Nguyên nhân và cách sửa đồng hồ vạn năng điện tử không lên, bị cháy

Đồng hồ vạn năng điện tử không lên, bị cháy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để phát hiện lỗi, người dùng cần kiểm tra các phần của thiết bị như: cầu chì, con trỏ hay bóng bán dẫn… để tìm ra phương án xử lý kịp thời.

Nguyên nhân đồng hồ vạn năng số bị cháy

Đồng hồ vạn năng điện tử ( còn gọi là đồng hồ vạn năng số ) cũng tựa như như những thiết bị kiểm tra điện khác, sau một quy trình sử dụng nhất định hoàn toàn có thể phát sinh ra lỗi. Trong đó, việc không lên, bị cháy thường do nhiều nguyên do khác nhau như :

Chọn nhầm thang đo

Đồng hồ vạn năng số sử dụng khá đơn thuần, bạn chỉ cần liên kết với đầu dò và chọn thang đo, dải đo mong ước .đồng hồ vạn năng điện tử không lên

Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu về đồng hồ vạn năng hoặc mới vào nghề thường dễ mắc sai lầm trong chọn nhầm thang đo. Ví dụ, người dùng cài đặt ổ cắm AC 230V trên dải đo tần số. Với trường hợp này, ngay lập tức đồng hồ vạn năng sẽ phát ra âm thanh đồng thời ngừng hiển thị ngay lập tức.

Xem thêm  Tuyển tất cả những hình ảnh Bloom Winx – Công chúa phép thuật xinh đẹp, mạnh mẽ

Bạn đang đọc: Nguyên nhân và cách sửa đồng hồ vạn năng điện tử không lên, bị cháy

Tình trạng chọn nhầm thang đo hoàn toàn có thể khiến đồng hồ vạn năng bị cháy nổ trọn vẹn ngay lập tức. Người dùng sẽ thấy Open bốc khói hoặc mùi khét. Ngoài ra, cũng có những trường hợp đồng hồ vạn năng bị cháy linh phụ kiện bên trong, hoàn toàn có thể là cháy cầu chì, đứt mạch … hoặc không hoạt động giải trí 1 số ít công dụng .

Đo điện áp quá lớn

Người dùng hoàn toàn có thể mắc sai lầm đáng tiếc trong việc sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện áp quá lớn trong khi đo đồng hồ vạn năng kỹ thuật số giá rẻ lại không hề cung ứng được điều đó. Ví dụ, người dùng đo điện áp trên cái vợt muỗi có điện áp khoảng chừng 2200 kV nhưng lại dùng thang đo DC 1000 sẽ dẫn đến những hư hỏng cho đồng hồ vạn năng .đồng hồ vạn năng điện tử không lên

Một số nguyên nhân khác

Bên cạnh những nguyên do trên, còn rất nhiều những nguyên do khiến bị cháy như sử dụng nguồn pin không đúng với tiêu chuẩn mà đơn vị sản xuất đưa ra, cầu chì bị chập cháy cũng khiến đồng hồ vạn năng không hoạt động giải trí .

Ngoài ra, đồng hồ vạn năng không hiển thị cũng có thể do trường hợp màn hình LCD bị hỏng, không thể hiển thị dữ liệu, vì vậy cần phải quan sát và kiểm tra tổng thể để có hướng khắc phục hợp lý.

Xem thêm  Zalo PC trên máy tính – Cách tải và cài đặt mới nhất 2021

Xem thêm: Sam – Wikipedia tiếng Việt

3 Bước sửa đồng hồ vạn năng điện tử không lên, bị cháy

Căn cứ vào nguyên do đồng hồ vạn năng điện tử không lên, bị cháy để có chiêu thức sửa chữa tương thích. Nếu chưa xác lập được nguyên do, người dùng hoàn toàn có thể khám phá hư hỏng của thiết bị để giải quyết và xử lý kịp thời :

Bước 1: Dùng tô vít tháo nắp lưng của đồng hồ vạn năng kim đồng hồ vạn năng ra và quan sát xem các linh kiện trên bo mạch có vấn đề gì bất thường hay không.

đồng hồ vạn năng điện tử không lên

Bước 2: Bạn có thể chú ý đến các bộ phận như tụ, điện trở, cầu chì, pin. Để kiểm tra chúng, hãy dùng một chiếc đồng hồ vạn năng khác để đo.

Nếu cầu chì bị đứt hoặc bị cháy hãy thay một chiếc cầu chì mới cùng loại. Lưu ý, đặt đúng chiều để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Bước 3: Lắp pin lại và tiến hành đo lại. Nếu kim đồng hồ vạn năng di chuyển tức thiết bị đo điện của bạn đã hoạt động bình thường.

Nếu sau khi đã thử những cách nhưng vẫn không tìm được nguyên do và cách khắc phục khi đồng hồ vạn năng kỹ thuật số cháy, người dùng nên mang thiết bị đến những TT bh để được tư vấn và sửa chữa .

Xem thêm  Sản hậu là gì? Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *