Dự báo thời tiết Hồ Chí Minh hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới

TP. HCM là thành phố có nguồn lực phát triển mạnh mẽ nhất ở nước ta, được xem là đầu tàu của các ngành kinh tế, do đó đây cũng là thành phố có số dân đông nhất cả nước. TP. HCM không có nhiều điều kiện tài nguyên thiên nhiên, mỗi năm 2 mùa chính là mùa mưa và mùa khô tương đối rõ rệt, ngoài ra còn chịu ảnh hưởng lớn của chế độ triều cường khiến nhiều quận nằm ở vũng trũng thường xuyên bị ngập. Xem dự báo thời tiết TP. HCM giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết Thành phố Hồ Chí MinhDự báo thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng quan về TP. HCM

Thành phố Hồ Chí Minh ( tên gọi cũ là Sài Gòn ) là thành phố lớn nhất ở Nước Ta về dân số và quy mô đô thị hóa. Đây còn là TT kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa truyền thống và giáo dục tại Nước Ta. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thường trực TW thuộc loại đô thị đặc biệt quan trọng của Nước Ta cùng với Hà Nội Thủ Đô TP. Hà Nội .

Nằm ở miền Nam Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, trung tâm thành phố cách bờ biển Đông 50 km theo đường hàng không. Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, Thành phố Hồ Chí Minh là một đầu mối giao thông quan trọng về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ quốc tế. 

Thành phố Hồ Chí Minh đang đối lập với những yếu tố của một đô thị có dân số tăng rất nhanh. Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong chưa đến 3 thập kỷ, dân số Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gấp đôi, từ 4 triệu người năm 1990 lên 8 triệu người năm năm nay. Nhu cầu nhà ở trở thành áp lực đè nén cho sự tăng trưởng. Cứ 5 năm, dân số thành phố lại tăng hơn một triệu người. Trong nội ô thành phố, đường sá trở nên quá tải, ùn tắc. Hệ thống giao thông vận tải công cộng kém hiệu suất cao. Môi trường thành phố đang bị ô nhiễm do phương tiện đi lại giao thông vận tải, những công trường thi công thiết kế xây dựng và công nghiệp sản xuất. Triều cường gây ngập ở vài Q. cũng là một yếu tố của thành phố này .
Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thành phố thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông. Vùng cao nằm ở phía bắc – Đông Bắc và một phần Tây Bắc, trung bình 10 đến 25 mét. Xen kẽ có 1 số ít gò đồi, cao nhất lên tới 32 mét như đồi Long Bình ở Quận Thủ Đức. trái lại, vùng trũng nằm ở phía nam – tây nam và đông nam thành phố, có độ cao trung bình xấp xỉ một mét, nơi thấp nhất 0,5 mét. Các khu vực TT, một phần thành phố Quận Thủ Đức, hàng loạt huyện Hóc Môn và Quận 12 có độ cao trung bình, khoảng chừng 5 tới 10 mét
TP. TP HCM nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa xavan, cũng như một số ít tỉnh Nam Bộ khác, Thành phố Hồ Chí Minh không có bốn mùa : xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ cao đều và mưa quanh năm ( mùa khô ít mưa ). Trong năm, Thành phố Hồ Chí Minh có 2 mùa là biến thể của mùa hè : mùa mưa – khô rõ ràng. Mùa mưa được khởi đầu từ tháng 5 tới tháng 11 ( khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ cao mưa nhiều ), còn mùa khô từ tháng 12 tới tháng 4 năm sau ( khí hậu khô, nhiệt độ cao và mưa ít ) .
Trung bình, Thành phố Hồ Chí Minh có 160 tới 270 giờ nắng / tháng, nhiệt độ trung bình 27 °C, cao nhất lên tới 40 °C, thấp nhất xuống 13,8 °C. Hàng năm, thành phố có 330 ngày nhiệt độ trung bình 25 tới 28 °C. Lượng mưa trung bình của thành phố đạt 1.949 mm / năm, trong đó năm 1908 đạt cao nhất 2.718 mm, thấp nhất xuống 1.392 mm vào năm 1958. Một năm, ở thành phố có trung bình 159 ngày mưa, tập trung chuyên sâu nhiều nhất vào những tháng từ 5 tới 11, chiếm khoảng chừng 90 %, đặc biệt quan trọng hai tháng 6 và 9. Trên khoanh vùng phạm vi khoảng trống thành phố, lượng mưa phân bổ không đều, khuynh hướng tăng theo trục Tây Nam – Ðông Bắc. Các Q. nội thành của thành phố và những huyện phía bắc có lượng mưa cao hơn khu vực còn lại .

Xem thêm  Tải Feeding Frenzy 2 - Cá lớn ăn cá bé | Game phổ thông

Thành phố Hồ Chí Minh chịu ảnh hưởng bởi hai hướng gió chính là gió mùa Tây – Tây Nam và Bắc – Ðông Bắc. Gió Tây – Tây Nam từ Ấn Độ Dương, tốc độ trung bình 3,6 m/s, vào mùa mưa. Gió Gió Bắc – Ðông Bắc từ biển Đông, tốc độ trung bình 2,4 m/s, vào mùa khô. Ngoài ra còn có gió mậu dịch theo hướng Nam – Đông Nam vào khoảng tháng 3 tới tháng 5, trung bình 3,7 m/s. Có thể nói Thành phố Hồ Chí Minh thuộc vùng không có gió bão. Cũng như lượng mưa, độ ẩm không khí ở thành phố lên cao vào mùa mưa (80%), và xuống thấp vào mùa khô (74,5%). Bình quân độ ẩm không khí đạt 79,5%/năm. 

Với những đổi khác khí hậu, Sài Gòn thuộc list 10 thành phố trên quốc tế bị rình rập đe dọa vì nguy cơ mực nước biển dâng cao. Theo dự trù của Liên Hiệp Quốc thì đến năm 2050 nước biển sẽ dâng 26 cm và 70 % khu đô thị Sài Gòn sẽ bị ngập lụt. Ngân hàng Phát triển Á châu ước đạt hậu quả là thiệt hại kinh tế tài chính lên đến hàng tỷ USD .

Thời tiết ở TP. HCM

TP. HCM có thời tiết có sự khác biệt chút ít ở các quận

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Nước Ta hay trang Accweather. Thời tiết của TP. TP HCM hằng tháng phần lớn không có dịch chuyển nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở TP Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể xem những bản tin dự báo thời tiết ngày hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để chớp lấy thông tin thời tiết và hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho những dự tính sắp tới của mình .
Trên website dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày trong ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận tình hình thời tiết trong quá khứ trải qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm hoàn toàn có thể đưa ra những dự báo đúng chuẩn cho những ngày sắp tới .

Xem thêm  Việc Làm Tại Nhà Thu Nhập Ổn Định 6Tr/Tháng Tại Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ của TP. HCM bây giờ có một vài sự chênh lệch ở các huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết TP. TP HCM trong thời điểm ngày hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho những dự tính thời gian ngắn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày, … .

Nếu bạn có dự định đi chơi xa ở các tỉnh thành khác thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết TP. HCM nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết TP. HCM còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các tỉnh/thành phố vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm  Trung tâm bảo hành tủ lạnh LG tại Hà Nội, TP.HCM - https://bem2.vn

Danh sách các đơn vị hành chính TP. HCM

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.