Pin dự phòng cháy dữ dội trên cabin máy bay China Southern Airlines, hành khách sơ tán an toàn | Tinh tế


Khi đi máy bay, bạn bè không được phép để pin dự phòng trong tư trang ký gởi, bắt buộc phải đem theo trong tư trang xách tay và dung tích pin, số lượng pin mang theo cũng được lao lý rõ ràng. Nếu không hiểu tại sao lại cấm ký gởi pin dự phòng thì thời điểm ngày hôm nay, một vấn đề xảy ra trên chuyến bay của Trung Quốc Southern Airlines đã cho tất cả chúng ta câu vấn đáp. Pin dự phòng cháy ngay trong ngăn đựng tư trang phía trên và nhờ đó, những tiếp viên và hành khách đã hoàn toàn có thể cùng nhau dập tắt đám cháy thành công xuất sắc. Nếu nó cháy trong khoang tư trang thì không biết điều gì sẽ xảy ra ! ?

Đoạn video được một hành khách ghi lại cho thấy đám cháy bắt nguồn từ túi hành lý của một hành khách và cháy rất dữ dội. Một nữ tiếp viên đã dội nước rồi quăng luông cả chai nước vào đám cháy, rốt cuộc đám cháy cũng được dập tắt nhưng khói vẫn tỏa ra rất dày. Sau cùng một anh to con đã cầm chai nước cam đổ luôn vào chỗ cục pin.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay CZ3539 từ Quảng Châu đến Thượng Hải hôm chủ nhật vừa qua. Đám cháy từ pin dự phòng được các hành khách phát hiện và thông báo cho tiếp viên. Tuy nhiên, cục pin này do hãng nào sản xuất vẫn chưa được tiết lộ. Người sở hữu cục pin dự phòng kia cũng đã được thẩm vấn và cho biết cục pin này lúc cháy không sạc bất cứ thiết bị nào.

Xem thêm  Xem Phim Thần Điêu Đại Hiệp 1995 Tap Cuoi, Thần Điêu Đại Hiệp (Phim 1995)

Điều may mắn là vụ cháy xảy ra lúc chiếc máy bay này vẫn đang trong quá trình boarding. Tất cả hành khách được yêu cầu rời tàu bay, không ai bị thương và China Southern Airlines cũng đã điều động một chiếc máy bay khác, khởi hành trễ hơn gần 3 tiếng.

China Southern Airlines.jpeg

Vụ việc trên cho thấy sự nguy hiểm của pin Li-ion vốn nổi tiếng dễ phát nổ nếu bị đoản mạch, chất lượng kém hay trải qua va đập trong quá trình sử dụng hàng ngày. Sự cố nổi tiếng nhất liên quan đến pin Li-ion chính là chiếc Galaxy Note 7 của Samsung và thiết bị này cũng đã bị cấm mang lên máy bay kể từ năm 2016 do thiết kế pin lỗi dễ gây quá nhiệt và bốc cháy. Ngoài ra, các loại xe tự cân bằng cũng đã bị cấm đem lên máy bay kể từ năm 2015 do nhiều sự cố nổ pin.

Cũng qua đây, chúng ta có thể thấy việc quy định bắt buộc đem pin sạc dự phòng nói riêng và pin Li-ion nói chung theo hành lý xách tay rất chính xác bởi đám cháy nếu có phát ra trong cabin vẫn dễ dàng nhận biết và phản ứng kịp thời hơn so với đám cháy phát ra từ khoang hành lý của máy bay. Trong quá khứ đã có nhiều vụ cháy từ khoang hành lý của máy bày và tất cả đều dẫn đến kết cục bi thảm.

Xem thêm  Thủ thuật cố định dòng, cố định cột trong Excel

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *