Cornmeal là gì? Công dụng của cornmeal và các loại bột làm bánh : Món ăn ngon mỗi ngày, dễ làm cho gia đình của bạn

Cornmeal là một dạng bột xay thô của bắp, khác với tinh bột bắp, cornmeal không mịn và được làm bằng cách nghiền cả phần vỏ bắp. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc không biết cornmeal là gì, cormeal khác gì so với cornstarch (tinh bột bắp và có công dụng ra sao. Để giải đáp các thắc mắc đó, bạn có thể đọc ngay bài viết dưới đây.

Thông thường, để có thể làm bánh ngon và chất lượng thì người làm bánh cần am hiểu và phải có những kiến thức cơ bản về các loại bột. Nhưng nhiều người hiện nay vẫn không biết cornmeal là gì. Họ dường như cảm thấy khó khăn trong cách phân biệt cormeal cũng như các loại bột khác nhau, đặc biệt là có rất nhiều loại bột hiện nay trên thị trường màmỗi loại được sử dụng với mục đích không giống nhau.

[external_link_head]

Cornmeal là gì? Công dụng của cornmeal và các loại bột làm bánh : Món ăn ngon mỗi ngày, dễ làm cho gia đình của bạn

Bạn đã biết cách phân biệt giữa cormeal (bột bắp) và cornstarch (tinh bột bắp) chưa?

Ảnh: Internet

Cornmeal là gì?

Cornmeallà một dạng bột bắp thô được dùng như chất làm đặc, được chế biến từ việc nghiền cả phần ruột và phần vỏ của hạt bắp nên không được mịn như tinh bột bắp. Cornmeal là nguyên liệu rất phổ biến tại Mỹ, thường dùng để làm bánh mì bắp (corn breads)cũng như tortillas ở Nam Mỹ. Cornmeal còn có thể trộn chung với bột mì để làm bánh mì hoặc đôi khi còn dùng để làm bánh ngọt.

Xem thêm  Cách theo dõi Zalo của người khác tin nhắn, cuộc gọi trên điện thoại, máy tính

Cornmeal thường có hai loại white cornmeal và yellow cornmeal tương ứng với hai loại ngô trắng và ngô vàng. Trong đó, bột ngô vàng (yellow cornmeal) còn được gọi là polenta cornmeal.

[external_link offset=1]

Khác với cornmeal, cornstarch (cornflour) hay còn gọi là tinh bột bắp là một loại bột mịn, nhẹ được làm từ các nội nhũ, tức chỉ có phần lõi của hạt bắp/ngô khô. Vì vậy, tinh bột bắpthường được thêm vào bột làm bánh theo một tỉ lệ nhất định để giúp bánh mềm mịn, xốp nhẹ hơn.

Cornmeal là gì? Công dụng của cornmeal và các loại bột làm bánh : Món ăn ngon mỗi ngày, dễ làm cho gia đình của bạn

Cornstarch là dạng tinh bột nên mịn, nhẹ hơn cornmeal rất nhiều

Ảnh: Internet

Tìm hiểu thêm một số loại bột khác

Rye Flour (Bột lúa mạch đen): được làm từ lúa mạch đen và cũng giống như wheat flour (bột mì) được chia ra làm nhiều loại, tùy thuộc hàm lượng khoáng chất trong thành phần bột. Khi làm bánh với bột rye flour, bạn nên trộn thêm với bột mì vì protein trong rye flour không có khả năng tạo gluten như wheat flour vì thế bánh làm ra sẽ trở nên cứng và nặng.

Oat Flour (Bột yến mạch): được làm từ hạt yến mạch, các sản phẩm thường dùng là rolled oats, oat bran.

Buckwheat Flour (Bột kiểu mạch): có hàm lượng gluten thấp, bột sử dụng để làm pancake, crepe hoặc pasta.

Nut Flour:là loại bột có nguồn gốc từ các loại hạt có nhiều dầu như hạnh nhân, hazelnut. Bột có tác dụng tạo độ khô và mùi vị thơm ngon cho các loại bánh ngọt như bánh cake làm từ bột này được gọi là Tortes, bắt nguồn từ các khu vực Trung Âu.

Xem thêm  Cách Chuyển Tiếp Tin Nhắn Trên Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại

Potato Starch Flour (Bột khoai tây): đây là loại bột được sử dụng như một chất kết dính nhẹ cho một số món ăn.

Rice Flour (Bột gạo):được làm từ bột gạo tẻ, bột được sử dụng trong các loại bánh đặc trưng của Việt Nam cũng như các quốc gia chịu ảnh hưởng của văn minh lúa nước.

[external_link offset=2]

Cornmeal là gì? Công dụng của cornmeal và các loại bột làm bánh : Món ăn ngon mỗi ngày, dễ làm cho gia đình của bạn

Rice Flour (Bột gaọ) được sử dụng nhiều trong các loại bánh đặc trưng của Việt Nam

Ảnh: Internet

Sticky Rice Flour (Bột nếp): giống như gạo tẻ, bột nếp được sử dụng nhiều ở Việt Nam cho nhiều loại bánh như: bánh trôi chay, bánh trôi nước.

Tapioca Flour (Bột năng): Đây là loại bột được làm từ củ mã thầy, thường được dùng để nấu súp và tạo độ sánh cho các món sốt, sử dụng nhiều ở miền Nam nước ta.

Bột đao:với công dụng tương tự như bột năng nhưng bột đao được sử  phổ biến ở miền Bắc nước ta.

Bột sắn dây:đây là loại bột thường được dùng để uống sống giải nhiệt hoặc cũng có thể để nấu chè.

Như vậy, trên đây là những thông tin tổng hợp về cornmeal như cornmeal là gì, công dụng và cách phân biệt. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các loại bột khác nhau giúp bạn sử dụng các nguyên liệu này hiệu quả hơn, đặc biệt là trong quá trình làm bánh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case – Hỏi gì?

Nguyên liệu để thực hiện món ăn khá đa dạng và phong phú, đặc biệt là các loại bột. Trên thị trường hiện nay có đến hàng chục loại bột khác nhau để sử dụng trong quá trình chế biến giúp món ăn thêm thơm ngon, hấn dẫn. Trong số đó, bạn có biết bột cà mì là gì không? Tham khảo thêm: Bột cà mì là gì? [external_footer]

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.