[Hướng dẫn] Chụp ảnh màn hình toàn trang web trên trình duyệt Chrome


VuBeu – vào ngày 09/04/2018
3 Bình luận

Có nhiều cách để chúng ta có thể chụp ảnh toàn trang web. Tuy nhiên với tiện ích Full Page Screen Capture trên Google Chrome, chúng ta sẽ thực hiện việc này một cách rất nhanh chóng.

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web trên Chrome (Ảnh 1)

Trong quá trình lướt web, đôi khi bạn cần chụp ảnh lại toàn bộ giao diện của một trang web thì sẽ phải làm thế nào? Chắc chắn không thể nàp chụp ảnh màn hình bằng cách bình thường vì nó chỉ lưu trữ được một phần của trang web.

Chúng ta hoàn toàn có thể triển khai lưu trang web về dạng PDF nhưng đó cũng không phải là cách tối ưu khi dung tích ảnh vẫn là nhẹ nhất. Bài viết dưới đây sẽ trình làng một tiện ích lan rộng ra có tên Nimbus, giúp bạn chụp ảnh toàn trang web một cách nhanh gọn .Để triển khai được việc chụp ảnh toàn bộ trang web những bạn làm theo những bước sau đây :

Bước 1: Vào link dưới bằng trình duyệt Google Chrome > Chọn “THÊM VÀO CHROME” để tiến hành cài đặt tiện ích Nimbus.

– Tiện ích Full Page Screen Capture

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web trên Chrome (Ảnh 2)

Bước 2: Tiện ích sẽ nhanh chóng được cài đặt và có biểu tượng nằm ở góc trên bên phải màn hình. Khi bạn cần chụp ảnh toàn trang web thì hãy vào trang web cần chụp và sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc máy chụp hình ở trên thanh tiện ích Chrome như trong hình:

Xem thêm  Mua điện thoại cũ giá rẻ dưới 1 triệu đáng mua nhất 2021

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web trên Chrome (Ảnh 3)

Bước 3: Tiện ích sẽ nhanh chóng chụp lại toàn bộ giao diện trang web và chuyển sang một cửa sổ mới để bạn có thể xem các tùy chọn như lưu thành file dạng hình ảnh (jpg hoặc png), lưu file dạng PDF.

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web trên Chrome (Ảnh 4)

Bước 4: Tiếp theo chúng ta có thể chọn lưu hình ảnh về thư mục nào trên máy tính mà bạn cần lưu. Nhấn “Save” để hoàn tất.

Chụp ảnh màn hình toàn bộ trang web trên Chrome (Ảnh 5)

Giờ tất cả chúng ta đã có một ảnh chụp dài toàn bộ giao diện trang web để tàng trữ rồi đấy. Các bạn chỉ cần phóng to lên để đọc những thông tin có trên ảnh mà không bị mất nét .Ngoài tính năng này ra, tiện ích còn rất nhiều tính năng rất có ích khác những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá. Mong rằng thủ pháp này có ích cho bạn và đừng quên san sẻ với bạn hữu của mình cùng vận dụng nhé !

VuBeu

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *