Cách Đánh Số Trang Từ Trang Bất Kỳ Trong Word 2003, Group Tin Học


Viết bởi nghiencongnghe.org Chuyên mục: Tin học văn phòng Được đăng: 14 Tháng 1 2013 Cập nhật mới ngày 01 Tháng 9 2021
Cách đánh số trang trong MS Word 2003 https://www.nghiencongnghe.org/images/computer/office_2003/word/insert_page_numbers.pngViết bởi nghiencongnghe.org Chuyên mục : Tin học văn phòng Được đăng : 14 Tháng 1 2013 Cập nhật mới ngày 01 Tháng 9 2021Khi tài liệu của bạn có nhiều trang thì việc đánh số trang là rất thiết yếu để thuận tiện theo dõi. MS Word được cho phép bạn đánh số trang tự động hóa và hoàn toàn có thể thuận tiện định dạng theo ý muốn của mình. Bạn hoàn toàn có thể chọn đánh số khởi đầu từ trang nào và từ số mấy .Bạn đang xem : Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong word 2003

Cách đánh số trang

Khi muốn đánh số trang, bạn hãy truy cập vào trình đơn Insert và chọn Page Numbers.

Khi muốn đánh số trang, bạn hãy truy cập vào trình đơnvà chọn

Truy cập vào trình đơn Insert và chọn Page Numbers để đánh số trangTruy cập vào trình đơn Insert và chọn Page Numbers để đánh số trangTruy cập vào trình đơn Insert và chọn Page Numbers để đánh số trang

Chọn vị trí hiển thị số trang

Chọn vị trí hiển thị số trangChọn vị trí hiển thị số trangChọn vị trí hiển thị số trang

Trong hộp thoại Page Numbers các các mục thiết lập như sau:

Position: Bạn có thể chọn Bottom of page (Footer) nếu muốn số trang nằm bên dưới hoặc chọn Top of page (Header) nếu muốn số trang nằm bên trên. Alignment: Vị trí hiển thị số trang. Trong đó: Left: Số trang nằm bên trái trang văn bản. Center: Số trang nằm ở giữa trang văn bản. Right: Số trang nằm bên phải trang văn bản. Inside: Số trang nằm đối xứng bên trong của hai trang văn bản, thường dùng trong trường hợp in văn bản hai mặt dạng sách. Outside: Số trang nằm đối xứng bên ngoài của hai trang văn bản, thường dùng trong trường hợp in văn bản hai mặt dạng sách. Show number on first page: Tùy chọn này cho phép hiển thị hoặc không đánh hiển thị số trang ở trang đầu tiên. Nếu bạn muốn để trống hoặc dùng trang đầu tiên để trang trí cho tài liệu của mình thì hãy bỏ dấu chọn trong mục này.

Xem thêm  Επιδότηση εισφορών για εργαζομένους μετά την αναστολή σύμβασης | Κεντρικό Δελτίο Ειδήσεων | OPEN TV | Website offers tips

: Bạn có thể chọn(Footer) nếu muốn số trang nằm bên dưới hoặc chọn(Header) nếu muốn số trang nằm bên trên.: Vị trí hiển thị số trang. Trong đó:: Số trang nằm bên trái trang văn bản.: Số trang nằm ở giữa trang văn bản.: Số trang nằm bên phải trang văn bản.: Số trang nằm đối xứng bên trong của hai trang văn bản, thường dùng trong trường hợp in văn bản hai mặt dạng sách.: Số trang nằm đối xứng bên ngoài của hai trang văn bản, thường dùng trong trường hợp in văn bản hai mặt dạng sách.: Tùy chọn này cho phép hiển thị hoặc không đánh hiển thị số trang ở trang đầu tiên. Nếu bạn muốn để trống hoặc dùng trang đầu tiên để trang trí cho tài liệu của mình thì hãy bỏ dấu chọn trong mục này.

Xem thêm : Cách Giải Nén File. Rar Có Password Winrar Khi Biết Mật Khẩu

Bạn hãy xem trong phần Preview để nhận thấy sự thay đổi.

Cách định dạng số trang

Cách định dạng số trangCách định dạng số trangCách định dạng số trang

Nếu muốn định dạng số trang theo ý riêng của mình thì bạn hãy nhấn vào nút Fortmat trong hộp thoại Page Numbers. Trong này có các lựa chọn như sau:

Number Format: bạn có thể chọn kiểu đánh theo số tự nhiên 1, 2, 3,… hoặc a, b, c,… hoặc các ký tự khác. Include chapter number: Hiển thị số trang kèm theo số chương (số chương phải được định dạng trước thông qua trình đơn Format -> Bullets and numbering). Các thông số chọn thêm gồm có: Chapter starts with style: Chọn kiểu đều mục của chương. Use separator: Chọn dấu ngăn cách giữa số chương và số trang. Page numbering: Tùy chọn cho phép bắt đầu đánh số trang. Có hai tùy chọn sau: Continue from previus section: Đánh số tiếp tục theo phần trước (tài liệu được chia làm nhiều phân). Start at: Tùy chọn cho phép bắt đầu đánh từ số mấy. : bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu đánh theo số tự nhiên 1, 2, 3, … hoặc a, b, c, … hoặc những ký tự khác. : Hiển thị số trang kèm theo số chương ( số chương phải được định dạng trước trải qua trình đơn Format -> Bullets and numbering ). Các thông số kỹ thuật chọn thêm gồm có :: Chọn kiểu đều mục của chương. : Chọn dấu ngăn cách giữa số chương và số trang. : Tùy chọn được cho phép khởi đầu đánh số trang. Có hai tùy chọn sau :: Đánh số liên tục theo phần trước ( tài liệu được chia làm nhiều phân ). : Tùy chọn được cho phép khởi đầu đánh từ số mấy .

Xem thêm  Deg trong toán học là gì? – Blog tổng hợp tin tức định nghĩa “là gì”

Nếu bạn muốn dành trang đầu tiên để trang trí hoặc làm bìa lót thì hãy bỏ dấu chọn trong mục Show number on first page. Sau đó chọn bắt đầu từ (số không) trong mục Start at. Như vậy trang thứ 2 sẽ bắt đầu được đánh số trang bắt đầu là 1.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *