Sử dụng Remote Desktop để truy cập vào các máy tính từ xa qua Internet |

Trên những phiên bản hệ điều hành quản lý Windows đều được trang bị sẵn tính năng Remote Desktop. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này bạn sẽ phải kích hoạt chúng thứ nhất .huật ngữ Remote Desktop đề cập đến năng lực liên kết máy tính từ xa đến máy tính khác và trấn áp màn hình hiển thị của nó, giống như người dùng đang ngồi ở phía trước máy tính từ xa. Remote Desktop thường được truy vấn trải qua cổng 3389 và sử dụng ứng dụng đi kèm với Windows hoặc một số ít chương trình của bên thứ ba, ví dụ điển hình như TeamViewer, PC Anywhere, VNC và những ứng dụng tương tự như khác .

Trên cùng mạng LAN – WAN

Kích hoạt Remote Desktop trong Vista và Windows 7

Thứ đầu tiên bạn cần thực hiện để kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 7 hoặc Vista là kích phải vào biểu tượng Computer trên desktop hoặc từ menu Start và chọn Properties.

Sau đó kích liên kết Advanced system settings.

Kích tab Remote, bên dưới Remote Desktop chọn nút dưới cùng… Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure).

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn người dùng nào trên mạng hoàn toàn có thể truy vấn Remote Desktop .Ngoài những kích hoạt Remote Desktopnày thì trên Windows 7, bạn còn có một cách kích hoạt khác là đi từ Control Panel. Chúng tôi đã viết hướng dẫn thiết lập và liên kết Remote Desktop trong Windows 7 khá chi tiết cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhé .

Kích hoạt Remote Desktop trong XP

Việc kích hoạt Remote Desktop trong hệ điều hành XP về cơ bản cũng tương tự như vậy. Kích phải vào My Computer và chọn Properties, kích tab Remote, bên dưới phần Remote Desktop, kích vào hộp chọn bên cạnh Allow users to connect remotely to this computer.

Sử dụng Remote Desktop

Khi một đồng nghiệp hoặc một thành viên trong mái ấm gia đình bạn cần trợ giúp, hoặc trong trường hợp bạn muốn thao tác trên những máy tính ở những vị trí khác mà không muốn đi đến mỗi máy này, khi đó bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển xa tới chúng. Sử dụng Remote Desktop và nhập vào tên hoặc địa chỉ IP của máy tính đó .Thời gian đầu khi bạn liên kết từ xa ( trong ví dụ, chúng tôi truy vấn từ xa đến một home server ), bạn hoàn toàn có thể sẽ thấy màn hình hiển thị bảo mật thông tin, trong màn hình hiển thị này bạn hoàn toàn có thể thiết lập để cho phép nó hiển thị lại trong lần truy vấn sau hay không .Khi đăng nhập, bạn cần đánh vào tên và mật khẩu trước khi liên kết .Sau đó bạn hoàn toàn có thể thao tác trên Windows Home Server từ một desktop trong phòng khách .Đăng nhập vào máy tính Vista cũng trọn vẹn tựa như … nhập vào tên và mật khẩu của người dùng cho máy đó .Sau đó bạn hoàn toàn có thể khởi đầu thao tác trên máy tính Vista .Ở đây tất cả chúng ta truy vấn từ xa từ máy tính Windows 7 vào một máy tính Windows XP trong mạng mái ấm gia đình, một thông tin bảo mật thông tin được hiển thị. Có một chút ít độc lạ so với khi đăng nhập từ xa vào sever, tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập để thông tin này có Open trong lần liên kết sau hay không .Làm việc trên máy tính XP …

Các tùy chọn

Khi truy vấn từ xa vào một máy tính, có một số ít tùy chọn mà hoàn toàn có thể chọn trước khi khởi đầu để đổi khác thưởng thức Remote Desktop. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức với những thiết lập này để tìm ra những gì tốt nhất với mình. Nếu đang muốn làm cho quy trình nhanh hơn, đặc biệt quan trọng trên những phần cứng cũ, bạn hãy giảm kích cỡ hiển thị và sắc tố của liên kết từ xa. Có thể không được đẹp khi bạn triển khai kiểm soát và điều chỉnh này nhưng sẽ giúp bạn có được vận tốc nhanh hơn khi thao tác .Khi bạn đăng nhâp vào máy tính khác, người dùng máy tính đó sẽ bị khóa ngoài .Vì vậy bảo vệ cá thể đang ngồi tại máy mà bạn truy vấn từ xa đến không nỗ lực đăng nhập vào mạng lưới hệ thống khi bạn truy vấn, nếu họ làm vậy thì bạn sẽ bị đăng xuất ngay lập tức .

Xem thêm  Mã độc là gì? 7 loại mã độc phổ biến

Kết luận

Qua những gì chúng tôi ra mắt trong bài, chắc như đinh những bạn đã biết được vai trò quan trọng của Remote Desktop như thế nào và nó hoàn toàn có thể trợ giúp bạn ra làm sao. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm Remote Desktop không phải tính năng host hay client trong những phiên bản trang chủ của XP, Vista và Windows 7. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Remote Desktop để khởi tạo một liên kết từ bất kể phiên bản nào của Windows. nhưng không hề sử dụng nó để liên kết với những máy tính đang chạy những phiên bản Starter hoặc trang chủ .

Không trên cùng mạng LAN – WAN

Tùy chọn 1 : Thiết lập VPN

Thiết lập VPNNếu bạn tạo một mạng riêng ảo ( VPN ), bạn sẽ không phải hiển thị trực tiếp sever Remote Desktop với Internet. Thay vào đó, khi bạn không ở nhà, bạn hoàn toàn có thể liên kết với VPN và máy tính hiện bạn đang thao tác sẽ hoạt động giải trí giống như một phần của cùng một mạng cục bộ với máy tính ở nhà, chạy Remote Desktop server. Điều này sẽ được cho phép bạn truy vấn Remote Desktop và những dịch vụ khác thường chỉ được hiển thị trên mạng cục bộ .

Quantrimang đã trình bày một số cách để thiết lập máy chủ VPN của riêng bạn, bao gồm cách tạo máy chủ VPN trong Windows mà không cần bất kỳ phần mềm hoặc dịch vụ bổ sung nào.

Thiết lập VPN là lựa chọn bảo đảm an toàn hơn khi nói đến việc làm cho Remote Desktop hoàn toàn có thể truy vấn được qua Internet và với những công cụ tương thích, triển khai việc này khá đơn thuần. Tuy nhiên, đó cũng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn .

Tùy chọn 2 : Đưa máy tính từ xa trực tiếp lên Internet

Bạn cũng có thể bỏ qua VPN và hiển thị máy chủ Remote Desktop trực tiếp với Internet bằng cách thiết lập router để chuyển tiếp lưu lượng từ Remote Desktop đến PC đang được truy cập. Rõ ràng, việc này sẽ khiến bạn chịu rủi ro từ các cuộc tấn công tiềm năng trên Internet, vì vậy nếu bạn chọn con đường này, bạn sẽ cần nắm rõ mình sẽ phải đối mặt với những rủi ro gì. Phần mềm độc hại (malware) và các ứng dụng tự động hack hiện xuất hiện khá nhiều trên Internet và liên tục thăm dò router của bạn để tìm điểm yếu như các cổng TCP mở, đặc biệt là các cổng giống như Remote Desktop thường sử dụng. Ít nhất, bạn nên đảm bảo mật khẩu trên PC của mình đủ mạnh, nhưng ngay cả như vậy thì vẫn có những rủi ro nhất định từ những lỗ hổng chưa được vá. Tuy nhiên, dù Quantrimang thành thật khuyên bạn nên sử dụng VPN, nhưng bạn vẫn có thể cho phép lưu lượng truy cập RDP trên router của mình, nếu đó là điều bạn muốn.

Thiết lập một máy tính đơn lẻ để truy cập từ xa

Quá trình này khá đơn giản nếu bạn chỉ có một PC mà bạn muốn truy cập qua Internet. Máy tính mà bạn thiết lập Remote Desktop sẽ “lắng nghe” lưu lượng bằng cách sử dụng Remote Desktop Protocol (RDP). Bạn sẽ cần đăng nhập vào router của mình, và chuyển tiếp tất cả lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của PC đang chạy Remote Desktop. Vì các router có giao diện khác nhau nên không thể đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho bạn. Nhưng để được trợ giúp chi tiết hơn, hãy nhớ xem hướng dẫn chi tiết của Quantrimang về port forwarding. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét một ví dụ nhanh bằng cách sử dụng một router cơ bản.

Xem thêm  Giấy TISSUE là gì? Tại sao cần chứng nhận hợp quy giấy?

Trước tiên, bạn cần phải biết địa chỉ IP của PC đang chạy Remote Desktop mà bạn muốn kết nối. Cách dễ nhất để làm điều này là kích hoạt Command Prompt và sử dụng lệnh ipconfig. Trong kết quả, tìm phần chi tiết network adapter (bộ điều hợp mạng) kết nối bạn với Internet (trong ví dụ ở bài viết này, đó là “Ethernet Adapter”). Trong phần đó, hãy tìm địa chỉ IPv4.

Tìm địa chỉ IPv4

Tiếp theo, bạn sẽ đăng nhập vào router của mình và tìm phần Port Forwarding. Nơi chính xác sẽ phụ thuộc vào router bạn đang sử dụng. Trong phần này, hãy chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IPv4 mà bạn đã đặt trước đó.

Chuyển tiếp cổngBây giờ bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet bằng cách liên kết với địa chỉ IP Public mà router hiển thị cho mạng cục bộ của bạn .Đăng nhập vào Remote DesktopHãy nhớ rằng địa chỉ IP hoàn toàn có thể khó chớp lấy ( đặc biệt quan trọng nếu nó đổi khác ), thế cho nên bạn cũng hoàn toàn có thể muốn thiết lập một DNS Service động để bạn luôn hoàn toàn có thể liên kết với một tên miền dễ nhớ. Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh trên máy tính đang chạy máy chủ Remote Desktop. Điều này sẽ bảo vệ rằng địa chỉ IP nội bộ của máy tính sẽ không biến hóa. Nếu có, bạn sẽ phải đổi khác thông số kỹ thuật port forwarding của mình .

Thay đổi số cổng hoặc thiết lập nhiều máy tính để truy cập từ xa

Nếu bạn có nhiều máy tính trên mạng cục bộ mà bạn muốn truy vấn từ xa qua Internet – hoặc nếu bạn có một PC nhưng muốn đổi khác cổng mặc định được sử dụng cho Remote Desktop – bạn có thêm phải làm thêm nhiều bước khác. Thiết lập VPN vẫn là lựa chọn tốt hơn ở đây, xét về tính dễ setup và tính bảo mật thông tin, nhưng có một cách để thực thi khác, trải qua port forwarding nếu bạn muốn. Bí quyết là bạn sẽ cần phải đi sâu vào phần Registry trên mỗi PC, để biến hóa số cổng TCP mà nó sử dụng để “ lắng nghe ” lưu lượng truy vấn Remote Desktop. Sau đó bạn chuyển tiếp những cổng trên router tới từng máy tính cá thể bằng cách sử dụng số cổng mà bạn đã thiết lập cho chúng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thủ pháp này ngay cả khi bạn chỉ có một PC và muốn đổi khác từ số cổng mặc định, thường được sử dụng. Điều này được cho là bảo đảm an toàn hơn một chút ít so với việc để cổng mặc định mở .Trước khi bạn đi sâu vào Registry, bạn cũng nên quan tâm rằng 1 số ít router cho phép bạn nghe lưu lượng trên 1 số ít cổng ngoài, nhưng sau đó chuyển tiếp lưu lượng đến một số ít cổng khác và PC nội bộ. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể có router nghe lưu lượng truy vấn đến từ Internet trên 1 số ít cổng như 55.000 và sau đó chuyển tiếp lưu lượng truy vấn đến một máy tính đơn cử trên mạng nội bộ. Sử dụng giải pháp này, bạn sẽ không phải biến hóa cổng mỗi PC sử dụng trong Registry. Bạn hoàn toàn có thể làm toàn bộ trên router của mình. Vì vậy, hãy kiểm tra xem router của bạn có tương hỗ điều này không thứ nhất. Nếu có, hãy bỏ lỡ phần Registry trong những hướng dẫn này .Giả sử bạn đã thiết lập Remote Desktop trên mỗi PC và nó hoạt động giải trí để truy vấn cục bộ, bạn sẽ cần phải đi đến từng PC và thực thi những bước sau :1. Nhận địa chỉ IP cho máy tính đó bằng cách sử dụng tiến trình đã nêu ở trên .2. Sử dụng Registry Editor để biến hóa số cổng nghe từ xa trên máy tính đó .3. Ghi chú về việc số cổng đi với địa chỉ IP nào .Sau đây là cách triển khai phần Registry của những bước đó và cảnh báo nhắc nhở tiêu chuẩn thường thì : Registry Editor là một công cụ can đảm và mạnh mẽ và lạm dụng nó hoàn toàn có thể khiến mạng lưới hệ thống của bạn không không thay đổi hoặc thậm chí còn không hoạt động giải trí được nữa. Đây là một thủ pháp khá đơn thuần và miễn là bạn tuân thủ những hướng dẫn, bạn sẽ không gặp phải bất kể yếu tố gì. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn chưa khi nào thao tác với nó trước đây, hãy tìm hiểu và khám phá về cách sử dụng Registry Editor trước khi bạn mở màn và bảo vệ chắc như đinh đã sao lưu Registry ( và máy tính của bạn ) trước khi triển khai biến hóa .

Xem thêm  5 cách kết nối wifi cho tivi Samsung hay khi mạng yếu

Mở Registry Editor bằng cách nhấn Start và gõ “regedit”. Nhấn Enter để mở Registry Editor và cho phép nó thực hiện thay đổi trên máy tính của bạn.

Mở Registry EditorTrong Registry Editor, sử dụng sidebar bên trái để điều hướng đến key sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Control\Terminal Server\WinStations\RDP-Tcp\PortNumber

Điều hướng đến key

Ở bên phải, nhấp đúp vào giá trị PortNumber để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

PortNumber

Trong cửa sổ thuộc tính, chọn tùy chọn “Decimal” và sau đó nhập số cổng bạn muốn sử dụng. Số cổng bạn chọn tùy thuộc vào bạn, nhưng lưu ý rằng một số số cổng đã được sử dụng. Bạn có thể xem danh sách các cổng thông thường của Wikipedia để xem những số nào bạn không nên sử dụng. Tuy nhiên, các ứng dụng mạng được cài đặt trên máy tính của bạn có thể sử dụng các cổng bổ sung. Số cổng có thể lên tới 65.535 nên nếu bạn chọn số cổng trên 50.000, bạn sẽ an toàn. Sau khi đã nhập số cổng muốn sử dụng, bạn nhấp vào “OK”.

Nhấp OkBây giờ bạn hoàn toàn có thể đóng Registry Editor. Ghi lại số cổng bạn đã sử dụng, địa chỉ IP và tên của máy tính. Sau đó chuyển sang PC tiếp theo .

Khi hoàn tất việc thay đổi cổng trên tất cả các PC, bạn có thể đăng nhập vào router của mình và bắt đầu chuyển tiếp từng cổng đến máy tính được liên kết. Nếu router của bạn cho phép, bạn cũng nên nhập tên của máy tính. Bạn luôn có thể sử dụng mục nhập “Application” nơi mà hầu hết các router đều có tính năng theo dõi ứng dụng nào được gán cho cổng. Chỉ cần nhập tên của máy tính kèm một đuôi chẳng hạn như “_RDP” là được.

Application

Khi đã thiết lập xong mọi thứ, bạn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet bằng cách kết nối tới địa chỉ IP Public mà router sử dụng trong mạng cục bộ, sau đó là dấu hai chấm và số cổng cho máy tính cần kết nối. Ví dụ: IP Public là 123.45.67.89 và thiết lập PC với số cổng 55501, thì sẽ kết nối với “123.45.67.89:55501”.

Thiết lập PCTất nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể lưu liên kết đó trong Remote Desktop theo tên, để không phải nhập địa chỉ IP và số cổng mỗi lần truy vấn .Quá trình này yên cầu một chút ít sức lực lao động thiết lập để khiến Remote Desktop thao tác trên Internet, đặc biệt quan trọng là nếu bạn không sử dụng VPN hay thậm chí còn bạn có nhiều máy tính muốn truy vấn. Tuy nhiên, một khi bạn đã hoàn tất setup, Remote Desktop sẽ mang đến cho bạn một cách can đảm và mạnh mẽ và đáng đáng tin cậy để truy vấn máy tính từ xa mà không nhu yếu bất kể dịch vụ bổ trợ nào .Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *