian lận của riêng mình.

cac-game-online-nao-su-dung-easyanticheat-bem2vn

Tại trang web của Easy Anti-Cheat cung cấp đầy đủ danh sách các trò chơi sử dụng Easy Anti-Cheat. Một số game tiêu biểu có sử dụng Easy Anti-Cheat như:

  • Far Cry 5
  • Fortnite Battle Royale
  • Rust
  • Tom Clancy’s Ghost Recon: Wildlands và Watch Dogs 2

EasyAntiCheat hoạt động lúc nào?

EasyAntiCheat.exe chỉ chạy cùng với các trò chơi yêu cầu nó. Còn trường hợp bạn chơi game không yêu cầu hỗ trợ của Easy Anti-Cheat thì đồng nghĩa với việc nó sẽ không chạy trong nền.

easyanticheat-hoat-dong-luc-nao-bem2vn

Nếu kiểm tra Services application, thì bạn có thể thấy Easy Anti-Cheat chỉ hoạt động trong khi bạn đang sử dụng trò chơi yêu cầu nó.

Xóa, gỡ Easy Anti-Cheat có được không?

Bạn có thể gỡ Easy Anti-Cheat nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn cần gỡ cài đặt trò chơi đó. Bởi lẽ Easy Anti-Cheat chỉ được cài đặt khi bạn cài đặt một trò chơi yêu cầu nó.

Ví dụ như bạn muốn chơi game Rust. Thì khi cài đặt Rust thì nó sẽ tự động cài đặt Easy Anti-Cheat. Và khi bạn gỡ cài đặt Rust thì Easy Anti-Cheat cũng được gỡ cài đặt theo.

Xem thêm  Hướng dẫn xóa fake reviews khi bị đối thủ chơi xấu| hướng dẫn tripadvisor | Trang hướng dẫn các mẹo vặt hữu ích nhất

Ngoài ra bạn có thể gỡ cài đặt theo cách thủ công. Nhưng nếu như vậy bạn sẽ không thể chơi game. Vì lý do rất đơn giản đó là game yêu cầu nó. Sau khi xóa thủ công để có thể chơi game như bình thường thì bạn cần phải cài đặt nó. Bằng cách tìm thư mục cài đặt của trò chơi yêu cầu Easy Anti-Cheat và chạy lại tệp EasyAntiCheat_Setup.exe.

Ví dụ:

Ví dụ, nếu EasyAntiCheat được cài đặt trong game Fortnite và bạn đã cài đặt Fortnite vào thư mục mặc định của nó, bạn sẽ tìm thấy tệp này ở vị trí sau:

C: \ Program Files \ Epic Games \ Fortnite \ FortniteGame \ Binaries \ Win64 \ EasyAntiCheat

Vậy nên nếu muốn chơi game bình thường thì tốt nhất bạn không nên xóa Easy Anti-Cheat.

Hy vọng qua bài viết này Bem2 đã giải thích EasyAntiCheat là gì? Lý do tại sao có trên máy tính. Và đừng quên nên chọn những game online có sự hỗ trợ của Easy Anti-Cheat để có những giây phút chơi game thật thú vị và công bằng nhé!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments