Mẫu CV part time/Bán thời gian/Làm thêm chinh phục nhà tuyển dụng

Kỹ năng trong CV partime ghi như thế nào? 

Thực tế, trong CV xin việc bán thời hạn, nhà tuyển dụng không kỳ vọng quá cao vào kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức của ứng viên như so với người đã hoàn thành xong xong chương trình ĐH hay những người làm toàn thời hạn. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu trong những 2 mục này, bạn làm được điều người lại mà nhà tuyển dụng phải nghĩ theo hướng ngược lại, đặc biệt quan trọng là ở vị trí mà bạn mong ước gắn bó vĩnh viễn. Hãy list những kiến thức và kỹ năng trình độ bạn có tương quan trực tiếp đến vị trí mà bạn sắp sửa đảm nhiệm. ví dụ, bạn đang muốn ứng tuyển vị trí Biên viên Part time tại công ty CP CV365 thì kiến thức và kỹ năng không hề bỏ lỡ tiên phong chính là viết lách. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể có nhiều năng khiếu sở trường khác như viết nhạc hay đàn hát … tuy nhiên nó không tương thích để Open trong CV vì chúng không có tính năng thôi thúc, tương hỗ việc làm của bạn.

Tạo CV

Một tip nữa, cho tất cả người tìm việc part time khi viết CV là những kỹ năng mềm cho hầu hết vị trí như: Kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, chịu áp lực công việc và ngoại ngữ. Đặc biệt, để đáp ứng được sự phát triển của kỹ nguyên số cùng xu hướng hội nhập cao, ngoại ngữ và tin học là hai kỹ năng chiếm được nhiều cảm tình của nhà tuyển dụng dù bạn là nhân viên chỉ là nhân viên bán thời gian hay toàn thời gian. Nếu thiết kế được riêng cho mình bản CV, một thanh đánh giá trực quan các kỹ năng kết hợp với cách viết kỹ năng trong CV xin việc rõ ràng, khoa học sẽ dễ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng so với đoạn văn dài dòng nhưng chứa nhiều kỹ năng không liên quan đến công việc hay lời văn sáo rỗng.

>> Xem thêm: CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm trong CV part time

Xem thêm  Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM

Vì chưa có quá nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng thậm chí là chưa làm ở đâu, nên có thể bạn nghĩ rằng, kinh nghiệm là phần khó nhằn nhất trong lúc Tạo CV. Thực ra, cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV không quá khó như vậy, nhà tuyển dụng nhân viên part time chú ý quá nhiều đến yếu tố kinh nghiệm của ứng viên đó như thế nào. Điều mà họ quan tâm nhất chính là thái độ, sự trách nhiệm, gắn bó với công việc. Một trong những điểm làm doanh nghiệp nhỏ “hoảng” khi tuyển dụng ứng viên Part time đấy chính là bỏ ra chi phí và thời gian để đào tạo những ứng viên tính thiếu kỷ luật, sáng nắng, chiều mưa, bỏ bê công việc. Thật tốt nếu bạn từng làm việc ở một lĩnh vực liên quan đến công việc hiện tại. Trường hợp này, bạn nên trình bày những thông tin này theo cấu trúc công ty, địa điểm làm việc, vị trí làm việc và những công việc liên quan. Nếu như chưa có kinh nghiệm, hãy thành thực điều này trong CV nhưng với thái độ cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. 

Tìm việc làm thêm

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc trợ giảng tiếng Anh

Hoạt động và sở thích trong CV xin việc bán thời gian có cần thiết? 

Xem thêm  BBQ Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về BBQ

Trong CV thư viện, CV Bán hàng, CV Nấu ănCV Vận chuyển giao nhận, CV Nhập liệu hay các mẫu CV xin việc truyền thống khác cho nhiều vị trí làm việc toàn thời gian, những hoạt động và sở thích chỉ chỉ chiếm vai trò nhỏ góp phần làm nên tính khoa học trong cấu trúc CV hay hỗ trợ các mục lớn như học vấn, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp để tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên với một bản CV part time, bạn hãy nhìn nhận cả hai nội dung này ngang bằng với các nhân tố còn lại bởi đây chính là những yếu tố tiềm năng để nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng đáp ứng công việc của bạn nếu trao cho bạn vị trí họ đang tuyển ra sao. 

Cho nên, hay thể hiện cho họ thấy được phù hợp với kỳ vọng của họ như thế nào thông qua những sở thích ghi trong CV liên quan đến công việc, những hoạt động thúc đẩy khả năng phát triển bản thân tốt. Nếu vị trí bạn ứng tuyển là nhân viên kinh doanh bán thời gian trong doanh nghiệp, họ sẽ muốn thấy ứng viên của họ là người yêu đọc sách kinh tế, tham gia các diễn đàn hội thảo truyền cảm hứng hay các hoạt động tình nguyện. Nếu công việc của bạn là công tác viên thường xuyên của một tạp chí bóng đá thì dĩ nhiên, sở thích thể thao, xem bình luận bóng đá hay viết lách sẽ lấy được cảm tình nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Hoặc ví dụ như khi bạn làm CV Thực phẩm – Đồ uống thì đương nhiên các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn có một sở thích về ăn uống, nấu ăn.

Xem thêm  Điểm chuẩn Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh 2021

Tuyển dụng

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc thu ngân

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.