Công ty CP Công nghệ cao (HITECHCO) – Viện Máy và Dụng cụ Công nghiệp

7
I. Thông tin chung
Tên gọi: Công ty Cổ phần Công nghệ cao
Tên gọi tắt: HITECHCO
Tên quốc tế:High Technology Joint Stock Company
Trụ sở: Đường số 07, KCN Biên Hòa 1, Tỉnh Đồng Nai
Tel: +84(251) 3836 600
Fax: +84(251) 3835 833
Email:
Giám đốc công ty:

Công ty CP công nghệ cao ( HITECHCO ) được xây dựng và đi vào hoạt động giải trí chính thức từ năm 2003, trên cơ sở cổ phần hóa một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước thành công ty CP. Là một công ty thành viên của IMI-Holding do đó công ty HITECHCO là nơi tiếp đón, ứng dụng, tiến hành những tác dụng nghiên cứu và điều tra của Viện IMI để đưa ra những mẫu sản phẩm, cung ứng những nhu yếu của thị trường phía Nam của quốc gia .

II. Lĩnh vực hoạt động và sản xuất kinh doanh
1. Chức năng, lĩnh vực hoạt động

Triển khai, ứng dụng các kết quả nghiên cứu được Viện IMI chuyển giao để tạo ra các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp

2. Sản phẩm, dịch vụ

– Trạm trộn bê tông tự động
– Các loại cân ôtô điện tử
– Các thiết bị máy công cụ CNC
– Sản xuất cung cấp dây chuyền
chế biến nông sản xuất khẩu
– Lắp đặt thiết bị dây chuyền tự
động trong công nghiệp Trạm
trộn bê tông

Trạm trộn bê tông

để đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, từng bước hội nhập vào nền kinh tế khu vực và thế giới cổ phần hoá là một chủ trương lớn đựợc Ðảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm nhằm sắp xếp, đổi mới, phát triển doanh nghiệp, tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội.
Công ty cổ phần Công nghệ cao (HITECHCO) được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ tháng 10 năm 2003, trên cơ sở cổ phần hoá một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần.
Tiền thân của Công ty HITECHCO là Phân xưởng cơ khí của Xí nghiệp Việt Thái, Công ty Dây và Cáp điện Việt nam (CADIVI) thuộc Tổng công ty Thiết bị Kỹ thuật điện – Bộ Công nghiệp. Trước khi cổ phần hoá Phân xưởng cơ khí – Xí nghiệp Việt Thái có ít việc làm, chủ yếu sửa chữa nhỏ phục vụ cho nội bộ CADIVI, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, sân bãi bỏ trống. Thu nhập của cán bộ công nhân viên không ổn định và phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ, bao cấp của Công ty CADIVI.
Cũng thời gian đó Viên Mjáy và Dụng cụ công nghiệp (IMI) – Bộ Công nghiệp là doanh nghiệp khoa học công nghệ đã nghiên cứu thành công nhiều sản phẩm công nghệ cao (Mechatronics) và ứng dụng vào sản xuất có hiệu quả. Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên để đưa nhanh và ứng dụng rộng rãi kết quả nghiên cứu vào sản xuất nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, ngày 11/07/2002 Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp đã ký với Công ty Dây và Cáp điện Việt nam (CADIVI) hợp đồng hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm công nghệ cao số A71/2002/HÐHT-IMI-CADIVI. Theo đó Viện IMI đã góp vốn đầu tư, cử cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật, phối hợp cùng CADIVI tổ chức sản xuất tại Phân xưởng cơ khí-Xí nghiệp Việt Thái để đưa ra các sản phẩm công nghệ cao, có khả năng cạnh tranh cung cấp cho thị trường miền. Tiếp đó được sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của Lãnh đạo, Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp Tổng công ty Thiết bị Kỹ thuật điện – Bộ Công nghiệp, Công ty cổ phần Công nghệ cao được thành lập và đi vào hoạt động.
Viện, với vai trò là một thành viên sáng lập, tham gia góp vốn (51%) thành lập Công ty cổ phần Công nghệ cao, ngay sau khi thành lập Công ty HITECHCO đã được tiếp nhận đồng bộ chuyên giao công nghệ sản xuất và các thiết bị công nghệ cao của Viện máy và dụng cụ công nghiệp. Cụ thể hoá bằng hợp đồng chuyển giao công nghệ vào đào tạo máy phay F4025 CNC, số B139/2003/HÐKT ký ngày 13/10/2003 tại Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt nam 2003 (TechMart 2003). Ðồng thời Viện IMI đã cử các cán bộ quản lý, kỹ thuật có trình độ sang phụ trách công tác kỹ thuật, sản xuất và kinh doanh giúp Hitechco phát triển vững chắc ngay từ ngày đầu.
Quá trình chuyển giao công nghệ giữa Viện IMI và Công ty HITECHCO được Lãnh đạo Viện IMI chỉ đạo thực hiện một cách chắc chắn và hiệu quả thông qua 4 mục tiêu chuyển giao :

Xem thêm  Giải Sách Bài Tập Vật Lí 7 - Bài 14: Phản xạ âm - Tiếng vang

Chuyển giao đầy đủ về kỹ thuật và công nghệ chế tạo nhằm tạo điều kiện cho Công ty HITECHCO chủ động sản xuất được hoàn chỉnh thiết bị.
Chuyển giao về cán bộ Quản lý và Kỹ thuật : Trên 50% cán bộ quản lý, hầu hết là các cán bộ kỹ thuật đã được đào tạo, có trình độ chuyên môn cao từ Viện IMI được chuyển sang hoặc biệt phái sang làm việc tại Công ty HITECHCO để ngay sau khi tiếp nhận công nghệ, Công ty HITECHCO có thể triển khai được nhanh và với sản lượng lớn các hợp đồng kinh tế.
Chuyển giao và thị trường: Nhằm đảm bo cho sự phát triển chắc chắn và liên tục của Công ty HITECHCO, Viện IMI sẽ chuyển giao cho thị trường tại các tỉnh phía Nam mà viện IMI đã xây dựng được và có uy tín trong nhiều năm, đảm bảo đầu ra ổn định cho công ty.
Chuyển giao về tương lai phát triển: Sự phát triển của một doanh nghiệp luôn luôn gắn liền với kỹ thuật và công nghệ. Việc cập nhật những tiến bộ kỹ thuật tiên tiến trên thế giới nhằm đảm bảo tính hiện đại của sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh sẽ luôn được Viện IMI đảm bảo cho Công ty. Hàng năm các kỹ sư, công nhân kỹ thuật của HITECHCO cũng như các Công ty thành viên khác sẽ được tiếp cận với công nghệ mới thông qua các khoá đào tạo do Viện IMI tổ chức.
Phương châm của Viện là từng bước chuyển giao để Công ty HITECHCO có đủ khả năng sản xuất và cung cấp toàn bộ các thiết bị công nghệ cao như trạm trộn bê tông tự động, các loại cân ô tô điện tử, sản xuất cung cấp dây chuyền chế biến nông sản xuất khẩu, lắp đặt thiết bị dây chuyền tự động trong công nghiệp.
Với đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ thuật được chuyển từ IMI sang, đội ngũ công nhân có tâm huyết, hết lòng vì Công ty đồng thời được tiếp nhận đồng bộ chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao của IMI, Công ty HITECHCO đã và sẽ cung cấp được nhiều thiết bị tự động cho các cơ sở kinh tế tại các tỉnh phía Nam trong đó trạm trộn bê tông tự động được xem là sản phẩm mũi nhọn của Công ty.
Trước đây giá trị sản xuất công nghiệp mà Phân xưởng cơ khí thực hiện được hàng năm chỉ đạt 2.500 triệu tháng ngay trong 2 tháng đầu tiên sau khi thành lập HITECHCO đã có doanh số đạt trên 3.000 triệu đồng. Thu nhập bình quân đạt trên 2 triệu đồng/người tháng.
Những mục tiêu mà Công ty HITECHCO đã đạt đượợc trong quá trình chuyển đổi cổ phần hoá trong thời gian qua là:

Xem thêm  Top 6 Phần Mềm Khóa Ứng Dụng Tốt Nhất Cho Android Tốt Nhất Nâm 2020

Xem thêm: CHUYÊN ĐỀ: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học Toán : Trường THCS Quảng Long

Huy động được nguồn vốn trong dân, người lao động trong doanh nghiệp.
Phát huy được tính độc lập tự chủ trong sản xuất kinh doanh.
Phát huy tinh thần sáng tạo, ý thức tự giác và chăm lo công việc của người lao động.
Ðặc biệt đã kết hợp được giữa nghiên cứu khoa học kỹ thuật với sản xuất, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới vào thực tế sản xuất có hiệu quả, nâng cao sức canh tranh trên thị trường. Tạo ra được nhiều sản phẩm công nghệ cao, thay thế hàng nhập ngoại cung cấp cho các đơn vị kinh tế trong nước, góp phần tiết kiệm nhiều ngoại tệ cho đất nước.
Tuy nhiên trong bước đường cổ phần hóa một bộ phận doanh nghiệp Nhà nước không ít đơn vị vẫn còn gặp những trở ngại, khó khăn cần được các cơ quan ban ngành Trung ương và Ðịa phương quan tâm giúp đỡ. để quá trình cổ phần hoá thực hiện đạt hiệu quả cao, kinh nghiệm mà chúng tôi rút ra từ qúa trình cổ phần hoá công ty HITECHCO cần được quan tâm là :

Tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương đến từng cán bộ công nhân viên của Doanh nghiệp sẽ cổ phần hóa. Kết hợp hài hoà lợi ích của tập thể và người lao động khi chuyển sang hình thức quản lý mới, đặc biệt cả về tinh thần lẫn vật chất đối với người lao động.
Sớm hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao vốn, tài sản, đất đai và lao động giữa đơn vị cũ và đơn vị cổ phần hoá để Công ty cổ phần yên tâm đi vào hoạt động ổn định và phát triển.
Xây dựng tốt chưng trình và mục tiêu sản xuất, định hướng phát triển Công ty.
Ðầu tư kỹ thuật, công nghệ hiện đại, tạo ra các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường và có khả năng cạnh tranh đảm bảo sự phát triển nhanh, bền vững cho đơn vị.
Vừa mới được chuyển đổi, thời gian hoạt động còn qúa ít so với chặng đường phía trước, song những thành công ban đầu mà Công ty cổ phần Công nghệ cao (HITECHCO) đã đạt được  để khẳng định một tương lai phát triển vững chắc của Công ty và một mô hình mới xây dựng các Công ty cổ phần sản xuất các sản phẩm công nghệ cao hiệu quả trên cơ sở tiếp nhận chuyển giao công nghệ của một đơn vị nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như sự chuyển giao giữa Viện IMI và Công ty HITECHCO.

Xem thêm  Top 8 phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc vào video chuyên nghiệp, miễn phí - https://bem2.vn

Mọi chi tiết cụ thể truy cậy website công ty :

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.