Dây chuyền wishbone – sợi dây dẫn lối tình yêu

Nhiều khi sợi dây chuyền chính là sợi dây tình cảm gắn kết mọi người. Một chàng trai khi muốn thổ lộ tình yêu của mình với một cô gái anh ấy có thể tặng dây chuyền. Và trong những sợi dây chuyền thổ lộ tình cảm đó,  phải kể đến dây chuyền wishbone – sợi dây dẫn lối tình yêu.

Truyền thuyết về ý nghĩa dây chuyền wishbone

Về cụm từ wishbone

[external_link_head]

Theo truyền thuyết của người Estrucca ( một nhánh văn minh Italian cổ đại có niên đại cách đây 2.280 năm  ) chiếc xương đòn của loài chim ( tiếng Anh gọi là wishbone ) được tin là sẽ mang lại vận may cho những có thể bẻ gãy nó.

Dây chuyền wishbone - sợi dây dẫn lối tình yêuXương đòn – nguồn gốc của sợi dây chuyền wishbone.

Vào thời đó, người Estrucans tin rằng loài chim có một năng lực siêu nhiên mà thần linh ban tặng cho chúng. Đó là khả năng tiên đoán tương lai. Theo các nhà sử học và khảo cổ học, các thầy tu Estrocan vẽ trên nền đất hoặc đá phảng bảng ký tự và bắt đầu rải thức ăn đều trên chiếc bàn cầu quan sát con chim sẽ mổ thức ăn ở những ký tự nào rồi ghi lại theo đúng thứ tự. Chuỗi ký tự được ghép lại là câu trả lời được giải mã cho câu hỏi dặt ra trước đó.

Dây chuyền wishbone - sợi dây dẫn lối tình yêu

Dreamcatcher – The Heir ( trái ) và dây chuyền wishbone ( phải ).

Người Estrocan tin rằng bằng cách này loài chim đóng vai trò như một linh vật với khả năng truyền đạt ý muốn và chỉ dẫn của các thần linh đến cho họ.

Xem thêm  Pwc là gì?
[external_link offset=1]

Để duy trì năng lực đặc biệt của loài chim, sau mỗi lần hiến tế, người Estrocans lấy xương đòn của nó và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Khi một người qua đường nếu may mắn gặp phải chiếc xương đòn của nó có thể nhặt lấy và bẻ gãy trong khi nói lời cầu nguyện của mình. Nếu có thể bẻ gãy nó, lời cầu nguyện chắc chắn sẽ thành hiện thực. Đó cũng chính là nguồn gốc tên tiếng Anh của chiếc xương đồ là wishbone. Người ta còn gọi đó là “ lucky break”  = bẻ gãy nó để lấy may.

Có thể hình dung những chiếc wishbone ( xương đồn ) có hình dáng giống chữ Y.

Tham khảo thêm:

  • Bỏ túi kinh nghiệm đeo dây chuyền đúng cách
  • 5 lý do dây chuyền bạc trở thành phụ kiện không thể thiếu
  • Điệu xinh với mẹo chọn dây chuyền hợp các loại cổ áo
  • Mặt dây chuyền hồ ly có gì đặc biệt
  • Lạ mắt với những mâu dây chuyền phát sáng kì lạ

Dây chuyền wishbone đem lại may mắn, giữ chặt tình yêu

Phong tục bẻ gãy xương đòn này vẫn được tiếp tục phát triển cho đến ngày nay, thay thế vào xương đòn của chim thì họ sẽ bẻ xương ngỗng quay vào mỗi đêm Lễ Tạ Ơn.

Dây chuyền wishbone - sợi dây dẫn lối tình yêu

Phong tục bẻ gãy xương đòn được thực hiện sau bữa tối.

Sau bữa tối với món ăn truyền thống ngỗng quay, các gia đính đề giữ lại chiếc xương đòn và bẻ gãy nó. Mỗi người sẽ giữ lại một nhánh của chiếc xương đòn và bắt đầu kéo để bẻ gãy nó khi nhẩm điều ước của mình. Khi chiếc xương bị bẻ gay, người giữ phần xương lớn hơn thì điều ước của người đó sẽ thành hiện thực.

Xem thêm  Cách gỡ cảm xúc trên story Messenger

Chính bởi tin theo những điềm may nó mang lại mà những sợi dây chuyền wishbone, mặt dây chuyền wishbone đã xuất hiện và dần có chỗ đứng trong xu hướng trang sức đẹp và hot hiện nay.

Nhất là những sợi dây chuyền bạc wishbone với thiết kế đơn giản nhưng lại bắt mắt có một sức hút riêng của nó. Món trang sức này đang chiếm lĩnh trong thị trường trang sức hiện nay và đang được giới trẻ săn đón.

[external_link offset=2]

Dây chuyền wishbone - sợi dây dẫn lối tình yêu

Dây chuyền bạc wishbone sang trọng mang thiết kế trẻ trung.

Những cặp đôi yêu nhau cũng chọn những mẫu dây chuyền này với mong muốn tình yêu , tình cảm của họ sẽ bền lâu. Chiếc xương đòn đối xứng đã trở thành một biểu tượng cho tình yêu vì vậy mà rất nhiều mẫu trang sức dây chuyền wishbone với thiêt kế đa dạng đáp ứng theo nhu cầu cùng sở thích của mỗi người.

Dây chuyền wishbone - sợi dây dẫn lối tình yêu

Những mẫu dây chuyền wishbone đẹp mê ly.

Hơn nữa những sợi dây chuyền wishbone cũng được nhiều người chọn mua như một món quà cho người thân, bạn bè với hy vọng mang lại may mắn đến cho họ.

Khi được tặng những sợi dây chuyền wishbone cũng chính là ai đó mong rằng may mắn và vận may sẽ đến với bạn .

Không đơn thuần chỉ là chiếc sợi dây chuyền chỉ để làm đẹp, dây chuyền wishbone còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Có lẽ đây cũng chính là lý do nhiều cặp đôi chọn cho người mình yêu mẫu dây chuyền này.[external_footer]

Xem thêm  #1 Thay màn hình Samsung J3, J3 Pro, J3 2016 linh kiện chính hãng
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *