Hướng dẫn 3 cách khoá Album ảnh trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Bên cạnh những bức ảnh đẹp mắt và những video thú vị bạn muốn được khoe với mọi người, chắc hẳn trên chiếc iPhone của bạn cũng có những khoảnh khắc riêng tư không muốn cho người khác nhìn thấy đúng không nào? Vậy ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách khóa Album ảnh trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn 3 cách khoá Album ảnh trên iPhone

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Đầu tiên là cách đơn giản nhất nhưng cũng đồng nghĩa là khả năng bảo mật sẽ kém nhất, đây chỉ là ẩn hình ảnh, video khỏi Thư viện trên iPhone chứ chúng sẽ không được bảo vệ bằng mật khẩu hay Touch ID/Face ID.

Để thực thi bạn thao tác như sau : 1. Khởi chạy ứng dụng “ Ảnh ” trên iPhone. 2. Ở góc trên bên phải màn hình hiển thị, nhấn nút “ Chọn ”. 3. Chọn tổng thể những hình ảnh, video bạn muốn ẩn đi.

4. Nhấn chọn nút “Chia sẻ” .

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

5. Kéo xuống nhấn chọn mục “Ẩn” .

6. Cuối cùng, hãy nhấn xác nhận ẩn.

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Những thao tác này sẽ ẩn hình ảnh hay video khỏi chế độ xem bình thường trong Thư viện, tuy nhiên có thể dễ nhận thấy tất cả chúng được đưa vào một Album có tên là “Bị ẩn” .

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Vậy nên để an toàn hơn nữa, bạn có thể ẩn luôn Album “Bị ẩn” này đi luôn bằng cách như sau:

1. Khởi chạy phần “ Cài đặt ” trên iPhone. 2. Kéo xuống tìm mục setup “ Ảnh ”. 3. Nhấn tắt bỏ mục “ Album Bị ẩn ” đi.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Xem Qua Điện Thoại, Cách Xem Camera Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách ẩn Album ảnh trên iPhone

Khi nào bạn muốn Album “Bị ẩn” của mình xuất hiện lại trong Thư viện, hãy chuyển đến “Cài đặt” và thao tác tương tự.

Tuy nhiên, bạn hãy quan tâm rằng mặc dầu hình ảnh, video bị ẩn trong Thư viện, nhưng chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể Open trong phần lựa chọn phương tiện đi lại từ những ứng dụng bên thứ ba. Cách này chỉ khiến cho những kẻ rình mò thường thì khó truy vấn được những thứ riêng tư của bạn hơn.

Sẽ là rất tốt nếu Apple có thể cải thiện điều này nếu Album “Bị ẩn” có thể khóa bằng mật khẩu, cùng với tùy chọn yêu cầu Touch ID hay Face ID để truy cập vào. Chúng tôi hi vọng một thứ gì đó tương tự sẽ được Apple giới thiệu tới người dùng trong hệ điều hành iOS 15 sắp tới hoặc một phiên bản iOS trong tương lai không xa.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

Ứng dụng “ Ghi chú ” được thiết lập sẵn trên iPhone có một tính năng điển hình nổi bật là khóa những ghi chú riêng không liên quan gì đến nhau. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thêm phương tiện đi lại như hình ảnh, video vào một ghi chú nào đó, rồi thêm mật khẩu bảo vệ, hay bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu Touch ID hay FaceID để mở khóa những ghi chú cho tiện nghi. Sau khi đã khóa hình ảnh, video trong ghi chú, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ chúng khỏi Thư viện chính trên iPhone. Giờ để thực thi bạn thao tác như sau : 1. Khởi chạy ứng dụng “ Ảnh ” trên iPhone. 2. Ở góc trên bên phải màn hình hiển thị, nhấn nút “ Chọn ”. 3. Chọn toàn bộ những hình ảnh, video bạn muốn khóa.

Xem thêm  3 cách định vị theo dõi điện thoại của chồng, vợ, người yêu bí mật

4. Ở góc dưới cùng bên trái, nhấn chọn nút “Chia sẻ” .

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

5. Kéo sang phải và lựa chọn thêm vào ứng dụng “Ghi chú”, nếu không thấy bạn hãy tìm nó ở phần “Thêm” .

6. Nhấn xác nhận “ Lưu ” thành ghi chú mới.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

7. Chuyển sang ứng dụng “ Ghi chú ”. 8. Chọn ghi chú có chứa hình ảnh / video bạn vừa mới tạo.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

9. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn nút “Thêm” .

10. Cuối cùng, nhấn chọn nút “Khóa” . (Bạn sẽ được đưa tới màn hình thiết lập mật khẩu nếu đây là lần đầu tiên bạn thiết lập khóa ghi chú.)

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ghi chú

Từ giờ, để khóa hoặc mở khóa ghi chú có chứa hình ảnh, video của bạn thì chỉ cần đi tới ghi chú đó rồi cấp quyền truy vấn bằng cách nhập mật khẩu, hay sử dụng Touch ID / Face ID của bạn.

Tuy cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng ứng dụng “Ghi chú” này cũng có những hạn chế và bất tiện, nhưng nó vẫn cho khả năng bảo mật an toàn hơn so với tính năng Album “Bị ẩn” của Apple rất nhiều.

Và đừng quên rằng, nếu bạn lựa chọn sử dụng cách này, hãy quay lại Thư viện chính và xóa toàn bộ những hình ảnh và video bạn đã khóa trong ứng dụng “ Ghi chú ”.

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ứng dụng bên thứ ba

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khóa tệp chuyên được dùng của bên thứ ba để khóa những hình ảnh, video mà bạn muốn giữ riêng tư. Các ứng dụng này viết ra đặc biệt quan trọng chú trọng tới quyền riêng tư của người dùng, chúng cung ứng một mật khẩu và một khu vực nơi bạn hoàn toàn có thể tàng trữ những loại tệp tin vào đó. Thật đơn thuần – tổng thể những gì bạn cần làm là khởi chạy ứng dụng, mở khóa bằng mật khẩu của mình và sau đó bạn hoàn toàn có thể truy vấn bất kể phương tiện đi lại nào ở trong đó.

Xem thêm  Cách Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2016, Dễ Hiểu Nhất

Hướng dẫn cách khóa Album ảnh trên iPhone bằng Ứng dụng bên thứ ba

Một vài ứng dụng khóa tệp không tính tiền phổ cập nhất trên App Store hoàn toàn có thể kể đến như Private Photo Vault – Pic Safe, Secret Photo Vault – Keepsafe, hay Secret Photo Album – SA, … Hãy lựa chọn ra một ứng dụng bạn tin cậy bằng cách tìm hiểu thêm những nhìn nhận tốt từ những người dùng khác, và bảo vệ rằng nó không bị thiếu quá nhiều tính năng nếu không triển khai in-app purchase. Một lần nữa, chúng tôi vẫn phải nhắc lại rằng nếu bạn sử dụng cách này, bạn vẫn phải xóa những hình ảnh, video khỏi Thư viện chính sau khi bạn tàng trữ chúng trong những ứng dụng khóa tệp.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách khoá Album ảnh trên iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận