Đeo kính có khiến độ cận của bạn tăng nhanh hơn không?

Thị lực của tổng thể mọi người đều hoàn toàn có thể tồi tệ đi từng ngày, theo cách này hoặc cách khác. Có những người bị cận thị từ bé do đọc sách hoặc truyện trong bóng tối, có những người là vì chơi game hay đi làm phải cắm mặt vào máy tính, hoặc đơn thuần là tuổi tác khiến đôi mắt tất cả chúng ta không còn giữ được độ tinh tế vốn có nữa .Đeo kính là một giải pháp bù đắp cho những khiếm khuyết về thị giác này. Nhưng nhiều người lo ngại rằng việc phụ thuộc vào vào kính còn hoàn toàn có thể khiến mắt họ tồi tệ đi nhanh hơn. Liệu điều này có đúng hay không ?Nếu bạn đã bị cận thị nhẹ ví dụ điển hình, kiêng đeo kính có phải là cách để cận thị không tiến triển nhanh thêm ?Đeo kính có khiến độ cận của bạn tăng nhanh hơn không? - Ảnh 1.

Đeo kính có khiến bạn bị cận nặng thêm hay không?

Michael J. Duerr, một kỹ thuật viên đo mắt ở Rochester Hills, Michigan, cho biết mọi người thường có quan điểm sai lầm về chuyện đeo kính. “Đeo kính sẽ không làm cho đôi mắt của bạn tồi tệ hơn“, anh nói. Nếu bạn đã đi khám mắt và được bác sĩ kê một chiếc kính có độ cận, bạn nên đeo nó.

Kính thuốc của bạn được kê dựa trên đặc điểm giải phẫu của mắt: đường cong phía trước của giác mạc, độ khúc xạ của ống kính nội nhãn và chiều dài của nhãn cầu“, Duerr nói. Việc nhìn thế giới qua một mắt kính sẽ không thay đổi các đặc điểm giải phẫu đó. “Đeo kính hoặc kính áp tròng mềm sẽ không làm thay đổi chỉ định [độ cận] của bạn“.

Xem thêm  Cách chuyển tiền qua viettelpay? Bao lâu thì nhận được?

Nhưng có một cảm xúc vẫn ám ảnh mọi người. Đó là khi đang đeo kính quen và bỏ ra, bạn sẽ thấy quốc tế có vẻ như mờ hơn rất nhiều. Điều này có phải dẫn chứng cho việc bạn đang phụ thuộc vào vào kính và cho nên vì thế mà thị lực của bạn suy giảm nhiều hơn trước đây ?

Không hẳn! Theo Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, cảm giác đó chỉ là việc bạn đã quen với một thế giới rõ ràng mà thôi. Bạn đang nhìn một thế giới với độ chính xác cao hơn, và quay về với đôi mắt thật bị cận, loạn hoặc viễn, nó sẽ khiến bạn thấy không hài lòng.

Ngay cả khi thị lực của bạn có suy giảm hàng năm, và bạn cần đến một chiếc kính có độ cao hơn : Đây cũng không phải là hậu quả mà việc đeo kính gây ra. Trên thực tiễn, thị lực của tất cả chúng ta liên tục suy giảm khi chúng tôi già đi. Bởi vậy, việc bạn cần tăng cấp kính của mình là điều đương nhiên .Đeo kính có khiến độ cận của bạn tăng nhanh hơn không? - Ảnh 2.Hai điều tra và nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những đứa trẻ bị cận thị nhưng đeo kính dưới độ bị cận nặng hơn 0,15 diop mỗi năm so với những đứa trẻ cũng bị cận nhưng đeo kính đúng độ .

Nhưng việc nâng cấp kính lại đưa đến một lo lắng khác: Một số người sợ rằng đeo chiếc kính không đúng độ có thể khiến thị lực của họ tệ hơn. Điều này có thể đúng với trẻ em. Hai nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những đứa trẻ bị cận thị nhưng đeo kính dưới độ bị cận nặng hơn 0,15 diop mỗi năm so với những đứa trẻ cũng bị cận nhưng đeo kính đúng độ.

Xem thêm  Chủ nhân bức hình nền khiến nhiều điện thoại Android bị hỏng

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Mặc dù vậy, hiệu ứng này không được quan sát thấy ở người trưởng thành. Bởi vậy, đừng lo ngại quá khi đeo kính. Không hề có điều tra và nghiên cứu nào xác nhận việc đeo kính đúng độ làm hại thị lực của cả trẻ nhỏ lẫn người trưởng thành .Cho nên, nếu bạn đi khám mắt mỗi 1-2 năm một lần và kiểm soát và điều chỉnh đúng độ cho kính của mình, bạn sẽ luôn được nhìn một quốc tế rõ ràng và chân thực mà không cần lo ngại về thị lực của mình .

Tham khảo Popsci

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *