Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán hoặc quá không dễ chịu với màn hình hiển thị nhỏ bé của chiếc máy tính trong quy trình thao tác, vui chơi, có lẽ rằng bạn nên thử sử dụng chuyển sang màn hình hiển thị lớn hơn trên chiếc tivi trong nhà mình bằng cách liên kết máy tính với tivi .

Cách kết nối máy tính với tivi bằng dây kết nối

Với những sợi dây cáp đa năng, bạn hoàn toàn có thể liên kết máy tính với tivi của mình một cách nhanh gọn. Cách này đặc biệt quan trọng tương thích với những người “ mù công nghệ tiên tiến ” bởi bạn sẽ không cần phải thực thi những thao tác quá phức tạp trên thiết bị .

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng kết nối VGA

VGA là kết nối đầu ra video, là tiêu chuẩn hiển thị trên máy tính. Nếu tivi của bạn được trang bị đầu vào VGA, bạ có thể kết nối trực tiếp máy tính với tivi bằng cáp VGA. Tuy nhiên, VGA chỉ hỗ trợ dữ liệu video chứ không hỗ trợ dữ liệu âm thanh nên bạn sẽ cần cáp âm thanh nếu muốn truyền âm thanh từ máy tính sang tivi.

Bạn đang đọc: Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Xem thêm  Hướng dẫn cài 2 hệ điều hành Windows chạy song song
 • Bước 1 : Cắm hai đầu dây cáp VGA vào cổng VGA trên máy tính và tivi
 • Bước 2 : Tiếp tục liên kết tivi với máy tính bằng dây cáp âm thanh
 • Bước 3: Bật 2 thiết bị lên, sử dụng điều khiển chọn nguồn vào của tivi là PC/RGB

 • Bước 4: Bấm tổ hợp phím Windows + P > chọn Duplicate để hoàn tất kết nối.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng USB

Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một dây USB và triển khai những bước đơn thuần sau là hoàn toàn có thể liên kết máy tính với chiếc tivi của mình một cách nhanh gọn .

 • Bước 1 : Cắm hai đầu của dây cáp USB vào 2 cổng USB tương ứng trên thiết bị máy tính và tivi
 • Bước 2 : Bật cả máy tính và tivi lên, dùng điều khiển và tinh chỉnh chọn nguồn vào của tivi tương ứng với cổng USB là được .

Kết nối máy tính với tivi bằng cổng HDMI

Đây là cách liên kết máy tính với tivi đơn thuần nhất bởi bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị một dây liên kết từ máy tính đến nguồn vào HDMI trên tivi là đã hoàn toàn có thể mở màn thực thi được .

 • Bước 1 : Cắm nhẹ 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên máy tính và 1 đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi
 • Bước 2 : Mở tivi lên và dùng tinh chỉnh và điều khiển bấm vào nút nguồn để hiện ra bảng Inputs
 • Bước 3 : Chọn dòng lệnh HDMI và chờ đón tự động hóa liên kết rồi mở những file đa phương tiện trên máy tính để hiển thị trên tivi là được .

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Lưu ý: Nếu không thấy tín hiệu nhận cáp sau khoảng 15 giây, bạn hãy bấm tổ hợp phím Windows + P trên máy tính > chọn Duplicate để ghép nối.

Xem thêm  Những cách nói vô tình làm tổn thương người khác - BBC News Tiếng Việt

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Cách kết nối máy tính với tivi không dùng dây kết nối

Với những cách liên kết máy tính với tivi này, bạn sẽ không cần phải sử dụng những dây liên kết vướng víu, tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống .

Kết nối máy tính với tivi bằng Wi-Fi Direct

Bạn hoàn toàn có thể liên kết trực tiếp tivi với thiết bị máy tính của mình qua Wi-Fi Direct để phát những nội dung đa phương tiện trên tivi. Tính năng này nhu yếu tivi và máy tính xách tay của bạn hoàn toàn có thể nhu yếu update ứng dụng mạng lưới hệ thống mới nhất để kích hoạt .

 • Bước 1: Khởi chạy chế độ Wifi Direct trên tivi bằng cách bấm nút MENU trên điều khiển > Application > Wi-Fi Direct Mode

 • Bước 2: Trên máy tính mở Menu Start, chọn Control Panel > Network and Internet > Connect to a network > chọn tên thiết bị tivi

 • Bước 3: Bấm nút OPTIONS trên điều khiển > Manual > Other Methods để kiểm tra thông tin khóa SSID và WPA trên TV

 • Bước 4: Chọn Connect > nhập khóa WPA được hiển thị trên tivi và Security key > chọn OK

Kết nối máy tính với tivi bằng chuẩn Wifi Display

Đây là chuẩn liên kết không dây do Intel tăng trưởng, nó có năng lực truyền tải hình ảnh và âm thanh với vận tốc truyền tải rất tốt. Cách liên kết máy tính với tivi này dành cho những thiết bị máy tính hệ điều hành quản lý Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core thế hệ thứ 2 trở lên, đặc biệt quan trọng là sử dụng card Wifi Intel và thiết bị tivi hoàn toàn có thể kết nối mạng .

 • Bước 1 : Bật tính năng Wifi Display trên tivi tại trang chủ hoặc phần setup của thiết bị
 • Bước 2: Bật tính năng Wifi Display trên máy tính bằng cách mở Menu Start > Settings > Devices > Project > Add a Wireless Display > chọn tên tivi bạn muốn kết nối > nhập mật mã nếu được yêu cầu để hoàn tất.

Xem thêm  Cách khôi phục số đã xóa từ nhật ký cuộc gọi ▷ ➡️ Dừng sáng tạo ▷ ➡️

Với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10, trước tiên bạn phải đảm bảo hai thiết bị kết nối chung 1 mạng Wifi rồi bật tính năng Wifi Display bằng cách: Mở Menu Start > Settings > Devices > Add Bluetooth or other device > Wireless display or dock > chọn tên thiết bị tivi muốn kết nối là xong.

Kết nối máy tính với tivi bằng DLNA

DLNA là tên viết tắt của giải pháp san sẻ nội mạng Digital Living Network Alliance. Nó được cho phép người dùng hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại cảm ứng với tivi. Các thiết bị có tương hỗ DLNA muốn sử dụng cần phải liên kết cùng một mạng Internet .

 • Bước 1: Mở Windows Media Player trên máy tính > chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ

 • Bước 2: Chọn Pictures > kích chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển sang tivi > chọn Cast to Device > chọn tivi muốn kết nối trong danh sách hiển thị ra

 • Bước 3: Nhấn Cho phép trên màn hình tivi để đồng ý kết nối và chuyển hình ảnh lên tivi.

Cách kết nối máy tính với tivi nhanh nhất

Hy vọng với những san sẻ trên đây của Vương Khang, bạn đã hoàn toàn có thể bỏ túi cho mình một vài cách liên kết máy tính với tivi hiệu suất cao và tương thích cho mình. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận