Công nghệ Power Delivery là gì?


Mục lục bài viết

Một công nghệ sạc pin nhanh mới được giới thiệu trên nhiều thiết bị pin sạc mang tên Power Delivery, hứa hẹn nhiều ưu điểm vượt trội.

Power Delivery là gì?

Power Delivery là tên của một chuẩn sạc nhanh, thường được hỗ trợ thông qua cổng sạc USB, nên còn được gọi là USB Power Delivery (phổ biến hiện nay là phiên bản USB PD 3.0).

USB Power Delivery ra đời với mục tiêu trở thành chuẩn sạc chung duy nhất cho tất cả các thiết bị di động.

[external_link_head]

Công nghệ Power Delivery là gì?

Những thiết bị iPhone, Macbook, Google Pixel thế hệ mới hiện nay là những cái tên nổi bật đã được hỗ trợ USB Power Delivery. Và tất nhiên các bộ cấp nguồn, bộ sạc nhanh, pin sạc dự phòng cũng nhanh chóng trang bị công nghệ này.

[external_link offset=1]

Công nghệ Power Delivery là gì?

Ưu điểm USB Power Delivery

USB Power Delivery được thiết kế với 5 cấu hình sạc, trải dài từ 2.5W lên tới 100W. Nhờ vậy, đáp ứng được nhiều mức sạc, đa dạng nhiều thiết bị, như điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính bàn,…

Công nghệ Power Delivery là gì?

Nếu được hiện thực, việc thống nhất dùng chung một chuẩn sạc như USB Power Delivery cho tất cả thiết bị, sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng, tìm kiếm bộ sạc dễ dàng hơn, giúp giảm đáng kể số lượng bộ sạc, cáp sạc, từ đó giảm lượng rác thải điện tử ra môi trường, cũng như tiết kiệm tài nguyên hơn.

Xem thêm  10 thủ thuật giải phóng bộ nhớ cực hiệu quả trên Android

Công nghệ Power Delivery là gì?

[external_link offset=2]

Ngoài ra, công suất sạc của USB Power Delivery cũng vượt trội hơn khi so sánh với các công nghệ khác như OPPO VOOC (tối đa 20W) và Qualcomm Quick Charge (tối đa 36W) vốn chỉ được sử dụng giới hạn trên điện thoại, máy tính bảng.

Công nghệ Power Delivery là gì?

Với những gì đã làm được, công nghệ USB Power Delivery đang từng bước tiến tới kỳ vọng trở thành một chuẩn chuẩn sạc chung cho tương lai. Các bạn nghĩ sao về công nghệ sạc thú vị này, hãy để lại ý kiến ở dưới phần bình luận nhé! [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *