Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?

Tế sống  phụ nữ và trẻ em (sacrifice), tình dục thác loạn tập thể (orgy), ăn thịt người (canibalism), uống máu của nhau là những điều mà đạo Satan chính thống không làm.

Hình thành từ sự cực đoan tiêu cực của Kito Giáo (Christian) thời trung cổ

[external_link_head]

Từ Satan hay là một thực thể đại diện khác của Lucifer (Người đem đến ánh sáng/ ngôi sao buổi sáng trong tiếng Hy Lạp cổ), luôn được gắn với những điều tiêu cực và dị đoan, vào thế kỷ 16 Satanism không được dùng để chỉ định những người tôn thờ quỷ Satan , từ “Sataniste” được dùng để gọi những người theo đuổi tư tưởng tôn giáo “không phải theo con đường Kito Giáo” trong xã hội La Mã cổ đại. Tức là thời ấy những người không theo đạo thiên chúa/ Kito giáo bị coi là những “con người đại diện cho quỷ dữ” hay nói nôm na là “kẻ phản chúa” (Anti Christ) với người nam và “phù thủy” (Witch) với người nữ, khiến cho tập tục săn phù thủy (Witch hunting) và treo cổ hành hình những người như thế rất thịnh hành vào thế kỷ 16-18 ở châu Âu.

Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?
Những người dân thời trung cổ rất dễ bị cà khịa và nổi nóng nếu bị va chạm nhẹ bởi những người họ không thích nên chiến tranh tôn giáo và nhân danh thiên chúa làm điều tồi tệ là bình thường.

Satan lần đầu được đề cập đến trong “Dân số Ký” của Kinh cựu ước là một khái niệm miêu tả sự chống đối, tính cách của Satan được miêu tả trong “Sách Gióp” như là một thiên thần đi cáo buộc tội, trong cuốn sách Khải Huyền của Enoch được viết vào thế kỷ 1 T.C.N Satan là một thành viên của “Người Quan Sát” (The Watchers) – một nhóm tập hợp những thiên thần Sa Ngã. 

Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?
Lucifer bị đày khỏi thiên đàng sau khi thua cuộc chiến tổng lãnh thiên thần với Michael và trở thành biểu tượng của Satan và phản chúa (Tham khảo “Chiến tranh trên thiên đàng” trên Wikipedia)

Đạo Satan Giáo chính thống cũng không tôn thờ Satan hay bất kỳ thần thánh nào

Xem thêm  Quy Định Đặt Họ Tên Bang Hội Quy Định Gồm Bao Nhiêu Ký Tự? Hướng Dẫn Đặt Tên Trường, Điều Khiển Và Đối Tượng
[external_link offset=1]
Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?
Hình vẽ thực thể đầu dễ bán thịt chó của Eliphas Levi trở thành biểu tượng đặc trưng của chủ nghĩa Satan

Vào năm 1966 Nhà Thờ Satan và Kinh Thánh Satan lần đầu tiên được thành lập bởi nhà thần huyền học (occultist) Anton LaVey, ông từng là một con chiên ngoan đạo cho đến khi nhận ra những điều không rõ ràng và vô lý trên con đường theo đuổi Thiên Chúa Giáo, từng tiếp xúc với nhiều tôn giáo khác nhau và ông rút ra một điều thánh đường duy nhất cần tôn thờ và trân trọng là tâm hồn của mình (và ổng cũng chả tin Satan tồn tại, mà chỉ theo đuổi tư tưởng và triết lý của Satan). 

Trong lời mở đầu, Kinh thánh Satan giảng về sự nuông chiều tâm hồn, quan trọng của sự tồn tại, trí tuệ khôn ngoan không bị khuất phục, lòng tốt đối với những người xứng đáng và báo thù với người có trách nhiệm (Đại loại là xoay quanh nhân quả, ở hiền gặp lành), con người chỉ là một loài vật bình thường khác, những sự trần tục mang lại sự thỏa mãn về thể xác, tinh thần hoặc cảm xúc và đặc biệt hướng tới sự tự do tín ngưỡng của toàn thể nhân loại. 

Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?
Anton Valey – một trong những nhà thần huyền học hiếm hoi được tôn trọng bởi nhiều tôn giáo khác

Tà thuật không hẳn là Tà thuật

Đạo Satan chính thống có hai loại tà thuật là Vĩ Thuật (Greater Magic) tập trung vào cảm xúc của bản thân với những điều nhất định hầu hết là sự đồng cảm, sự hủy diệt và tình dục (vì đó là những gì con người hay làm), Tiểu thuật (Lesser magic) dùng để bẻ cong ý chí của người khác để đem lại lợi ích cho mình. [cách thi triển tà thuật ra sao thì đừng hỏi tui, tui hỏng biết đâu]

Xem thêm  iPhone 11 Pro Max có mấy màu? Phiên bản màu nào được ưa dùng hiện nay?

Satan giáo cho những kiểu phép thuật trắng/ đen (black/white magic) là các loại đb rẻ rách và là sự sỉ nhục với thế giới tâm linh của các đạo.

Sự biến tướng của Satan giáo

[external_link offset=2]

Tuy nhiên cũng có Satan giáo this Satan giáo that, những tôn giáo theo dạng này chia làm nhiều nhánh và thực sự có một số theo đuổi nghi lễ hiến tế và làm tình tập thể của những kẻ đb rẻ rách khác, cộng thêm cả hình ảnh của Satan trong mắt truyền thông và nghệ thuật cũng khiến cho góc nhìn về Satan giáo chính thống bị bẻ cong.

Bài viết này chỉ có mục đích chia sẻ kiến thức góp nhặt được từ tác giả, không cổ súy việc theo đuổi những môn phái không nên theo đuổi nha các bạn.

By Khuong Duy Pham

Được viết bởi người theo đạo thiên chúa giáo, lmao.

[external_footer]
Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.