Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại Không Dùng Vi Xử Lý, Mạch Điều Khiển Từ Xa Bằng Điện Thoại 1 Ngõ Ra

( ucozfree.com ) – Ngoài những tính năng cơ bản như gửi tin nhắn hoặc nghe gọi, bạn còn hoàn toàn có thể dùng điện thoại để điều khiển những thiết bị trong nhà, tắt máy tính từ xa, đo khoảng cách …

Bạn đang xem: Điều khiển từ xa bằng điện thoại không dùng vi xử lý

1. Điều khiển các thiết bị trong nhà

Thay vì phải sử dụng nhiều chiếc điều khiển riêng lẻ cho tivi, loa, máy lạnh, máy chiếu…, bạn chỉ cần cài đặt thêm một số ứng dụng miễn phí trên Google Play là có thể biến smartphone thành những chiếc điều khiển đa tính năng.

*Nếu ứng dụng trên không thích hợp với những thiết bị điện tử tại nhà, bạn hãy thử setup Mi Remote cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/mi-remote. Đầu tiên, bạn hãy bấm vào hình tượng dấu cộng ở góc trên bên trái và chọn loại thiết bị cần điều khiển gồm TV, Mi Box, AC ( máy điều hòa ), Fan ( quạt ), Box ( TV Box ), A / V receiver ( amply ), DVD Player ( đầu đĩa ) … và Camera ( máy ảnh ). Tiếp theo, bạn hãy chọn tên thương hiệu đang sử dụng và bấm thử những nút tính năng do ứng dụng đưa ra .*Khi liên kết thành công xuất sắc, hình tượng của thiết bị cần điều khiển sẽ Open ở giao diện chính. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng smartphone là đã hoàn toàn có thể điều khiển gần như những thiết bị điện tử trong nhà. Theo thử nghiệm, Mi Remote có vận tốc phản hồi tương đối nhanh và hoạt động giải trí tốt trong nửa đường kính khoảng chừng 10 m .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng SURE Universal Remote tại địa chỉ http://bit.ly/sure-remote. Giao diện của chương trình khá đơn thuần với hai tùy chọn chính gồm Traditional Remote ( điều khiển bằng hồng ngoại – IR ) và Smart Remote ( điều khiển trải qua WiFi ) .Nếu smartphone có tương hỗ hồng ngoại, bạn nên chọn Traditional Remote để hoàn toàn có thể liên kết với nhiều thiết bị hơn. trái lại, nếu thiết bị chỉ tương hỗ WiFi, người dùng hãy chọn Smart Remote. Tiếp theo, bạn hãy chọn loại thiết bị cần điều khiển như TV, Set-Top / Cable Box ( thiết bị thu nhận tín hiệu audio và video ), Air Conditioner ( máy điều hòa ), AV Receiver ( amply ), Media Streamer, Disc Player ( đầu đọc đĩa ), Projector ( máy chiếu ) … và lựa chọn tên thương hiệu tương ứng .

Xem thêm  Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại

2.Tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy thiết lập phiên bản Unified Remote tương ứng cho smartphone và máy tính tại https://www.unifiedremote.com/download ( thích hợp Windows, Mac, Linux, Android, iOS, Windows Phone … ). Lưu ý, khi setup trên máy tính, bạn hãy lưu lại vào ô Add Windows Firewall exceptions để tường lửa không chặn truy vấn .

*Khi hoàn tất, bạn hãy mở Unified Remote trên smartphone, chạm vào hình tượng menu ở góc trên bên trái, chọn Server và liên kết với máy tính hoặc thực thi việc này theo cách bằng tay thủ công ( Add a server manually ). Lưu ý, cả smartphone và máy tính đều phải liên kết cùng mạng WiFi, Unified Remote sẽ không hoạt động giải trí khi bạn xài 3/4 G .

Xem thêm: Cách Khắc Phụ Kiện Này Có Thể Không Được Hỗ Trợ Iphone 5/5S/6/6Plus Hà Nội Phôn

*Khi cả hai thiết bị đã nhận diện được nhau, màn hình hiển thị điện thoại sẽ Open một loạt tùy chọn gồm Basic Input ( biến smartphone thành bàn phím và chuột cho máy tính ), File Manager ( truy vấn file từ xa trên máy tính ), Keyboard, Media ( mở nhanh những tập tin nhạc, video từ xa ) và ở đầu cuối là Power ( tắt máy từ xa ). Ngoài ra vẫn còn rất nhiều tùy chọn khác mà bạn hoàn toàn có thể tò mò thêm trong quy trình sử dụng .Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy setup ứng dụng Off Remote Free tại địa chỉ http://bit.ly/off-remote, thích hợp với những thiết bị chạy iOS 7 hoặc cao hơn. Trên máy tính, người dùng cũng cần setup ứng dụng Off Remote Client tại https://hobbyistsoftware.com/Off ( thích hợp Windows và macOS ) .*Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng Off Remote trên iPhone, chạm vào tên máy tính cần tắt từ xa. Lúc này sẽ có những tùy chọn như Off ( tắt máy ), Sleep ( ngủ ), Restart ( khởi động lại ), Lock ( khóa máy ) và Log Off ( đăng xuất ). Khi thực thi một lệnh bất kể, trên màn hình hiển thị sẽ Open thông tin và mở màn đếm lùi 10 giây .*

Xem thêm  Undavalli Arun Kumar Responds On Chandrababu's No-Confidence Motion Strategy | Part 1 | ABN Telugu | Website Instructions tips

Nếu muốn sử dụng thêm các tính năng nâng cao như lên lịch tắt máy, khởi động lại, khóa máy tính… bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

3. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Khi thiết lập ứng dụng Speed Gun hoặc SpeedClock, bạn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone để đo vận tốc, khoảng cách của vật thể hoặc đối tượng người dùng đang chuyển dời. Phù hợp khi tham gia những sự kiện thể thao như bóng đá, bóng chày, đua xe … Ngoài ra còn một số ít ứng dụng tương hỗ đo chiều cao, khoảng cách đối tượng người tiêu dùng bằng camera trên smartphone, đơn cử như Smart Measure Pro hoặc Dot Measure Pro .Nếu cảm thấy có ích, bạn đừng quên san sẻ bài viết trên ucozfree.com cho nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.