Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Đơn Giản, Dễ Dàng

Thay vì chèn số từ trang đầu tiên, bạn có thể áp dụng cách đánh số trang từ trang bất kỳ theo ý muốn của mình để việc trình bày văn bản trở nên đẹp mắt và khoa học hơn. Vậy bạn đã nắm được các bước thực hiện để đánh số trang từ trang bất kỳ chưa?

Trong bài viết dưới đây, Luận văn 1080 sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất về cách đánh số trang từ trang bất kỳ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Xem thêm những bài viết khác :

Hướng dẫn cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong word

Cách Trích Dẫn APA Chi Tiết Trong Tiểu Luận, Luận Văn-Update 2021

1. Tại sao nên thực hiện đánh số trang tự động?

Đánh số trang là thao tác văn bản giúp cho người đọc dễ theo dõi cũng như tra cứu. Văn bản được đánh số trang cũng trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn, biểu lộ được trình độ và kiến thức và kỹ năng của người triển khai. Tuy vậy, nhiều người sử dụng Word lâu năm cũng vẫn chưa nắm được cách đánh số trang từ trang bất kỳ mà chỉ triển khai đánh số bằng chiêu thức thủ công bằng tay .
Tại sao nên thực hiện đánh số trang tự động?
Tại sao nên thực hiện đánh số trang tự động?

Nhược điểm của chiêu thức bằng tay thủ công đó là đôi lúc tạo ra sự không đồng đều và chỉ hoàn toàn có thể vận dụng so với những văn bản có dung tích ngắn. Với những văn bản có dung tích lớn từ hàng chục trang đến hàng trăm trang thì việc làm này là trọn vẹn không khả thi .
Chính thế cho nên mà việc thực thi đánh số trang tự động hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn, tạo ra sự đồng đều, khoa học và chuyên nghiệp cho văn bản của mình .

Xem thêm  Mua trả góp điện thoại

2. Cách đánh số trang trong Word 2013 từ trang bất kỳ

Các phiên bản Word 2013, năm nay, 2019 được phong cách thiết kế với giao diện khá giống nhau nên những thao tác thực thi cách đánh số trang từ trang bất kỳ cũng không có sự đổi khác. Để triển khai cách đánh số trang trong word 2013 từ trang bất kỳ, bạn cần tuân theo những bước sau :
Cách đánh số trang trong Word 2013 từ trang bất kỳ
Cách đánh số trang trong Word 2013 từ trang bất kỳ

Bước 1 :
Trên màn hình hiển thị chính của giao diện, người dùng đặt trỏ chuột vào ký tự tiên phong của trang mà mình muốn đánh số. Cụ thể, nếu bạn muốn đánh số từ trang thứ 3 thì đặt con trỏ chuột trước ký tự tiên phong của trang thứ 3 .
Bước 2 :
Trên thanh công cụ, bạn chọn Page Layout, liên tục chọn Break sau đó là Next Page .
Bước 3 :
Trên thanh công cụ, liên tục chọn Insert, nhấn Page Number và nhấn chọn Page Number Format .
Bước 4 :
Màn hình Open những tùy chọn sau khi nhấn vào Page Number Format. Tại đây người dùng hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn kiểu định dạng số trang trong mục Number Format. Với tùy chọn Start at, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu đánh số trang với bất kỳ giá trị nào mà bạn muốn. Ví dụ bạn muốn khởi đầu đánh số từ số 2 thì chọn 2 trong tùy chọn Start at. Cuối cùng, nhấn OK để triển khai xong tạo số thứ tự .
Bước 5 :
Vẫn trên thanh công cụ, liên tục chọn Insert, nhấn chọn Footer and Header. Bạn hoàn toàn có thể triển khai định dạng lại số trang cho văn bản của mình .
Bước 6 :

Xem thêm  Thịt đỏ là gì ? Có tốt hơn thịt trắng không

Màn hình xuất hiện 2 section khác nhau đối với trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số thứ tự. Bạn nhấn vào Link to previous để có thể ngắt liên kết giữa 2 section và xóa số trang ở section trước. 

Bước 7 :
Kéo lên section 1 và nhấn chuột vào Page Number của trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự và thực thi xóa chúng đi. Hoàn thành cách đánh số trang từ trang bất kỳ .

3. Cách đánh số trang trong Word 2010 từ trang bất kỳ

Hai phiên bản Word 2007 và Word 2010 là giống nhau, do đó bạn hoàn toàn có thể vận dụng chung những thao tác triển khai trong cách đánh số trang trong word 2010 từ trang bất kỳ như sau :
Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Đơn Giản, Dễ Dàng
Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Đơn Giản, Dễ Dàng

Bước 1 :
Trên màn hình hiển thị chính, đặt con trỏ chuột vào trước ký tự tiên phong của trang mà bạn muốn đánh số .
Bước 2 :
Trên thanh công cụ, chọn Page Layout, liên tục chọn Break và nhấn Next Page .
Bước 3 :
Trên thanh công cụ, liên tục chọn Insert, nhấn Page Number rồi chọn Format Page Number .
Bước 4 :
Với hộp thoại Format Page Number, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa một số ít tùy chọn mong ước trong mục Number Format và lựa chọn số trang khởi đầu bằng Start at .
Bước 5 :
Vẫn trên thanh công cụ, liên tục chọn Insert, nhấn chọn Footer and Header. Bạn hoàn toàn có thể thực thi định dạng lại số trang cho văn bản của mình .
Bước 6 :
Màn hình Open 2 section khác nhau so với trang mà bạn muốn khởi đầu đánh số thứ tự. Bạn nhấn vào Link to previous để hoàn toàn có thể ngắt link giữa 2 section và xóa số trang ở section trước .
Bước 7 :

Xem thêm  Cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10 mới nhất

Kéo lên section 1 và nhấn chuột vào Page Number của trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự và tiến hành xóa chúng đi. Hoàn thành cách đánh số trang từ trang bất kỳ. 

Trên đây là hàng loạt hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết cụ thể cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word với nhiều phiên bản khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ có ích và giúp bạn vận dụng vào trong thực tiễn quy trình thao tác với văn bản của mình .

Tham khảo thêm kho đề tài luận văn về thuế mà chúng tôi tổng hợp lại được.

Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ ngay với Luận văn 1080 thông qua SĐT: 096 999 1080 hoặc Email: bem2vnn@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.