Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?


1. Điểm chung của Tổng giám đốc (GM) và Giám đốc 

Tổng giám đốc và Giám đốc đều là người điều hành kinh doanh hàng ngày của công ty, đồng thời chịu sự giám sát của HĐQT, chịu trách nhiệm trước HĐQT, trước pháp luật về quyền và nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ của Tổng giám đốc và Giám đốc không quá 5 năm, tuy nhiên có thể được bổ nhiệm lại và số nhiệm kỳ là không hạn chế. GM và Giám đốc của công ty không được đồng thời làm Tổng giám đốc và Giám đốc của công ty khác. 

[external_link_head]

2. Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc

Tổng giám đốc là gì?

Tổng giám đốc công ty (General manager – GM) là người đóng vai trò chung cho việc quản lý doanh thu, chi phí của một công ty, thực hiện giám sát hầu hết các chức năng của một công ty từ tiếp thị bán hàng đến các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Ngoài ra, Tổng giám đốc còn chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối, ủy thác, điều phối đội ngũ nhân sự, đưa ra quyết định nhằm đạt được kết quả lợi nhuận tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, GM sẽ có chức danh khác nhau tùy theo quy mô và sự quyết định của HĐQT, hầu hết nhà quản lý doanh nghiệp sẽ nắm giữa các chức danh Giám đốc điều hành (CEO) hoặc chủ tịch. Một công ty lớn, có nhiều phó chủ tịch hoặc có nhiều Giám đốc thì sẽ có chức doanh Tổng giám đốc.

Xem thêm  Chuyển File Pdf Sang Word Bị Lỗi Font Chữ Tiếng Việt, Cách Sửa Lỗi Font Chữ Khi Copy Từ Pdf Sang Word

Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?

Khái niệm Giám đốc

Giám đốc công ty là người có trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh của công ty, do HĐQT bầu ra, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyền và nghĩa vụ được giao. Quyết định các vấn đề liên quan trực tiếp tới kinh doanh hàng ngày của công ty, thực hiện các quyết định của HĐQT, tổ chức lên kế hoạch chiến lược kinh doanh phát triển của đơn vị.

[external_link offset=1]

=> Giám đốc là người quản lý các mục tiêu chiến lược của công ty, tạo ra chính sách hoạt động và theo dõi tài chính. Tổng giám đốc cũng quản lý ngân sách, chi tiêu nhưng họ có xu hướng tham gia các hoạt động hàng ngày của công ty nhiều hơn. Tuy cũng có chức năng cũng tương tự như Giám đốc nhưng điểm khác lớn nhất chính là Giám đốc chỉ có quyền điều hành hoạt động của công ty con (nếu doanh nghiệp có nhiều công ty con, chi nhánh) còn GM có quyền điều hành hoạt động tất cả các công ty con.

Trách nhiệm của Tổng giám đốc và Giám đốc

Tổng giám đốc

Họ là người phát triển văn hóa, môi trường của nơi làm việc, GM quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, ủy thác công việc giữa các nhóm nhằm duy trì tiến độ công việc, nâng cao năng suất, doanh thu. Ngoài ra Tổng giám đốc còn có trách nhiệm quan sát, sử dụng dữ liệu phân tích hoạt động kinh doanh, phân bổ doanh thu, nguồn lực, dự án. Giống như nhà quản lý chung, Tổng giám đốc tạo ra các chiến lược làm tăng hiệu quả, lợi nhuận của một công ty, họ làm việc với một số bộ phận để duy trì sự hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm  Cách để biết ai vào Facebook của mình bằng điện thoại iPhone, Android - https://bem2.vn

Nhiệm vụ của Giám đốc công ty

Giám đốc phát triển các hoạt động, quy trình mới, đặc biệt là vấn đề liên quan đến kế toán, chi tiêu. Họ có thể thiết kế lại các dự án, đề xuất, cơ sở hạ tầng của công ty nhằm mục đích  tối ưu hóa quá trình làm việc, đem lại kết quả cao và sinh lời nhiều hơn. Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm gặp chủ tịch để cập nhật, nói về các dự án, kế hoạch kinh doanh. Lập dự toán ngân sách hàng năm phù hợp với mục tiêu chi phí, khả năng tạo doanh thu của đơn vị. Ngoài ra còn phải đảm bảo chính sách công ty đúng quy định của nhà nước, điều phối công việc cho cấp dưới, thuê tư vấn bên ngoài cho các dự án.

=> Điểm khác biệt chính là Tổng giám đốc chịu trách nhiệm cho tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp bao gồm chức năng hành chính và tài chính. Trong khi đó, Giám đốc chỉ chịu trách nhiệm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó có thể thấy Tổng giám đốc có trách nhiệm vai trò lớn hơn, xử lý phạm vi nhiệm vụ rộng hơn. 

3. Thông tin tuyển dụng Giám đốc, tổng giám đốc hàng đầu Việt Nam

Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao như Tổng giám đốc, Giám đốc để điều hành một doanh nghiệp là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, HRChannels sẽ giúp doanh nghiệp của bạn rút ngắn được thời gian tìm kiếm, công sức sàng lọc ứng viên mà chi phí lại rất tiết kiệm, đem về nhân tài sáng giá nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Còn nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Tổng Giám Đốc, Giám đốc  thì cũng đừng chần chừ, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. 

Xem thêm  Những Ứng Dụng Tìm Mã Bài Hát Karaoke 5 Số, Download Mã Số Karaoke Vietnam Cho Android

4. Headhunter, dịch vụ tuyển dụng Giám đốc, tổng giám đốc

Các Doanh nghiệp muốn săn tuyển các vị trí Giám đốc, Tổng Giám đốc, C level, hãy liên hệ với hãng headhunter HRchannels. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi là những Chuyên gia am hiểu thị trường lao động, am hiểu Kinh tế nghành với các kỹ năng chuyên nghiệp có thể nắm bắt chính xác yêu cầu tuyển dụng của Doanh nghiệp để tìm kiếm, phỏng vấn và đề xuất chính xác ứng viên phù hợp nhất, thông thường chỉ từ 1 đến 3 hồ sơ chất lượng cho mỗi vị trí trong vòng 1 đến 2 tuần

Chi tiết liên hệ:

[external_link offset=2]

Website: https://hrchannels.com

Hanoi Office 1: Floor 10, CIT Building, 15 Duy Tan str, Cau Giay, Hanoi

Hanoi Office 2: B1 Villa – Vinhomes Botanica, Ham Nghi str, Nam Tu Liem, Hanoi                                                 

Office Number: 0877074074/ 0877074074| Hotline:  0877074074 |

Điểm khác biệt giữa Tổng giám đốc và Giám đốc?

HRchannels

HRchannels là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.