[DROPBOX] HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DUNG LƯỢNG 21GB CHO DROPBOX | Tinh tế

Khi bạn làm việc ở công ty bạn đưa file bạn làm việc vào thư mục dropbox và làm việc trên đó thì máy ở nhà cũng tự cập nhập, bạn không cần coppy vào USB hay gửi vào mail để về nhà làm tiếp. Ngoài ra bạn cũng có bản lưu file do trên trang chủ dropbox và bạn có thể đến bất kỳ đâu để lấy xuống làm việc.

Hơn nữa nếu bạn dùng các phần mềm dưới dạng Portable, chẳng hạn FirefoxPortable bạn có thể đưa luôn thư mục FirefoxPortable vào thư mục dropbox, khi đó thì bạn dùng Firefox ở nhà cũng giống ở công ty, ban luôn co các trang bookmarks và các địa chỉ web quen thuộc.

[external_link_head]

Tóm lại với Dropbox thi bạn dung máy tính ở bất kỳ đâu cũng giống như dùng chiếc máy tính riêng của mình. Hơn nữa không bao giờ lo mất dữ liệu khi cài lại máy. Những điều này thật tuyệt vời.

Điểm tôi thích nhất ở Dropbox là nó làm việc rất là “mượt” và không làm treo Windows Explorer như một số chương trình đồng bộ khác. Tôi đang nghiên cứu thêm SkyDrive của Microsoft, hay one driver, box, copy cũng khá hữu ích. Không phải tự nhiên mà tôi giới thiệu Dropbox, bởi vì đây dịch vụ sao lưu, lưu trữ dữ liệu, đồng bộ trực tuyến tốt nhất hiện nay!

Bạn hãy thử dùng Dropbox, nó sẽ làm cho công việc của bạn trở nên tốt đẹp và nhẹ nhàng hợn, từ khi tôi dung Dropbox thì hiệu suất làm việc của tôi đã tăng lên đến 50%. Bạn có thể đăng ký theo cách sau :

– Để tăng dung lượng lên 21GB hiện có nhiều cách, nhưng điển hình nhất là 2 cách:

1. Lập máy ảo, thay đổi địa chỉ MAC của máy để chấp nhận ref: Cách này ngày trước rất hiệu quả, xong nay Dropbox đã xiết chắc quản lý, rất nhiều bạn làm theo cách này dùng được 6 tháng đầu rồi tài khoản bị cắt GB trở về 2GB. Cho nên tôi không khuyên các bạn làm.

2. Lập tài khoản rồi mời bạn bè tham gia. Có thể lấy full 16Gb. Ngoài ra các bạn dùng HTC, hoặc Samsung khi lần đầu đăng nhập còn được cộng trên dưới 30Gb sử dụng trong hai năm (chương trình hợp tác giữa samsung, HTC với Dropbox). Cách này là cách được khuyến khích của Dropbox, nên mình sẽ hướng dẫn các bạn theo cách này.

– Đăng ký một tài khoản miễn phí tại đây: https://db.tt/pIPMV4TQ

Xem thêm  BXH 20 bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại do khán giả bình chọn

duongminh has invited you to join Dropbox!

Dropbox is a free service that lets you bring your photos, docs, and videos anywhere and share them easily. Never email yourself a file again!

Lưu ý đường link mà tôi cung cấp cho bạn là đường link theo chương trình khuyến mãi, nó có một ưu điểm là có thể làm cho tài khoản của bạn tăng lên thêm 500M (ngày trước là 250M) so với việc bạn vào thẳng trang chủ.

– Tiếp theo bạn tải ứng dụng của Dropbox TẠI ĐÂY

– Sau khi tải về bạn cài đặt như các phần mêm khác, đến khi hiện ra bảng Welcome to Dropbox như hình dưới bạn chọn “I already have a Dropbox account”, tức là bạn đã có một account Dropbox và bạn điền một tài khoản mà bạn đã đăng ky theo đường link bên trên vào. Điều này rất quan trọng, nó giúp cho tài khoản của bạn tăng lên thêm 500M và sau này có thể tăng đến 21G.

[external_link offset=1]

– Sau đó bạn nhập địa chỉ email đã đăng ký, mật khẩu và tên computer của bạn để đăng nhập Dropbox, bấm Next.

– Chọn loại tài khoản free là 2Gb, đây là dung lượng cho tài khoản miễn phí, bấm Next.

– Vậy là xong, bạn cứ bấm Next để xem phần giới thiệu cách dùng, đến màn hình cuối như sau:

– Từ hình bên trên bạn chọn mục “I want to choose where to put my Dropbox folder” để chọn nơi bạn đặt thư mục Dropbox đồng bộ, tức là bạn sẽ “kéo” mọi tài liệu cần đồng bộ/sao lưu vào thư mục Dropbox này. Mặc định nó là thư mục “My Dropbox” trong My Document.

Xem thêm  Top 6 phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 cực nhanh

– Khi bạn hoàn tất thì dưới khay hệ thống hiện lên hình sau:

Vậy là xong, bạn làm tương tự trên các máy tính khác và mọi thứ sẽ được đồng bộ với nhau. Thời điểm viết bài này, tôi đã chụp hình minh hoạ trên một máy khác và thả vào Dropbox -> vài chục giây sau, máy-của-tui nhận được thông báo có 4 tập tin vừa được đồng bộ và tôi truy cập vào thư mục Dropbox trên máy để lấy file về. Giờ thì tôi biết vì sao người ta dùng Dropbox nhiều đến vậy. Gần đây trên mạng có rất nhiều thủ thuật liên quan đến Dropbox.

[external_link offset=2]

À, mỗi khi bạn đổi tên tập tin hay xoá nó đi trên một máy, các máy khác cũng “dính” theo. Mọi thao tác của bạn đều được lưu lại và bạn có thể xem thông tin thông qua nền web bằng cách truy cập vào trang www.dropbox.com và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bạn có thể xem các phiên bản trước của mọi tập tin, ý tôi là bạn có thể xem nó được đưa vào Dropbox ngày giờ nào, nó được đổi tên vào lúc nào và hành động đó do máy tính nào thực hiện. Nhấp chuột phải vào tập tin đó và chọn Dropbox > View Previous version…, nó sẽ mở ra giao diện web để bạn xem thông tin.

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều này từ giao diện web như hình sau :

Xem thêm  Dàn ý thuyết minh về trò chơi bịt mắt bắt de

Từ hình trên, bạn có thể phục hồi lại các phiên bản trước của một tập tin nào đó nhưng nếu nó bị xoá thì pótay. Ngoài ra, Dropbox còn có tính năng chia sẽ, tức là bạn sẽ gửi cho ai đó đường link của một thư mục và họ có thể xem hoặc lấy dữ liệu từ thư mục này một cách dễ dàng.

BÂY GIỜ ĐỂ LẤY 16GB FULL CHÚNG TA LÀM NHƯ SAU:

Dùng trình duyệt vào lại trang chủ Dropbox: https://www.dropbox.com/gs

Dropbox – Get Started

Sign in to Dropbox to get started. Set up Dropbox on all your devices, refer friends, and earn free space!

[DROPBOX] HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DUNG LƯỢNG 21GB CHO DROPBOX | Tinh tế

Thực hiện các bước yêu cầu để lấy 250GB. Sau đó chọn vào Get free space (Vùng khoanh đỏ trong ảnh):

[DROPBOX] HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DUNG LƯỢNG 21GB CHO DROPBOX | Tinh tế

Các bạn thực hiện theo các yêu cầu như liên kết với Twitter, facebook… để lấy thêm dung lượng miễn phí. Quan trọng nhất là các bạn chọn vào phần: Refer friends to Dropbox:

[DROPBOX] HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DUNG LƯỢNG 21GB CHO DROPBOX | Tinh tế

Tại đây bạn có thể điền luôn địa chỉ mail của bạn bè vào ô trống (Chú ý chỉ Gmail thôi nhé). Thế là xong rồi bạn mời thành công mỗi người là được thêm 500Mb. Ngoài ra các bạn cũng có thể copy link địa chỉ Dropbox của bạn (Vùng khoanh đỏ) rồi past lên các diễn đàn hay mạng xã hội như facebook chẳng hạn… để mời bạn bè tham gia, mời thành công mỗi người là chúng ta có thêm 500Mb.

Nguồn: Sưu tầm và cải biên

[external_footer]
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *