Những điểm giúp bạn nhận biết iPhone 5 hay iPhone 5s


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 14/11/2014
61 Bình luận

Nếu như bạn chưa từng sử dụng qua hai mẫu điện thoại iPhone 5s và iPhone 5 thì khó có thể nhận ra được từng loại. Bởi khi nhìn qua iPhone 5 rất giống với iPhone 5s kể cả về giao diện điện thoại lẫn thiết kế bên ngoài của nó. Vậy làm thế nào để người dùng mới quan tâm đến 2 mẫu điện thoại này có thể phân biệt iPhone 5s và iPhone 5s, những điểm gì để nhận biết iPhone 5s và iPhone 5? Bài viết này sẽ giúp người dùng có những kiến thức nhất định để phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

 

Nhận dạng iPhone 5 s và iPhone 5 qua phong cách thiết kế bên ngoài

Chỉ có một vài chi tiết khác biệt bên ngoài để bạn có thể phân biệt được hai mẫu điện thoại này. Cả hai mẫu điện thoại này đều có màn hình kích thước 4 inch Retina có cùng độ phân giải như nhau, cũng như trọng lượng. Vị trí của camera hay loa thoại ở mặt trước của iphone 5 5s đều giống nhau. Sau đây là một số đặc điểm bên ngoài để bạn có thể phân biệt được đâu là iPhone 5iPhone 5s.

Xem thêm  Cách tải ảnh trên Instagram về máy tính, điện thoại đơn giản nhất

Bạn đang đọc: Những điểm giúp bạn nhận biết iPhone 5 hay iPhone 5s

Sự khác biệt nhau đầu tiên và bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là phím Home. Ở iPhone 5s có phím Home to hơn so với bản iPhone 5 vì có tích hợp cả Touch ID cảm biến vân tay, điều này bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên nếu như bạn ít khi được tiếp xúc máy thì chú rằng phím Home của iPhone 5 và iPhone 5s

iPhone 5s và iPhone 5

Touch ID của iPhone 5 s ( bên phải ) và nút trang chủ của iPhone 5 ( bên trái )

iPhone 5 có ô vuông bên trong còn trên iPhone 5s thì không có và được làm hơi lõm hơn bản tiền nhiệm. Bởi phím Home trên iPhone 5s được tích hợp vào chức năng Touch ID, đèn nền được bố trí ra viền tròn thay vì đèn nền bao cả nút Home như trên iPhone 5.

Đặc điểm tiếp theo nằm ở chi tiết camera chính của cả hai phiên bản. Bạn có thể phân biệt được dễ dàng hai phiên bản này bởi iPhone 5s sử dụng camera flash kép 2 màu, còn đối với iPhone 5 chỉ là flash đơn.

iPhone 5s và iPhone 5

Flash kép của iPhone 5 s ( bên trái ) và đơn của iPhone 5 ( bên phải )

Dựa vào đặc điểm về màu sắc cũng có thể giúp bạn phân biệt được đâu là iPhone 5s và đâu là iPhone 5. Theo đó, iPhone 5s có màu sắc mặt lưng sau xám màu ghi hơn là màu xanh đen như Smartphone iPhone 5. Bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản Gold trên điện thoại iPhone 5s, còn đối với iPhone 5 thì không.

Xem thêm  Seulgi Đang Là Bạn Gái Của Exo Baekhyun, Khoảnh Khắc Đáng Yêu Của Exo Và Red Velvet

iPhone 5s và iPhone 5

iPhone 5 phiên bản màu đen ( bên trái ) và iPhone 5 s phiên bản màu xám đen ( bên phải )

 

Phân biệt iPhone 5s và iPhone 5 qua những đặc điểm bên trong

Ngoài những đặc điểm bên ngoài người dùng có thể dễ dàng nhận thấy đã được đề cập thì để cho chắc chắn bạn có thể tham khảo thêm một số đặc điểm bên trong của máy. Điều này là cần thiết trong trường hợp điện thoại iPhone 5 được “hô biến” thành iPhone 5s.

Hiện nay về mặt giao diện thì cả hai phiên bản này đều được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8. Sự khác biệt về giao diện và những tính năng nền sẽ hơi khó để người dùng có thể nhận biết được bằng cảm quan thông thường. Trừ khi bạn chạy những ứng dụng nặng thì sự khác nhau giữa bộ xử lý A7 trên iPhone 5s mới được nhận thấy rõ ràng.

Sau đây là những đặc điểm và tính năng giúp bạn có thể nhận ra khi sử dụng iPhone 5s iPhone 5.

Đầu tiên là những thiết kế của camera, mặc dù cùng là camera 8MP, tuy nhiên iPhone 5s lại có khả năng chụp hình nhanh hơn và được trang bị chế độ quay video slow motion 120 hình/giây. Để chắc chắn thì bạn có thể tìm thấy tính năng này trong thiết lập của Camera.

Xem thêm  HƯỚNG DẪN QUAY VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK ĐIỆN THOẠI, HƯỚNG DẪN CÁCH QUAY PHIM TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK

Đặc biệt nhất là tính năng nhận diện dấu vân tay được trang bị trên điện thoại iPhone 5s có tên Touch ID. Bạn có thể thiết lập quyền kiểm soát điện thoại qua dấu vân tay của bạn được đăng ký trên iPhone 5s. Tính năng này không được trang bị cho các model đời cũ hơn.

iPhone 5s

Tính năng Touch ID trên iPhone 5 s

Còn khá nhiều những đặc điểm để bạn có thể kiểm tra, phân biệt được đâu là iPhone 5s, đâu là iPhone 5. Ví dụ như check imei hay seria của iPhone. Trên đây là những đặc điểm cơ bản để bạn có thể phát hiện, phân biệt được iPhone 5iPhone 5s. Bên cạnh đó, sự chênh lệch nhau về giá bán của iPhone 5s và iPhone 5 cũng đáng được quan tâm nếu như bạn có ý định mua một trong hai sản phẩm này. Hi vọng qua bài viết này phần nào đã giúp bạn dễ dàng phân biệt iPhone 5 iPhone 5s.

Video sự độc lạ bên ngoài của iPhone 5 s và iPhone 5

Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể xem nhiều hơn điện thoại thông minh iPhone chính hãng tại Nước Ta được phân phối bởi FPT Shop

CTV

Nguồn : vnreview

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *