Cách Tạo Section Để Đánh Số Trang Liên Tục Giữa Các Section, Cách Đánh Số Trang Ngắt Quãng Trong Word 2007

Thông thường khi bạn làm luận văn hay viết sách thì việc đánh số trang là bắt buộc. Tuy nhiên đánh số trang liên tục từ đầu tới cuối bài thì ít mà thường phải đánhtheo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản hoặc đánh số trang ngắt quãng thì không phải ai củng biết.
Để bắt đầu đánh số trang từ trang thứ 4 mà không đánh số các trang đầu, bạn có thể sử dụng Section Break. Bạn làm như sau:
– Nhấp chuột trái vào vị trí bạn dự định sẽ ngắt đoạn ra (sau chữ cuối cùng trên trang 3 hoặc chữ đầu tiên trên trang 4 hoặc bạn muốn ngắt đoạn từ vị trí nào tùy ý)
– Trên thanh capnuochaiphong.comnu —> Insert –> Break –> Xuất hiện hộp thoại Break– Trên hộp thoại Break –> Đánh dấu chọn Next Page –>OK- Nhấp chuột trái vào trang 4 –> Trên thanh capnuochaiphong.comnu –> View –> Header And Footer —> Xuất hiện thanh công cụ Header And Footer- Di chuyển con trỏ xuống Footer hoặc Click vào Switch Between Footer And Header trên thanh công cụ Header And Footer- Trên thanh công cụ Footer And Header –>Click vào Link to Previous. Lúc này trên Footer bạn sẽ thấy không còn chữ Sacapnuochaiphong.com as Previous.- Trên thanh công cụ Header And Footer –> Format Page Number –> Chọn Start at và điền vào ô trống số 1 –> OK- Trên thanh công cụ Header And Footer –> Insert Page Number ( điều chỉnh lại vị trí hiển thị số trang theo ý thích của bạn)
Chèn số trang vào văn bảnSố trang này sẽ được đưa vào Header hay Footer tùy ý bạn. Để thực hiện, bạn chọn thẻ Insert, tại nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number. Trong capnuochaiphong.comnu xuất hiện, bạn trỏ tới Top of Page (chèn số trang vào phần Header) hoặc Bottom of Page (chèn vào Footer). Word 2007 cung cấp sẵn khá nhiều mẫu đánh số trang và bạn chỉ việc chọn một trong các mẫu này là xong. Thay đổi dạng số trang
* hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ Design, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn tiếp Format Page Numbers.Để mở màn đánh số trang từ trang thứ 4 mà không đánh số các trang đầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Section Break. Bạn làm như sau : – Nhấp chuột trái vào vị trí bạn dự tính sẽ ngắt đoạn ra ( sau chữ sau cuối trên trang 3 hoặc chữ tiên phong trên trang 4 hoặc bạn muốn ngắt đoạn từ vị trí nào tùy ý ) – Trên thanh capnuochaiphong.comnu — > Insert — > Break — > Xuất hiện hộp thoại Breakhay, nơi bạn đã đặt số trang. Tại thẻ, nhóm, bạn nhấn nút, chọn tiếp

Bạn đang xem: Đánh số trang liên tục giữa các section

Trong hộp thoại Page Number, tại mục Number format, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn OK.Thay đổi kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc của số trangNhấn đúp chuột vào Header hay Footer, nơi bạn đã đặt số trang tại đó.Dùng chuột chọn số trang. Tại thanh công cụ mini vừa xuất hiện ở bên trên, bạn có thể chọn lại font chữ, cỡ chữ, định dạng lại chữ đậm, nghiêng, hay chọn màu tùy thích. Khi hiệu chỉnh xong bạn nhấn đúp chuột vào vùng nội dung chính của tài liệu.Bắt đầu đánh số trang bằng một số khácBạn có thể bắt đầu đánh số trang bằng một con số khác, thay vì 1 như mặc định.Cách thực hiện: Tại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, chọn Format Page Numbers. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Start at và nhập vào con số bắt đầu khi đánh số trang. Nhấn OK.Ghi chú: Nếu tài liệu của bạn có trang bìa và bạn muốn trang đầu tiên sau đó được bắt đầu bằng 1, tại ô Start at, bạn hãy gõ vào 0.Xóa số trang đã đánhTại thẻ Insert, nhóm Header & Footer, bạn nhấn nút Page Number, sau đó chọn Remove Page Numbers ở cuối capnuochaiphong.comnu.Xóa số trang ở trang đầu tiên của tài liệuTrong tài liệu, thường trang đầu tiên không được đánh số vì nó là trang bìa. Áp dụng phần ghi chú ở thủ thuật “Bắt đầu đánh số trang bằng một số khác” bên trên, trang bìa vẫn được đánh số là 0. Vì vậy bạn hãy thực hiện thêm bước sau để xóa hẳn số trang ở trang đầu tiên của tài liệu.- Nhấn chuột vào bất kỳ vùng nào của tài liệu.- Tại thẻ Page Layout, bạn nhấn chuột vào ô vuông góc dưới bên phải của nhóm Page Setup để mở hộp thoại Page Setup ra.- Nhấn chuột vào thẻ Layout trong hộp thoại, bên dưới Headers and footers, bạn đánh dấu chọn vào hộp kiểm Different first page. Nhấn OK.Bây giờ bạn hãy kiểm tra lại xem, có đúng là trang đầu tiên không có số trang, sau đó trang kế được đánh số 1 không nhé. Ngắt trang – ngắt vùngTrong Word 2003, người dùng thường vào capnuochaiphong.comnu Insert – Break để chèn vào tài liệu các ngắt trang, ngắt vùng. Còn trong Word 2007 bạn hãy thực hiện như sau.NGẮT TRANGChèn một ngắt trang đơn thuầnTrước tiên bạn để con trỏ vào vị trí muốn bắt đầu trang mới. Trong thẻ Insert, nhóm Pages, bạn nhấn vào nút Page Break.Lập tức, phần nội dung phía sau con trỏ sẽ được đưa vào một trang mới.Tránh ngắt trang giữa một đoạn*– Chọn các đoạn mà bạn muốn giữ trên 1 trang đơn. – Tại thẻ Page Layout, nhấn vào nút ô vuông ở góc dưới phải của nhóm Paragraph để mở hộp thoại Paragraph. – Trong hộp thoại này, bạn chọn thẻ Line and Page Breaks, kế đến đánh dấu chọn vào hộp kiểm Keep with next. Nhấn OK là xong.Tạo ngắt trang trước một đoạn*– Nhấn chuột vào hàng của bảng mà bạn không muốn ngắt, hoặc chọn toàn bộ bảng nếu bạn không muốn bảng bị ngắt.- Trên thanh công cụ, nhấn vào thẻ Layout.- Tại nhóm Table, nhấn nút Properties.- Trong hộp thoại Table Properties, mở thẻ Row, bỏ dấu kiểm Allow row to break across pages. Nhấn OK.

Xem thêm  ‎K+ Xem TV và VOD

, tại mục, bạn hãy chọn một kiểu đánh số mình thích, sau đó nhấn, nơi bạn đã đặt số trang tại đó., nhóm, bạn nhấn nút, chọnTrong hộp thoại xuất hiện, bạn chọnvà nhập vào con số bắt đầu khi đánh số trang. Nhấn, bạn hãy gõ vào 0., nhóm, bạn nhấn nút, sau đó chọnở cuối capnuochaiphong.comnu.

Xem thêm: Quân Vương Bất Diệt (The King: Eternal Monarch) L Kbs World, Quân Vương Bất Diệt

*– Đánh số trang thông thườngĐánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn thực hiện theo hình dưới***– Đánh số trang theo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bảnVí dụ: bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang đầu tiên là theo dạng số La Mã : I, II, …IX, X (gọi là section 1). Các trang còn lại 1,2,3…10 (gọi là section 2)Bạn phải tạo ra 1 điểm Break giữa trang X và trang 1. + Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoInsert > Break…*Next page và Ok. Khi đó dấu nháy di chuyển qua trang kế tiếp và trang đó là trang thuộc section 2.*chọn kiểu La Mã**Start at là 1) và Ok.– Đánh số trang ngắt quãngVí dụ: bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, …IX, X (gọi là section 1). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 (gọi là section 2). 10 trang còn lại là 123…10 (gọi là section 3)Để làm được điều này các bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break. Sau đó bạn áp dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section.Chúc bạn thành công.
. THÊM TRANG – XÓA TRANGThêm một trang mới– Nhấn chuột vào bất cứ nơi nào mà bạn muốn chèn vào thêm một trang mới.- Trong thẻ Insert, nhóm Pages, nhấn nút Blank Page.Trang mới sẽ được chèn vào vị trí sau con trỏ chuột đang đứng.Thêm một trang bìa *Để xóa trang bìa, bạn nhấn chuột vào thẻ Insert, nhấn nút Cover Page trong nhóm Pages, sau đó nhấn Remove Current Cover Page.Xóa một trang trốngBạn có thể xóa một trang trống trong tài liệu bằng cách xóa đi các ngắt trang. Hãy đảm bảo rằng bạn đang xem tài liệu ở chế độ Draft (trong thẻ View, nhóm Docucapnuochaiphong.comnt Views, nhấn nút Draft). Chọn 2 dấu ngắt —Page Break— liên tiếp nhau và xóa nó đi.Lưu ý: Nếu trang trống nằm ở cuối tài liệu thì bạn sẽ chỉ thấy một dấu ngắt —Page Break— mà thôi, và bạn cũng chỉ việc xóa nó đi là trang trống sẽ biến mất.Xóa một trang đơn có chứa nội dung*Cách chọn in 2 mặt trong Word 2007 thuận tiện và tiết kiệm nhấtCách chọn kiểu chữ trong Word 7 vô cùng đơn giảnHướng dẫn làm Header and Footer trong WordCách trang trí khung bìa trong word 2007 chuyên nghiệp nhấtCách chọn nền cho word đẹp lung linhCách đánh số trang trong word 2007 đơn giản nhấtHướng dẫn làm mục lục trong word(ST)
Thông thường khi bạn làm luận văn hay viết sách thì việc đánh số trang là bắt buộc. Tuy nhiên đánh số trang liên tục từ đầu tới cuối bài thì ít mà thường phải đánhtheo 2 dạng khác nhau trên cùng 1 văn bản hoặc đánh số trang ngắt quãng thì không phải ai củng biết. Thường thì đễ in bài bạn hoàn toàn có thể chia văn bản thành 2 3 file để đánh số. Nhưng nếu file đó bạn upload, chia sẽ thì không tiện cho lắm mà quan trọng là không được ĐẸP. Việc đánh số trang trong Word 2007 và 2010 đơn thuần hơn 2003 và bây giờW 2003 thì vẫn sử dụng thoáng đãng nên mình viết cho 2003. Bài hướng dẫn này mĩnh viết có ảnh minh họa nên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc. Đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản bạn triển khai theo hình dướiBấm Ok là xong. Ví dụ : bạn có 20 trang, bạn muốn đánh 10 trang tiên phong là theo dạng số La Mã : I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). Các trang còn lại 1,2,3 … 10 ( gọi là section 2 ) Bạn phải tạo ra 1 điểmgiữa trang X và trang 1. + Đầu tiên đặt dấu nháy vào cuối trang thuộc section 1 rồi vàoTiếp tục, chọnvà Ok. Khi đó dấu nháy vận động và di chuyển qua trang sau đó và trang đó là trang thuộc section 2. + Đặt dấu nháy vào trang bất kể thuộc section 1 rồi đánh số và thực thi đánh số trang như cách ở trên nhưng + Lúc này word sẽ đánh số trang theo dạng I, II, … IX, X và 11,12,13 …. 20. Bạn double click vào số trang 11 ( ở section 2 ) và tắt link trang về trước và xóa số trang. + Sau đó bạn đặt dấu nháy ở trang tiên phong thuộc section 2 ( trang số 11 lúc nãybạn mới xóa ) và đánh số trang khởi đầu là 1 ( gõ vào ô ) và Ok. Ví dụ : bạn có 25 trang, 10 trang đầu là I, II, … IX, X ( gọi là section 1 ). 5 trang tiếp theo thì đánh 34567 ( gọi là section 2 ). 10 trang còn lại là 123 … 10 ( gọi là section 3 ) Để làm được điều này các bạn phải tạo ra 2 điểm Break, nghĩa là trang X và trang 3 là một Break, trang 7 và trang 1 là một Break. Sau đó bạn vận dụng theo cách 2 để đánh số trang cho từng section. Chúc bạn thành công xuất sắc .. THÊM TRANG – XÓA TRANG ( ST )

Xem thêm  Shipping Line là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận