Có nên dán cường lực cho iPhone không? Cần lưu ý những gì?

dán cường lực cho iPhone 3 lớp, khá dày và theo các chủ cửa hàng thì sản phẩm này đôi khi… “búa đập không vỡ”.

iPhone
Tấm kính cường lực cũng có “ dăm bảy loại ”, trên thị trường hiện tại, người sử dụng có khuynh hướng ưa chuộng3 lớp, khá dày và theo những chủ shop thì loại sản phẩm này nhiều lúc … “ búa đập không vỡ ” .Trên thị trường có nhiều loại kính cường lực khác nhau
Tấm cường lực 3 lớp đang có mức giá cao nhất, dao động trong khoảng 80.000 đ cho tới 200.000 đ (tùy cửa hàng chào bán). Mặc dù đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng nhưng không phải loại kính cường lực nào vừa kích cỡ màn hình và thiết kế riêng cho điện thoại của bạn cũng làm bạn ưng ý. Dưới đây sẽ là một số những bất tiện trong quá trình sử dụng bạn đọc nên cân nhắc để chọn ra cho mình phương án dán màn hình tối ưu nhất? Nên dán trong thông thường, dán chống vân tay hay… dán cường lực?

Tấm dán cường lực cho iPhone làm giảm đi độ nhạy cảm ứng?

Nhiều người sử dụng miếng dán cường lực loại 3 lớp, dày và chống va đập rất tốt nhưng trong quá trình sử dụng xuất hiện hiện tượng mở khóa màn hình rất khó. Điều này được ghi nhận trên một số phiên bản iPhone như iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPhone 7 Plus
iPhone

Tấm cường lực 3 lớp đang có mức giá cao nhất, dao động trong khoảng 80.000 đ cho tới 200.000 đ (tùy cửa hàng chào bán). Mặc dù đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng nhưng không phải loại kính cường lực nào vừa kích cỡ màn hình và thiết kế riêng cho điện thoại của bạn cũng làm bạn ưng ý. Dưới đây sẽ là một số những bất tiện trong quá trình sử dụng bạn đọc nên cân nhắc để chọn ra cho mình phương án dán màn hình tối ưu nhất? Nên dán trong thông thường, dán chống vân tay hay… dán cường lực?Nhiều người sử dụng miếng dán cường lực loại 3 lớp, dày và chống va đập rất tốt nhưng trong quá trình sử dụng xuất hiện hiện tượng mở khóa màn hình rất khó. Điều này được ghi nhận trên một số phiên bản iPhone như iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus, iPhone 7

Xem thêm  Cách khôi phục lại tin nhắn vô tình làm mất trên iPhone 6

Kính cường lực nếu dán không cẩn thận sẽ làm giảm độ nhạy của cảm biến vân tay trên iPhone

Sau khi dán cường lực cho iPhone này, người sử dụng cảm thấy khá khó khi thiết lập dấu vân tay trên iPhone, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sử dụng phản hồi lại là vẫn dùng tốt… và không thấy hiện tượng gì lạ. Theo tìm hiểu, nguyên nhân của hiện tượng này là do tấm dán cường lực quá dày dẫn tới tay khó có thể chạm vào vòng kim loại bao quanh Touch ID dẫn tới khá khó khăn để mở khóa máy và thiết lập dấu vân tay. Để khắc phục hiện tượng này, bạn đọc nên dán một miếng kính cường lực mỏng hơn hoặc sử dụng một miếng dán chống xước bình thường khác để cho đầu ngón tay có thể tiếp xúc tốt hơn với vòng kim loại. Chi tiết vòng kim loại được cho là “công tắc” để kích hoạt chế độ nhận diện vân tay trên các dòng máy của iPhone hỗ trợ.

  • Xem thêm: Hướng dẫn cách quay video 4K trên iPhone chỉ với 10 giây

Tấm dán cường lực thường hay vỡ vụn ở phía 4 góc

Đối với sản phẩm tinh tế và “sexy” như iPhone, người sử dụng đa số có xu hướng làm đẹp thêm cho chiếc điện thoại, tuy nhiên khi kết hợp với miếng kính cường lực, nhiều người cho rằng chiếc máy thiếu thẩm mỹ hơn. Cụ thể với một số va chạm nhẹ, miếng kính cường lực cũng vỡ vụn ra, nhất là ở phía 4 góc máy. Điều này làm cho tấm cường lực không còn bo tròn vuông vức nữa. Đối với người ưa sự tinh tế và cẩn thận, họ thường bóc tấm kính và… dán tấm khác.

Xem thêm  How To: Tính Khoảng Cách Giữa 2 Tọa Độ Gps ? Đo Khoảng Cách Giữa Các Điểm

iPhone
Sau khinày, người sử dụng cảm thấy khá khó khi thiết lập dấu vân tay trên iPhone, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sử dụng phản hồi lại là vẫn dùng tốt … và không thấy hiện tượng kỳ lạ gì lạ. Theo tìm hiểu và khám phá, nguyên do của hiện tượng kỳ lạ này là do tấm dán cường lực quá dày dẫn tới tay khó hoàn toàn có thể chạm vào vòng sắt kẽm kim loại bao quanh Touch ID dẫn tới khá khó khăn vất vả để mở khóa máy và thiết lập dấu vân tay. Để khắc phục hiện tượng kỳ lạ này, bạn đọc nên dán một miếng kính cường lực mỏng dính hơn hoặc sử dụng một miếng dán chống xước thông thường khác để cho đầu ngón tay hoàn toàn có thể tiếp xúc tốt hơn với vòng sắt kẽm kim loại. Chi tiết vòng sắt kẽm kim loại được cho là “ công tắc nguồn ” để kích hoạt chính sách nhận diện vân tay trên những dòng máy của iPhone tương hỗ. Đối với mẫu sản phẩm tinh xảo và “ sexy ” như iPhone, người sử dụng đa phần có khuynh hướng làm đẹp thêm cho chiếc điện thoại thông minh, tuy nhiên khi tích hợp với miếng kính cường lực, nhiều người cho rằng chiếc máy thiếu thẩm mỹ và nghệ thuật hơn. Cụ thể với một số ít va chạm nhẹ, miếng kính cường lực cũng vỡ vụn ra, nhất là ở phía 4 góc máy. Điều này làm cho tấm cường lực không còn bo tròn vuông vức nữa. Đối với người ưa sự tinh xảo và cẩn trọng, họ thường bóc tấm kính và … dán tấm khác .Do có phong cách thiết kế giòn, dễ vỡ nên chỉ cần tác động ảnh hưởng một lực vừa đủ, phía góc của kính hoàn toàn có thể sẽ bị vỡ, làm giảm độ đẹp của chiếc smartphone của bạn
Cũng có phản hồi khác cho rằng sử dụng tấm dán cường lực cho iPhone khiến cảm giác cầm máy lên nặng hơn, nhất là đối với iPad hoặc iPhone 6 Plus, khi sử dụng trong một thời gian dài có cảm giác nặng nề, tuy nhiên đây chỉ là nhận định của một số ít người trong quá trình sử dụng.

Xem thêm  "Bí Quyết" Scan Tài Liệu Bằng Điện Thoại Nhanh Chóng

Hơn nữa đối với các tấm kính cường lực dành cho một thiết kế hơi cong như iPhone 7/iPhone 7 Plus thì dường như không thể dán bảo vệ 100% khu vực màn hình. Trong trường hợp này, phần cạnh màn hình không được bảo vệ sẽ rất dễ bị xước. Khắc phục hiện tượng này, bạn đọc chỉ cần dán một miếng chống xước bình thường nhưng được “full màn”.

Trên đây là những bất tiện trong quá trình sử dụng tấm dán cường lực cho iPhone, tuy nhiên nếu bạn không quan tâm nhiều đến hình thức máy cũng như không tự tin trong việc bảo quản “dế yêu” của bạn thì tấm kính này vẫn luôn là trợ thủ đặc lực, làm giảm thiểu rủi ro trong quá trình sự dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Cũng có phản hồi khác cho rằng sử dụng tấmkhiến cảm xúc cầm máy lên nặng hơn, nhất là so với iPad hoặc iPhone 6 Plus, khi sử dụng trong một thời hạn dài có cảm xúc nặng nề, tuy nhiên đây chỉ là đánh giá và nhận định của một số ít ít người trong quy trình sử dụng. Hơn nữa so với những tấm kính cường lực dành cho một phong cách thiết kế hơi cong như iPhone 7 / iPhone 7 Plus thì có vẻ như không hề dán bảo vệ 100 % khu vực màn hình hiển thị. Trong trường hợp này, phần cạnh màn hình hiển thị không được bảo vệ sẽ rất dễ bị xước. Khắc phục hiện tượng kỳ lạ này, bạn đọc chỉ cần dán một miếng chống xước thông thường nhưng được “ full màn ”. Trên đây là những phiền phức trong quy trình sử dụng tấm, tuy nhiên nếu bạn không chăm sóc nhiều đến hình thức máy cũng như không tự tin trong việc dữ gìn và bảo vệ ” dế yêu ” của bạn thì tấm kính này vẫn luôn là trợ thủ đặc lực, làm giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong quy trình sự dụng. BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.