4 cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tại nhà các bậc phụ huynh cần biết | Edu2Review

Ngày nay, tiếng Anh trở thành một trong những ngôn từ phổ cập ở Nước Ta. Vì thế mà những bậc cha mẹ đã góp vốn đầu tư tiếng Anh cho con trẻ mình ngay từ khi những bé lên 3 tuổi. Bên cạnh đó, cha mẹ vẫn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 4 cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cùng Edu2Review nhé !

Mục lục bài viết

Cách 1: “Học mà chơi, chơi mà học”

Ở độ tuổi này, trẻ yêu dấu đi dạo hơn thay vì ngồi học. Vì vậy, những bậc cha mẹ nên phát minh sáng tạo những chiêu thức dạy học tiếng Anh tại nhà cho con mình. Ví dụ, trẻ không hề nhớ hết mặt chữ từ tiếng Anh mới, bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn cho con phong cách thiết kế một cuốn sổ tay gồm những bộ từ vựng theo từng chủ đề khác nhau như quần áo, con vật, thời hạn …

Trẻ học tiếng Anh tại nhà (Nguồn: Afamily)Trẻ học tiếng Anh tại nhà (Nguồn: Afamily)

Mỗi tuần là một chủ đề, ở mỗi chủ đề hãy để cho bé sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Ngoài ra, bạn vẫn có thể để trẻ tự chọn chủ đề nếu con yêu thích. Đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và sự hứng thú ở trẻ khi học tiếng Anh.

Cách 2: Có nên theo đúng quy trình “nghe – nói – đọc – viết”?

Nhận định cho rằng trẻ học ngoại ngữ phải theo đúng tiến trình 4 kĩ năng “ nghe – nói – đọc – viết ”, liệu điều đó đã đúng ? Trên trong thực tiễn, tất cả chúng ta không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết, ở trẻ nhỏ cũng vậy. Việc học nên trọn vẹn tự do với bất kể thời gian nào và kĩ năng nào mà những bé giỏi .

Xem thêm  Cách Tạo Mục Lục Tự Đông Trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 Nhanh

Dạy tiếng Anh theo sở thích của trẻ (Nguồn: Tree)Dạy tiếng Anh theo sở thích của trẻ (Nguồn: Tree)

Tuy nhiên, nhiều chuyên viên đưa ra lời khuyên về việc nên để trẻ nhỏ tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua kĩ năng nghe. Sau đó, bạn nên dựa theo ý thích của đứa trẻ mà khai thác những nội dung và kĩ năng cho tương thích với trình độ của bé .
Ví dụ, có bé sẽ rất thích đọc sách chứ không thích tiếp xúc thì lúc đầu ta hoàn toàn có thể khai thác thiên hướng này để cho bé tiếp xúc với những sách học tiếng Anh với hình ảnh minh họa đẹp và khơi gợi động lực học .

Tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ tại nhà (Nguồn: Thetot)Tạo động lực học tiếng Anh cho trẻ tại nhà (Nguồn: Thetot)

Vì vậy, những bậc cha mẹ nên hạn chế việc dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cùng lúc 4 kĩ năng “ nghe – nói – đọc – viết ”. Mặc dù đó là những kĩ năng thiết yếu khi học một ngôn từ, nhưng nhiều lúc trẻ không cần học theo đúng quá trình khi khởi đầu học tiếng Anh .

Cách 3: Giao tiếp tiếng Anh cùng bé

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, cha mẹ nên khởi đầu ngày bằng câu chào Good morning với những bạn nhỏ. Luôn tạo một môi trường tự nhiên tiếng Anh xung quanh trẻ, mọi nội dung nói đều tương quan đến tiếng Anh hoặc khi tiếp xúc với những con .
Ví dụ như trong một bữa ăn, thay vì nói apple có nghĩa là quả táo vậy thì tại sao bạn không thử nói what is this ? Trẻ sẽ lặp lại theo bạn với câu nói đó, tiếp đến bạn hãy hướng dẫn trẻ This is an apple .

Xem thêm  Hướng dẫn 3 cách viết chữ dọc trong Word: Rất đơn giản

Bé tiếp xúc tiếng Anh ( Nguồn : YouTube – IQ SCHOOL HỆ THỐNG GIÁO DỤC LIÊN CẤP )
Trẻ có năng lực lắng nghe và lặp lại những gì người khác nói. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu điểm này để dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu suất cao .

Cách 4: Hành động, hình ảnh xung quanh nhà

Một số quan điểm cho rằng, trẻ con dễ bị lôi cuốn bởi hành vi, hình ảnh nhiều hơn nên dạy tiếng Anh bằng “ trực quan ” cho trẻ là cách tốt nhất. Ở ví dụ trên về quả táo ( apple ), bạn hãy lấy miếng giấy note nhỏ và để trẻ vẽ hình quả táo kèm với từ apple lên trên mảnh giấy, sau đó hãy dán lên những khu vực mà trẻ liên tục chơi trong nhà. Sáng tạo hơn, bạn vẫn hoàn toàn có thể để trẻ tô màu lên quả táo đó .

Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ (Nguồn: Toplist)Dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ (Nguồn: Toplist)

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dán tên lên hàng loạt đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh, để trẻ nhìn thấy tiếp tục những từ vựng tiếng Anh kèm theo vật phẩm minh hoạ thực tiễn. Bạn không cần phải nhắc lại cho trẻ mỗi ngày vì những bé đã hoàn toàn có thể ghi nhớ được từ đó có tiếng Anh là gì. Để hiệu suất cao hơn, bạn nên ghi thêm câu what is this ? trên mỗi mảnh giấy .
Cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cần phải linh động và phong phú nhằm mục đích tạo sự hứng thú trong trẻ. Edu2Review chúc bạn thành công xuất sắc trong việc dạy tiếng Anh tại nhà cho bé .

Xem thêm  How to use MSI Afterburner | MSI | Website offers advice

danh sách trung tâm
tiếng Anh trẻ em tại TPHCM

Trang My ( Tổng hợp )
Nguồn : Vietnamnet / Vnexpress / Youtube
Nguồn ảnh cover : kidtown.edu

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *