Đồng Hồ Đếm Ngược 1 Phút 30 Giây, Đồng Hồ Đếm Ngược Trực Tuyến

Có rất nhiều mẹo hay giúp cho bài thuyết trình trên slide PowerPoint được độc đáo hơn, sinh động hơn. Từ những việc cơ bản như chèn hình nền cho bài thuyết trình đến việc chèn thêm hiệu ứng chuyển động… Và việc tạo đồng hồ đếm ngược trên powerpoint cũng là một yếu tố để giúp cho bài thuyết trình giảng dạy của bạn thêm ấn tượng hơn.Bạn đang xem: đồng hồ đếm ngược 5 phút trong powerpoint có âm thanh

Nội dung bài viết hôm nay, Máy Tính An Phát sẽ hướng dẫn đến bạn cách tạođồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh. Mời bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: đồng hồ đếm ngược 1 phút 30 giây

Đang xem : đồng hồ đếm ngược 1 phút trong powerpoint

Với những bài thuyết trình hay những slide trò chơi ô chữ, việc có thêm đồng hồ đếm ngược sẽ góp phần tăng tính chuyên nghiệp hơn cho nội dung. Bạn có thể tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpoint từ 30 giây, đếm ngược 2 phút hay chèn thêm âm thanh khi báo hiệu hết thời gian,… Người dùng có thể tùy ý lựa chọn khoảng thời gian muốn đếm ngược cho bài thuyết trình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trong powerpoint.

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách làm đồng hồ đếm ngược trên powerpoint

1. Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Bước 1 :Tại slide mà bạn muốn làm đồng hồ đếm ngược, hãy nhấp vào mục Shapes rồi chọn hình oval, hoặc hình chữ nhật, hình tròn trụ tùy vào người làm .Bước 2 :Vẽ hình trên slide rồi triển khai chỉnh sửa màu nền, sắc tố, độ dày cho đường viền của khung hình theo mong ước của người làm .*Tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh cho slide thêm đẹpBước 3 :Nhấp chuột phải vào khung rồi chọn Edit Text để triển khai việc chèn nội dung chữ vào trong khung hình .Sau đó, bạn triển khai thực thi biến hóa font chữ, cỡ chữ, những hiệu ứng khác cho chữ như sắc tố, … Lưu ý : bạn nên chọn font chữ cơ bản, sắc tố điển hình nổi bật .Bước 4 :Kế đến, nhấp chuột phải vào khung Thời gian rồi chọn copy và sao đó nhấn paste để sao chép thành 2 khung thời hạn .Tại khung Thời gian thứ 2, hãy xóa nội dung chữ và đổi thành số giây lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược, ví dụ bạn muốn chọn 30 giây. Nếu muốn đồng hồ đếm ngược 1 phút thì bạn điền 01 : 00 vào trong nội dung .Để dễ phân biệt với khung Thời gian tiên phong, bạn hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố cho thời hạn đã nhập .Bước 5 :Chọn vào khung điền số 30 sau đó chọn tiếp vào tab Animations, lựa chọn hiệu ứng Appear cho khung hình. Nếu bạn không thấy hiệu ứng này Open thì hãy lan rộng ra khung hiệu ứng trên slide để tìm .*Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong powerpoint có âm thanh

Xem thêm  “đề mục” là gì? Nghĩa của từ đề mục trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Bước 6:

Tại phần Timing bạn triển khai kiểm soát và điều chỉnh thời hạn cho khung hình số 30. Tại Start chọn On Click, Duration chọn 1 giây để đếm ngược theo từng giây .Tiếp tục copy khung số 10 thành 1 khung số nữa rồi nhập số 29 vào khung hình để đếm ngược .

Nếu bạn muốn kiểm tra lại những hiệu ứng đã sử dụng cho từng khung hình thì nhấn vào phần Animation Pane hình. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy từng hiệu ứng sử dụng cho khung hình.

Xem thêm: Top 20 Những Game Offline Cũ Mà Hay Từng, 50+ Game Offline Cũ Mà Hay: Game Vui

Bước 7 :Bạn liên tục triển khai việc sao chép những khung hình thời hạn cho tới số còn lại. Hiệu ứng thời hạn vẫn để là After Previous .Bước 8 :Tại khung số 5 để cảnh báo nhắc nhở sắp hết thời hạn đếm ngược thì bạn hoàn toàn có thể đổi sang màu khác, ví dụ màu đỏ đậm rồi nhâp khung thời hạn liên tục tới số 1 .Khi hết số 1 sẽ đổi thành khung hình Hết giờ như hình dưới đây. Người dùng cũng chỉnh lại font chữ đề tương thích với khung hình .Bước 9 :Sau đó bao quanh hàng loạt những khung hình đang có trên slide và hiển thị nhóm Drawing Tools. Tại tab Format tất cả chúng ta nhấn vào phần Align, chọn tiếp vào Align Right để canh qua phải, hoặc Align Bottom để canh xuống dưới. Bạn nên chọn Align Center để đưa chúng vào giữa .Bạn cần phải nhóm chúng lại thành 1 khung hình. Có thể chuyển những vị trị tới khung chúng nhóm thành một khung hình. Nếu muốn vận động và di chuyển sang vị trí khác chỉ cần bao quanh khung để nhóm và chuyển dời sang vị trí khác nếu muốn .*Tải đồng hồ đếm ngược có âm thanh trong powerpointBước 10 :Để tạo đồng hồ đếm ngược có âm thanh khi hết giờ, bạn nhấn chọn vào tab Insert rồi chọn Audio rồi nhấn tiếp vào Audio on My PC … Bạn cần tải file âm thanh trước đó .Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm thanh vào slide, tại phần Audio Options nhấn chọn Automatically .Như vậy đồng hồ sẽ tự động hóa xếp đằng sau phần hiệu ứng Hết giờ .Bước 11 :

Xem thêm  TOP 9 phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone nhất định phải thử

Tiếp đến bạn hãy kéo biểu tượng loa vào trong khung Hết giờ để sao chép đồng hồ vào slide mới sẽ đi kèm với biểu tượng âm thanh.

Nhấn chuột phải rồi chọn Send to Back để chèn âm thanh bên dưới khung Hết giờ .

Chúng ta phát thử nội dung và sẽ thấy đồng hồ đếm ngược hiển thị và có âm thanh khi báo hết thời gian.

Xem thêm: Thử Cảm Giác Mạnh Với Game ” Tàu Lượn Siêu Tốc “, Thử Cảm Giác Mạnh Với Game Tàu Lượn Siêu Tốc

Mọi thông tin khác cần tìm hiểu về máy tính bàn, máy tính cũ…, các tính năng khi sử dụng máy tính mời bạn đến ngay cửa hàng Máy Tính An Phát chúng tôi.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *