Cách đánh số trang ngắt quãng trong word 2007

Thông thường khi bạn làm luận văn hay viết sách thì việc đánh số trang là bắt buộc. Tuy nhiên đánh số trang liên tục từ đầu tới cuối bài thì ít mà thường phải đánh  theo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản hoặc đánh số trang ngắt quãng thì không phải ai củng biết.

CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG NGẮT QUÃNG TRONG WORD 2007

Section Break. Bạn làm như sau:
– Nhấp chuột trái vào vị trí bạn dự tính sẽ ngắt đoạn ra ( sau chữ ở đầu cuối trên trang 3 hoặc chữ tiên phong trên trang 4 hoặc bạn muốn ngắt đoạn từ vị trí nào tùy ý )

– Trên thanh Menu —> Insert –> Break –> Xuất hiện hộp thoại Break
– Trên hộp thoại Break –> Đánh dấu chọn Next Page –>OK

– Nhấp chuột trái vào trang 4 –> Trên thanh Menu –> View –> Header And Footer —> Xuất hiện thanh công cụ Header And Footer

– Di chuyển con trỏ xuống Footer hoặc Click vào Switch Between Footer And Header trên thanh công cụ Header And Footer

– Trên thanh công cụ Footer And Header –>Click vào Link to Previous. Lúc này trên Footer bạn sẽ thấy không còn chữ Same as Previous.

– Trên thanh công cụ Header And Footer –> Format Page Number –> Chọn Start at và điền vào ô trống số 1 –> OK

– Trên thanh công cụ Header And Footer –> Insert Page Number ( điều chỉnh lại vị trí hiển thị số trang theo ý thích của bạn)

Lúc này trang số 4 sẽ được đánh số trang là 1, các trang đầu bỏ trốngLúc này trang số 4 sẽ được đánh số trang là 1, những trang đầu bỏ trốngĐể khởi đầu đánh số trang từ trang thứ 4 mà không đánh số những trang đầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Bạn làm như sau :


  Chèn số trang vào văn bản

Số trang này sẽ được đưa vào Header hay Footer tùy ý bạn. Để triển khai, bạn chọn thẻ Insert, tại nhóm Header và Footer, bạn nhấn nút Page Number. Trong menu Open, bạn trỏ tới Top of Page ( chèn số trang vào phần Header ) hoặc Bottom of Page ( chèn vào Footer ). Word 2007 phân phối sẵn khá nhiều mẫu đánh số trang và bạn chỉ việc chọn một trong những mẫu này là xong .

Thay đổi dạng số trang

Bạn có thể thay đổi dạng số trang theo ý thích của mình mà định dạng chuẩn không có sẵn. Để thực hiện, bạn nhấn đúp vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ Design, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers.

Trong hộp thoại Page Number, tại mục Number format, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn OK.

Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc của số trang

Nhấn đúp chuột vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang tại đó.

Dùng chuột chọn số trang. Tại thanh công cụ mini vừa Open ở bên trên, bạn hoàn toàn có thể chọn lại font chữ, cỡ chữ, định dạng lại chữ đậm, nghiêng, hay chọn màu tùy thích. Khi hiệu chỉnh xong bạn nhấn đúp chuột vào vùng nội dung chính của tài liệu .

Bắt đầu đánh số trang bằng một số khác

Bạn hoàn toàn có thể mở màn đánh số trang bằng một số lượng khác, thay vì 1 như mặc định .

Cách thực hiện: Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn Format Page Numbers. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Start at và nhập vào con số bắt đầu khi đánh số trang. Nhấn OK.

Ghi chú: Nếu tài liệu của bạn có trang bìa và bạn muốn trang đầu tiên sau đó được bắt đầu bằng 1, tại ô Start at, bạn hãy gõ vào 0.

Xem thêm  90 Câu nói hay về phụ nữ hiện đại | STT về phụ nữ truyền cảm hứng

Xóa số trang đã đánh

Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, sau đó chọn Remove Page Numbers ở cuối menu.

Xóa số trang ở trang tiên phong của tài liệu

Trong tài liệu, thường trang tiên phong không được đánh số vì nó là trang bìa. Áp dụng phần ghi chú ở thủ pháp “ Bắt đầu đánh số trang bằng một số ít khác ” bên trên, trang bìa vẫn được đánh số là 0. Vì vậy bạn hãy thực thi thêm bước sau để xóa hẳn số trang ở trang tiên phong của tài liệu .

– Nhấn chuột vào bất kể vùng nào của tài liệu .
– Tại thẻPage Layout, bạn nhấn chuột vào ô vuông góc dưới bên phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup ra .
– Nhấn chuột vào thẻ Layout trong hộp thoại, bên dưới Headers and footers, bạn ghi lại chọn vào hộp kiểm Different first page. Nhấn OK .

Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem, có đúng là trang tiên phong không có số trang, sau đó trang kế được đánh số 1 không nhé .

 

Ngắt trang – ngắt vùng

Trong Word 2003, người dùng thường vào menu Insert – Break để chèn vào tài liệu những ngắt trang, ngắt vùng. Còn trong Word 2007 bạn hãy thực thi như sau .

NGẮT TRANG

Chèn một ngắt trang đơn thuần

Trước tiên bạn để con trỏ vào vị trí muốn khởi đầu trang mới. Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn vào nút Page Break .
Lập tức, phần nội dung phía sau con trỏ sẽ được đưa vào một trang mới .

Tránh ngắt trang giữa một đoạn

– Chọn một đoạn mà bạn muốn tránh ngắt thành 2 trang .
– Trong thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .
– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến ghi lại chọn vào hộp kiểm Keep lines together. Nhấn OK là xong .

Tránh ngắt trang giữa các đoạn

– Chọn những đoạn mà bạn muốn giữ trên 1 trang đơn .
– Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .
– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến lưu lại chọn vào hộp kiểm Keep with next. Nhấn OK là xong .

Tạo ngắt trang trước một đoạn

– Nhấn chuột vào đoạn mà bạn muốn tạo ngắt trang trước nó .
– Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph .

– Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến đánh dấu chọn vào hộp kiểm Page break before. Nhấn OK.

Tránh ngắt trang trong một hàng của bảng

– Nhấn chuột vào hàng của bảng mà bạn không muốn ngắt, hoặc chọn hàng loạt bảng nếu bạn không muốn bảng bị ngắt .
– Trên thanh công cụ, nhấn vào thẻ Layout .
– Tại nhóm Table, nhấn nút Properties .
– Trong hộp thoại Table Properties, mở thẻ Row, bỏ dấu kiểm Allow row to break across pages. Nhấn OK .


NGẮT VÙNG

Các loại ngắt vùng có thể chèn

– Lệnh Next Page chèn ngắt vùng vào và khởi đầu vùng mới trên trang mới sau đó. Loại này thích hợp để khởi đầu một chương trong tài liệu .
– Lệnh Continuous chèn ngắt vùng và khởi đầu vùng mới trên cùng một trang. Loại này hữu dụng cho việc đổi khác định dạng, ví dụ điển hình trình diễn số cột khác nhau trên cùng một trang .
– Lệnh Even Page hoặc Odd Page chèn một ngắt vùng và mở màn vùng mới trên trang chẵn hoặc lẻ tiếp nối. Nếu bạn muốn những chương trong tài liệu luôn mở màn ở trang chẵn hoặc trang lẻ, hãy dùng tùy chọn Even Page hoặc Odd Page .

Xem thêm  3 Cách Cài Nhạc Chuông Cho iPhone Không Cần iTunes

  MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Hướng dẫn đánh số trang trong Word 2003

Thường thì đễ in bài bạn có thể chia văn bản thành 2 3 file để đánh số. Nhưng nếu file đó bạn upload, chia sẽ thì không tiện cho lắm mà quan trọng là không được ĐẸP. Việc đánh số trang trong Word 2007 và 2010 đơn giản hơn 2003 và bây giờ  W 2003 thì vẫn sử dụng rộng rãi nên mình viết cho 2003. Bài hướng dẫn này mĩnh viết có ảnh minh họa nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công.

– Đánh số trang thông thường
Đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn thực hiện theo hình dưới
Bấm Ok là xong.

– Đánh số trang theo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản
Ví dụ: bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang đầu tiên là theo dạng số La Mã : I, II, …IX, X (gọi là section 1). Các trang còn lại 1,2,3…10 (gọi là section 2)
Bạn phải tạo ra 1 điểm Break giữa trang X và trang 1.
+ Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoInsert > Break…

Tiếp tục, chọn Next page và Ok. Khi đó dấu nháy di chuyển qua trang kế tiếp và trang đó là trang thuộc section 2.

+ Đặt dấu nháy vào trang bất kỳ thuộc section 1 rồi đánh số và tiến hành đánh số trang như cách ở trên nhưng chọn kiểu La Mã

+ Lúc này word sẽ đánh số trang theo dạng I, II, …IX, X và 11,12,13….20. Bạn double click vào số trang 11 (ở section 2) và tắt liên kết trang về trước và xóa số trang.

+ Sau đó bạn đặt dấu nháy ở trang đầu tiên thuộc section 2 (trang số 11 lúc nãybạn mới xóa) và đánh số trang bắt đầu là 1 (gõ vào ô Start at là 1) và Ok.

– Đánh số trang ngắt quãng
Ví dụ: bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, …IX, X (gọi là section 1). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 (gọi là section 2). 10 trang còn lại là 123…10 (gọi là section 3)
Để làm được điều này các bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break.
Sau đó bạn áp dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section.
Chúc bạn thành công.Thông thường khi bạn làm luận văn hay viết sách thì việc đánh số trang là bắt buộc. Tuy nhiên đánh số trang liên tục từ đầu tới cuối bài thì ít mà thường phải đánh theo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản hoặc đánh số trang ngắt quãng thì không phải ai củng biết. Thường thì đễ in bài bạn hoàn toàn có thể chia văn bản thành 2 3 file để đánh số. Nhưng nếu file đó bạn upload, chia sẽ thì không tiện cho lắm mà quan trọng là không được ĐẸP. Việc đánh số trang trong Word 2007 và 2010 đơn thuần hơn 2003 và giờ đây W 2003 thì vẫn sử dụng thoáng đãng nên mình viết cho 2003. Bài hướng dẫn này mĩnh viết có ảnh minh họa nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc. Đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn triển khai theo hình dướiBấm Ok là xong. Ví dụ : bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang tiên phong là theo dạng số La Mã : I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). Các trang còn lại 1,2,3 … 10 ( gọi là section 2 ) Bạn phải tạo ra 1 điểmgiữa trang X và trang 1. + Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoTiếp tục, chọnvà Ok. Khi đó dấu nháy chuyển dời qua trang sau đó và trang đó là trang thuộc section 2. + Đặt dấu nháy vào trang bất kể thuộc section 1 rồi đánh số và triển khai đánh số trang như cách ở trên nhưng + Lúc này word sẽ đánh số trang theo dạng I, II, … IX, X và 11,12,13 …. 20. Bạn double click vào số trang 11 ( ở section 2 ) và tắt link trang về trước và xóa số trang. + Sau đó bạn đặt dấu nháy ở trang tiên phong thuộc section 2 ( trang số 11 lúc nãybạn mới xóa ) và đánh số trang khởi đầu là 1 ( gõ vào ô ) và Ok. Ví dụ : bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 ( gọi là section 2 ). 10 trang còn lại là 123 … 10 ( gọi là section 3 ) Để làm được điều này những bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break. Sau đó bạn vận dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Xem thêm  Những Câu Thần Chú Phép Thuật Đơn Giản, (Pháp Thuật) Bài 1: Wingardium Leviosa

. THÊM TRANG – XÓA TRANG

Thêm một trang mới

– Nhấn chuột vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn chèn vào thêm một trang mới .
– Trong thẻ Insert, nhóm Pages, nhấn nút Blank Page .

Trang mới sẽ được chèn vào vị trí sau con trỏ chuột đang đứng .

Thêm một trang bìa


Word 2007 phân phối sẵn cho bạn một bộ sưu tập những trang bìa khá thích mắt. Các trang bìa luôn được chèn vào đầu tài liệu, không phụ thuộc vào vào vị trí hiện tại của con trỏ trong tài liệu .
– Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn nút Cover Page .
– Trong menu Open, bạn hãy nhấn chọn một kiểu trang bìa mình thích. Trang bìa đó sẽ được vận dụng vào tài liệu và bạn hoàn toàn có thể sửa đổi nội dung những dòng chữ mặc định bằng dòng chữ mình thích .

Xóa trang bìa

Để xóa trang bìa, bạn nhấn chuột vào thẻ Insert, nhấn nút Cover Page trong nhóm Pages, sau đó nhấn Remove Current Cover Page .

Xóa một trang trống

Bạn hoàn toàn có thể xóa một trang trống trong tài liệu bằng cách xóa đi những ngắt trang. Hãy bảo vệ rằng bạn đang xem tài liệu ở chính sách Draft ( trong thẻ View, nhóm Document Views, nhấn nút Draft ). Chọn 2 dấu ngắt — Page Break — liên tục nhau và xóa nó đi .

Lưu ý : Nếu trang trống nằm ở cuối tài liệu thì bạn sẽ chỉ thấy một dấu ngắt — Page Break — mà thôi, và bạn cũng chỉ việc xóa nó đi là trang trống sẽ biến mất .

Xóa một trang đơn có chứa nội dung

– Đặt con trỏ vào trang bạn muốn xóa .
– Trong thẻ trang chủ, nhóm Editing, nhấn nút mũi tên bên cạnh nút Find, chọn Go To ( hoặc nhấn phím tắt Ctrl + G ) .
– Trong hộp thoại Open, bạn gõ \ page vào ô nhập liệu và nhấn Enter. Toàn bộ nội dung của trang hiện hành sẽ được chọn .

– Nhấn nút Close. Sau đó nhấn phím Delete để xóa đi nội dung của trang.

Cách chọn in 2 mặt trong Word 2007 thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất

Cách chọn kiểu chữ trong Word 7 vô cùng đơn giản

Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word

Cách trang trí khung bìa trong word 2007 chuyên nghiệp nhất

Cách chọn nền cho word đẹp lung linh

Cách đánh số trang trong word 2007 đơn giản nhất

Hướng dẫn làm mục lục trong word

(ST)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *