Hướng dẫn chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác


Công Huy – vào ngày 17/08/2021
2 Bình luận

Như những bạn cũng đã biết, để sử dụng được máy tính hay máy tính tất cả chúng ta cần một hệ quản lý. Trong đó Windows là hệ quản lý thông dụng, được sử dụng thoáng rộng nhất lúc bấy giờ và đây là một hệ quản lý và điều hành có phí, tức phải mua bản quyền để sử dụng .

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về Windows bản quyền

Bản quyền Windows cho người dùng cuối lúc bấy giờ có hai hình thức thông dụng nhất là người dùng tự mua key ( thực ra là một chuỗi ký tự ) để kích hoạt bản quyền Windows. Loại thứ hai là Windows bản quyền đi kèm theo máy, đã được nhà phân phối thiết lập sẵn .

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác 1

Đối với Windows bản quyền người dùng tự mua, bạn sẽ nhận được key kích hoạt bản quyền trên hộp mẫu sản phẩm. Nếu Windows bản quyền đi kèm theo máy, key bản quyền hoàn toàn có thể được in trên tem dán dưới đáy máy. Nếu không, những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách đơn thuần sau .

Cách kiểm tra product key (Key Windows bản quyền)

  • Tìm từ khóa “cmt” trong ô tìm kiếm của Windows (nằm trên thanh Taskbar, hoặc ấn Windows + S để mở nhanh ô tìm kiếm)
  • Chọn Run as administrator

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác 2

  • Sao chép và dán câu lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter

wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey

  • Key bản quyền của máy sẽ được hiển thị ở đây.
Xem thêm  Top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất năm 2020

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác 3

Trong quy trình cài lại Windows trên ổ cứng khác, bạn chỉ việc nhập key bản quyền đã trước đó là xong .

Một vài lưu ý trong việc chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác

Windows bản quyền cho máy tính cá thể chỉ có giá trị trên một máy tính, đặc biệt quan trọng so với Windows 10, Microsoft đã chuyển sang hình thức active trực tuyến. Vì vậy, có nhiều bài viết hướng dẫn những bạn sao chép y nguyên ổ cài Win sang ổ cứng khác, nhưng về cơ bản chỉ giúp bạn không cần mất công cài lại chứ không giúp bạn mang Windows bản quyền sang máy khác .

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác 4

Trên thực tế, bạn nên cài mới thay vì sao chép y nguyên ổ cài Win sang ổ cứng khác để máy hoạt động ổn định nhất. Việc cài mới giúp bạn loại bỏ tất cả những file rác, thậm chí là các tập tin chứa virus.

Trên một máy tính, việc thay mới ổ cứng trọn vẹn không làm mất Windows bản quyền. Đối với key active trực tuyến, hay nổi bật là Windows 10 được sử dụng thông dụng hiện tại, bạn cũng không cần chăm sóc đến key. Khi cài lại Windows 10 trên ổ cứng mới, chỉ cần chọn “ I don’t have a product key ”. Sau khi cài xong và liên kết internet, máy tính sẽ tự động hóa được active mà không cần làm gì cả .

Xem thêm  Nói Ra Cũng Vậy Thôi Em Biết Em Mất Anh Rồi, Chỉ Một Lần Yêu: Tiểu Thuyết

Trong trường hợp bạn muốn chuyển Windows bản quyền sang ổ cứng SSD mới mà không cần cài lại, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau: Hướng dẫn chuyển Windows bản quyền sang ổ cứng SSD mới

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được phần nào vướng mắc của những bạn về yếu tố chuyển Win bản quyền sang ổ cứng khác .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *