Hướng dẫn sử cài đặt font hệ thống theo TCVN 3 trên Windows 7

Hiện tại Hệ quản lý WinXP hiện không còn được Microsoft tương hỗ nữa nên trên nhiều máy PC đã chuyển qua sử dụng Hệ quản lý Win7. Tuy nhiên để sử dụng được ứng dụng thống kê tội phạm trên hệ quản lý và điều hành Win7 cần phải biến hóa lại font hệ thống theo bộ font TCVN3. Điều này đã gây nhiều lúng túng cho nhiều người. Chúng tôi xin hướng dẫn để những đơn vị chức năng thông số kỹ thuật những ứng dụng thống kê trong Win7 .
Đầu tiên cài phần mềm   

 

Chọn OK để bỏ qua khi gặp hộp thoại này

 

Tiếp theo chọn mục cài đặt là Custom rồi chọn chọn các mục để cài font hệ thống như hình trên. Tiếp tục Next cho đến khi hoàn thành – Finish.

Phần mềm Vietkey2002 sẽ được cài đặt vào thư mục C:\Program Files\Vietkey2000\  (với windows 32 bit) hoặc C:\Program Files (x86)\Vietkey2000\ (với windows 64 bit)

Tiếp theo là thay đổi font hệ thống cho windows 7

Bước 1: Đầu tiên bấm phải chuột vào màn hình Desktop khi đó màn hình sẽ hiện lên như sau:
 

Bước 2: Chọn chức năng Personalize khi đó màn hình hiện lên như sau:
 

Bước 3: Chọn Window Color:

Bước 4: Chọn Advanced appearance settings… khi đó màn hình hiện lên như sau:

 

Bước 5: – Chọn vào mục Item để chọn các thanh tiêu đề, các vị trí cần sử dụng font TCVN 3, sau đó chọn tên font ở mục Font. Ở đây chúng ta chọn font hệ thống là MS Sans Serif

Xem thêm  Sony cập nhật Android 6.0 cho Xperia M4 Aqua và Xperia M5

 

Với mỗi Item: ta chọn các font tương ứng (MS Sans Serif).
 

 

Ở đây các mục cần phải chọn để thay đổi font chữ qua MS Sans Serif là:   Active Title Bar, Menu, ToolTip, Se-lected Items, Paletted Items, Icon

–  Chọn Apply để lưu font chọn.

–  Sau đó OK thoát.

Bước 6: – Vào cửa sổ Start gõ lệnh regedit.  Nhấn OK. Cửa sổ Regedit Editor mở ra
 

 

Tìm đến vị trí: HKEY_LOCAL_MACHINE — > Software — >  Microsoft— > Windows NT

—>

CurrentVersion — > Fonts

–   Tiếp theo chọn đến

MS Sans Serif 8,10.12.14.18,24

 


–   Tiếp theo bấm chuột phải vào chọn Modify… hoặc bấm đúp chuột vào đó và thay Value Data thành tên thư mục chứa font hệ thống TCVN 3. (Tùy theo khi cài đặt chọn vị trí nào để TCVN 3 sẽ lấy đường dẫn ở đó).

Mặc định của hệ thống trong Win 7 vị trí thư mục cài bộ Vietkey2000 thường là:  C:\Program Files\Vietkey2000\Sserife.fon  (với windows 32 bit) hoặc C:\Program Files (x86)\Vietkey2000\Sserife.fon (với windows 64 bit)
Sau khi đã thay đổi thì giá trị như sau

 

Bước 7: Khởi động lại máy và cài các phần mềm thống kê như bình thường. 

Lưu ý : Sau khi setup ứng dụng thống kê tháng, do có 1 số ít đường dẫn của một vài biểu thống kê ( Shortcut )

Xem thêm  Cài File Ipa Cho Iphone Chưa Jailbreak, Cài Đặt File Ipa Không Cần Jailbreak

Để khắc phục điều này, hãy tải các Shortcut của các biểu đã được chỉnh lại tại đây. TẢI VỀ

Mở All Programs —–> Thong ke cap huyen 2013

được tại ra trong All Programs không chính xác nên một số phần mềm khi click vào Shortcut trên Menu All Programs không chạy được, chỉ có thể chạy được khi chạy đúng chương trình thực thi trong thư mục gốc của biểu tại đường dẫn C:\TKHUYEN1\tên_biểu.Để khắc phục điều này, hãy tải các Shortcut của các biểu đã được chỉnh lại tại đây.Mở All Programs —–> Thong ke cap huyen 2013


Click chuột phải vào mục Thong ke cap huyen 2013, trên Menu phải xuất hiện chọn Open (đối với windows7 32bit) hoặc chọn Open all users (đối với windows7 64bit), xuất hiện các file Shortcut trong thư mục như sau.
 

Giải nén file Shortcut.zip đã tải về từ bước trước, copy vào thư mục trên (Chọn Yes khi được hỏi có ghi chồng lên hay không). Sau khi đã copy xong vào lại All Programs sử dụng bình thường.
 

 
Đầu tiên cài ứng dụng Vietkey2002Full tải về tại đây. Sau khi tải ứng dụng về, giải nén và cái đặt từ file setup. Chọn OK để bỏ lỡ khi gặp hộp thoại nàyTiếp theo chọn mục thiết lập là Custom rồi chọn chọn những mục để cài font hệ thống như hình trên. Tiếp tục Next cho đến khi triển khai xong – Finish. Phần mềm Vietkey2002 sẽ được thiết lập vào thư mục ( với windows 32 bit ) hoặc ( với windows 64 bit ) Bước 1 : Đầu tiên bấm phải chuột vào màn hình hiển thị Desktop khi đó màn hình hiển thị sẽ hiện lên như sau : Bước 2 : Chọn công dụng Personalize khi đó màn hình hiển thị hiện lên như sau : Bước 3 : ChọnBước 4 : Chọn … khi đó màn hình hiển thị hiện lên như sau : Bước 5 : – Chọn vào mục Item để chọn những thanh tiêu đề, những vị trí cần sử dụng font TCVN 3, sau đó chọn tên font ở mục Font. Ở đây tất cả chúng ta chọn font hệ thống là MS Sans SerifVới mỗi : ta chọn những font tương ứng ( MS Sans Serif ). – Chọn Apply để lưu font chọn. – Sau đó OK thoát. Bước 6 : – Vào hành lang cửa số Start gõ lệnhNhấn OK. Cửa sổ Regedit Editor mở ra – Tiếp theo bấm chuột phải vào chọn Modify … hoặc bấm đúp chuột vào đó và thay Value Data thành tên thư mục chứa font hệ thống TCVN 3. ( Tùy theo khi thiết lập chọn vị trí nào để TCVN 3 sẽ lấy đường dẫn ở đó ). Mặc định của hệ thống trong Win 7 vị trí thư mục cài bộ Vietkey2000 thường là : ( với windows 32 bit ) hoặc ( với windows 64 bit ) Sau khi đã đổi khác thì giá trị như sauBước 7 : Khởi động lại máy và cài những ứng dụng thống kê như thông thường .

Xem thêm  Cập nhật bảng giá thay pin iPhone 8, 8 Plus mới nhất hiện nay

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *