[Cơ bản] Cách đưa danh bạ vào điện thoại | Tinh tế

Qua bài về People Hub, chúng ta đã nắm rõ hơn về cách quản lý danh bạ, khai thác các tính năng của Hub này. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa danh bạ vào điện thoại, đặc biệt là từ 1 chiếc điện thoại cũ vào WP hay từ các điện thoại khác. Có nhiều cách để bạn làm điều này, tùy thuộc vào nơi mà danh bạ đang được lưu trữ.

Danh bạ đang nằm trên điện thoại cũ:

Nếu danh bạ của bạn đang nằm trên một chiếc điện thoại khác, chúng có thể được lưu trong SIM của điện thoại hoặc ngay trên bộ nhớ điện thoại. Để đưa danh bạ từ SIM vào

Nếu danh bạ của bạn đang nằm trên một chiếc điện thoại khác, chúng có thể được lưu trong SIM của điện thoại hoặc ngay trên bộ nhớ điện thoại. Để đưa danh bạ từ SIM vào Windows Phone, bạn làm theo các bước sau:

  • Tháo SIM ra khỏi điện thoại cũ và lắp vào điện thoại Windows Phone.
  • Từ màn hình chính của Windows Phone, bạn chọn People
  • Nhấn vào nút More và sau đó chọn Settings.
  • Chọn Import SIM contacts và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM năm 2021

Nếu danh bạ của bạn nằm trên bộ nhớ của điện thoại thông minh, Nokia Lumia được trang bị một ứng dụng có tên Contacts Transfer. Phần mềm này thường được cài sẵn khi bạn vừa mua máy và sử dụng liên kết Bluetooth để chuyển danh bạ. Để triển khai thì bạn mở sẵn Bluetooth trên điện thoại cảm ứng cũ chứa danh bạ và để chính sách tìm thấy ( discoverable hoặc visible ) và trên điên thoại Lumia, bạn triển khai những bước theo video dưới đây .

*Lưu ý 1: Nếu nút Import SIM contacts bị mờ đi, điều này có nghĩa quá trình nhập danh bạ đang được thực hiện hoặc bạn không có bất cứ danh bạ nào được lưu trong SIM.
*Lưu ý 2: Bạn có thể lưu danh bạ từ SIM vào máy nhưng chưa thể làm điều ngược lại với phiên bản Windows Phone hiện tại.
*Lưu ý 3: Sau khi nhập danh bạ từ SIM hoặc từ bộ nhớ điện thoại khác, danh bạ sẽ được đồng bộ tự động lên tài khoản Windows Live. Tài khoản Windows Live là gì làm sao đăng nhập, mời bạn xem lại bài “Thiết lập tài khoản email và đồng bộ trên WP”.

Danh bạ từ Outlook trên máy tính:

Có 2 cách để bạn
* Lưu ý 1 : Nếu nút Import SIM contacts bị mờ đi, điều này có nghĩa quy trình nhập danh bạ đang được triển khai hoặc bạn không có bất kể danh bạ nào được lưu trong SIM. * Lưu ý 2 : Bạn hoàn toàn có thể lưu danh bạ từ SIM vào máy nhưng chưa thể làm điều ngược lại với phiên bản Windows Phone hiện tại. * Lưu ý 3 : Sau khi nhập danh bạ từ SIM hoặc từ bộ nhớ điện thoại cảm ứng khác, danh bạ sẽ được đồng điệu tự động hóa lên thông tin tài khoản Windows Live. Tài khoản Windows Live là gì làm thế nào đăng nhập, mời bạn xem lại bài ” Thiết lập thông tin tài khoản email và đồng điệu trên WP “. Có 2 cách để bạn đồng điệu danh bạ từ Microsoft Office Outlook. Nếu bạn sử dụng Outlook với Microsoft Exchange, bạn hoàn toàn có thể vào bài viết ” Thiết lập thông tin tài khoản email và đồng điệu trên WP ” để thực thi. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước sau :

  • Tạo một tài khoản Windows Live ID nếu bạn chưa có. Cách tạo tài khoản có trong bài trên.
  • Trên PC, cài đặt một công cụ có tên Microsoft Office Outlook Hotmail Connector tải về tại đây.
  • Trong Outlook trên PC, sử dụng Outlook Hotmail Connector để đăng nhập tài khoản Windows Live vào Outlook. Sau đó copy danh bạ và lịch của bạn từ Outlook vào Windows Live. Các bước thưc hiện, bạn tham khảo thêm hướng dẫn từng bước tại trang này.
  • Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Windows Live đã được bổ sung danh bạ trên điện thoại Windows Phone. Danh bạ sẽ bắt đầu được đồng bộ.
Xem thêm  Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) là gì? Các quyết định tài chính doanh nghiệp

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *