10 Quy Tắc Chụp Ảnh Các Từ Mà Bạn Muốn Hiểu, 10 Mẹo Giúp Chụp Ảnh Trong Nhà Tốt Hơn

Bạn đang xem:

*
Nửa đầu bài viết này sẽ chứa đựng nội dung thiên về lý thuyết – những thứ bạn cần suy nghĩ trước khi chụp bất kỳ bức ảnh nào. Phần sau đó sẽ nói nhiều hơn về một số chủ đề đơn giản bạn có thể thực hành ngay tại nhà mà vẫn có được những bức ảnh tuyệt vời (ít nhất là đối với bạn).

1. Xác định những điểm tốt nhất để chụp ảnh

Rất nhiều thợ chụp ảnh đều khởi đầu sự nghiệp của mình bằng cách tập chụp các chủ đề xung quanh nhà của họ với 10 sáng tạo độc đáo đơn thuần dưới đây. Bạn đang xem : Chụp ảnh các từ mà bạn muốn hiểu Nửa đầu bài viết này sẽ tiềm ẩn nội dung thiên về triết lý – những thứ bạn cần tâm lý trước khi chụp bất kể bức ảnh nào. Phần sau đó sẽ nói nhiều hơn về 1 số ít chủ đề đơn thuần bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế ngay tại nhà mà vẫn có được những bức ảnh tuyệt vời ( tối thiểu là so với bạn ) .Vì nhà của mỗi người là khác nhau, thế cho nên bạn cần tự mình xác lập những điểm tốt nhất để chụp ảnh trong chính ngôi nhà của mình. Có một số ít yếu tố giúp bạn xác lập điều này như :- Có sẵn ánh sáng tự nhiên

– Có điểm độc đáo.

– Hiệu ứng ánh sáng xung quanh thú ví ( đổ bóng, phản chiếu hoặc tán sắc … )- Màu sắc điển hình nổi bật .- Hình nền đơn thuần- Phù hợp kích cỡ với đối tượng người dùng chính và ý đồ chụp của bạn .Điều gì xảy ra nếu bạn không có một khoảng trống tuyệt vời để chụp ảnh ? Bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời ở bất kể đâu chỉ cần chúng có ( và chắn chắn có ) tối thiểu 1 trong những yếu tố trên, sau đó bạn hoàn toàn có thể làm một số ít điều để khônng gian trở nên tương thích hơn. Chẳng hạn như :- Sắp xếp lại khoảng trống. Đôi khi, bạn có một khoảng trống tuyệt vời để thao tác trong nhà, nhưng nó không được thiết lập trọn vẹn tương thích để chụp ảnh. Vấn đề lớn nhất đến từ sự bừa bộn, vì thế, việc tạo ra 1 số ít khoảng trống thoáng đãng là rất quan trọng .- Thêm một cái gì đó mới để tô điểm cho khoảng trống chụp, ví dụ điển hình như thảm, tranh treo tường, những cánh cửa cũ phong thái retro …- Sử dụng các kỹ thuật máy ảnh để làm cho mọi thứ mê hoặc hơn. Nếu bạn có một chủ đề tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Rất nhiều lần các thợ chụp ảnh mới bị nhờ vào nhiều vào khoảng trống chụp, tuy nhiên, trên trong thực tiễn, họ hoàn toàn có thể trấn áp trọn vẹn điều đó với … máy ảnh. Chẳng hạn như kỹ thuật chụp với khẩu độ lan rộng ra sẽ tách trọn vẹn đối tượng người tiêu dùng của bạn ra khỏi không nền, và đôi lúc, khoảng trống chụp lộn xộn lại càng làm tôn lên sự tách bật đấy .

Xem thêm  Album Tuyển Tập Những Ca Khúc Quốc Tế Bất Hủ, Top 17 Nhạc Bốc Của Nước Ngoài Mới Nhất 2021

2. Học cánh hình dung không gian chụp không dùng máy ảnh

Bây giờ bạn có một số ít vị trí trong nhà được xếp hàng, đó là một công cụ quan trọng cho một thợ chụp ảnh mới mở màn bằng cách chụp ảnh nhanh trong tâm lý họ. Bạn thực sự không cần máy ảnh để mở màn tưởng tượng ảnh của mình. Đây là một kỹ thuật giúp tất cả chúng ta nghĩ ra tổng thể những điều tất cả chúng ta muốn ghi nhớ khi đi chụp – từ việc tạo dáng, sắp xếp khu vực, ánh sáng … và hãy nhớ rằng : Không có gì thực sự là số lượng giới hạn của việc chụp hình .Các thợ chụp ảnh mới nhiều lúc có ấn tượng rằng nhiếp ảnh của họ chỉ số lượng giới hạn ở những thứ họ nhìn thấy bằng mắt. Điều này khá dễ hiểu và càng đúng nếu họ sử dụng điện thoại cảm ứng để chụp ảnh. Tuy nhiên, với máy ảnh chuyên nghiệp, mọi thứ hoàn toàn có thể trọn vẹn độc lạ, đặc biệt quan trọng là nhờ sự trợ giúp của Photoshop hoặc Lightroom trong quy trình hậu kỳ .Ngoài ra, trong quy trình chụp, bằng cách sử dụng các công cụ đặc biệt quan trọng như đèn flash và một số ít gel màu, bạn hoàn toàn có thể đổi khác đáng kể hình ảnh trông như thế nào .

Cho dù tâm lý về khoảng trống hoặc nhìn qua khung ngắm máy ảnh của bạn, một khi bạn đã tưởng tượng ra cảnh của mình và bạn muốn nó trông như thế nào, bạn sẽ tiến gần hơn để có được bức ảnh bạn muốn .

3. Tìm kiếm các đường dẫn

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chụp ảnh là tìm được những ” đường dẫn “. Chúng có tính năng tạo nên độ sâu cho bức ảnh, giúp biến khoảng trống nhỏ trong ngôi nhà có vẻ như lớn hơn so với người xem .

*
“Đường dẫn” có thể là bất kỳ thứ gì trong ngôi nhà như bức tường, cạnh bàn, tủ… tuỳ vào tình huống chụp cụ thể mà bạn có thể tận dụng những điều đấy.

4. Thử nghiệm chụp có và không có đèn flash

” Đường dẫn ” hoàn toàn có thể là bất kể thứ gì trong ngôi nhà như bức tường, cạnh bàn, tủ … tuỳ vào trường hợp chụp đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng những điều đấy .Thông thường, nơi có ánh sáng tự nhiên sẽ tương thích hơn để tạo nên những bức ảnh chân dung đẹp. Tuy nhiên, không phải khi nào ánh sáng ở mọi nơi trong ngôi nhà đều hoàn hảo nhất, thế cho nên thử chụp với đèn flash sẽ thiết yếu khi đó .

Tập chụp với flash xung quanh ngôi nhà cũng sẽ giúp bạn nắm vững cách đèn hoạt động hơn và dễ dàng áp dụng ở bất kỳ hoàn cảnh chụp nào khác.

5. Chụp với các ống kính tiêu cự khác nhau

Đừng để năng lực phát minh sáng tạo của mình bị gò bó bởi góc chụp phản ánh qua ống kính. Thông thường, tiêu cự xung quanh 50 mm sẽ là tiêu cự chuẩn được nhiều người mới chụp sử dụng. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thử sức với các tiêu cự khác ( nếu đủ điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính ). Dưới đây là bảng nghiên cứu và phân tích một số ít độ dài tiêu cự tương ứng với các loại chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể chụp với chúng :- Ống kính macro. Các ống kính macro có độ dài tiêu cự khác nhau, nhưng hoàn toàn có thể được sử dụng để chụp những thứ thực sự nhỏ như trang sức đẹp, hoa, côn trùng nhỏ từ list đi về .- Ống kính góc cực rộng. Đây là những ống kính tiêu cự thấp nhất bạn sẽ tìm thấy với tiêu cự giao động từ 8 mm ( ống kính mắt cá ) đến 12 mm … Chúng thường được sử dụng để chụp kiến trúc, nội thất bên trong của căn nhà .- Ống kính góc rộng : thường có tiêu cự từ 16 mm – 35 mm. Những ống kính này có nhiều ứng dụng trong thực tiễn hơn, và cơ bản cũng hoàn toàn có thể dùng để chụp các chủ đề như kiến trúc, nội thất bên trong, con người trong nhà .- Ống kính tiêu chuẩn : Các ống kính từ 35 mm – 70 mm sẽ biểu lộ góc chụp gần như tương tự như với những gì bạn nhìn thấy bằng chính mắt mình. Vì thế, gần như bạn hoàn toàn có thể chụp tổng thể mọi thứ với những loại ống kính này, và chúng cũng khá tương thích với chủ đề chân dung ( hơn các ống kính góc rộng ) .- Ống kính tele : Với tiêu cự từ 70 mm, các ống kính trở nên khó để chụp trong các khoảng trống hẹp. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạn có đủ khoảng trống, ví dụ điển hình như hiên chạy dài, những khu vườn lớn … chúng sẽ phát huy năng lực tuyệt vời của mình trong nghành chân dung .

Xem thêm  Nutso Marjorie Taylor Greene Booted From Committees After Years of Lies & Conspiracies | Website offers tips

6. Chụp ảnh gia đình / bạn cùng nhà

Từ giờ, tất cả chúng ta sẽ dành thời hạn để nói về các sáng tạo độc đáo chụp ảnh tại nhà cho người mới khởi đầu, và điều tiên phong sẽ là chủ đề về gia định hoặc những người bạn sống cùng nhà .Hầu hết những người thích chụp ảnh đều chỉ thích chụp ảnh người khác. Chụp ảnh của những người khác, đặc biệt quan trọng là những người thân mật với tất cả chúng ta, được xem như một cách tuyệt vời để ghi nhớ họ ở thời gian đó .

*
Nếu muốn chụp ảnh người thân hoặc bạn bè trong nhà, lời khuyên dành cho bạn là bắt đầu bằng cách đặt người được chụp ở gần các nguồn sáng tự nhiên như cửa sổ hoặc cửa chính… Hãy dùng các ống kính có tiêu cự chuẩn hoặc tele để tạo sự ấn tượng cho chủ thể bằng cách tách rời họ khỏi nền.
Nếu muốn chụp ảnh người thân trong gia đình hoặc bè bạn trong nhà, lời khuyên dành cho bạn là mở màn bằng cách đặt người được chụp ở gần các nguồn sáng tự nhiên như hành lang cửa số hoặc cửa chính … Hãy dùng các ống kính có tiêu cự chuẩn hoặc tele để tạo sự ấn tượng cho chủ thể bằng cách tách rời họ khỏi nền .Một cách khác để tiếp cận hình ảnh của mọi người là những bức ảnh chụp giật mình ghi lại khoảnh khắc đánh nhớ của họ trong các hoạt động giải trí hàng ngày. Đó cũng là cácnh sẽ giúp bạn rèn luyện năng lực chụp ảnh mọi người khi mọi thứ diễn ra tự nhiên .

7. Chụp động vật

Nếu việc tìm người thực sự khó khăn vất vả ( hoặc nếu sống ở nhà và cha mẹ bạn không muốn ảnh của họ được chụp ), bạn hoàn toàn có thể tìm đến các đối tượng người dùng – mà không có năng lực phủ nhận mình, chính là thú cưng đấy ! Mèo, chó hay bất kể động vật hoang dã nào khác mà bạn tìm thấy xung quanh đều hoàn toàn có thể tạo ra những chủ đề ảnh tuyệt vời ở nhà .

*
Trong nhiều tình huống, nếu thú cưng của bạn khá dễ bảo, bạn còn có thể làm cho bức ảnh trở nên ấn tượng hơn bằng cách sắp đặt bối cảnh (như đã nói ở bước 2). Chẳng hạn như đặt con mèo vào một chiếc chăn, rồi lại đặt cả 2 vào một cái giỏ đan mây. Sau đó thử chụp bằng cách dùng ánh sáng tự nhiện hoặc đèn flash để tạo nên bức ảnh ấn tượng nhất.

Xem thêm  Cách tải CH Play về máy tính, PC, laptop nhanh chóng, đơn giản

8. Chụp ảnh hoa và cây trồng trong nhà

Trong nhiều trường hợp, nếu thú cưng của bạn khá dễ bảo, bạn còn hoàn toàn có thể làm cho bức ảnh trở nên ấn tượng hơn bằng cách sắp xếp toàn cảnh ( như đã nói ở bước 2 ). Chẳng hạn như đặt con mèo vào một chiếc chăn, rồi lại đặt cả 2 vào một cái giỏ đan mây. Sau đó thử chụp bằng cách dùng ánh sáng tự nhiện hoặc đèn flash để tạo nên bức ảnh ấn tượng nhất .Thậm chí, nếu bạn bất lực trong việc tìm một con vật cưng và ra lệnh cho chúng đứng yên thì cũng đừng vội nản chí, chuyển qua chụp cây và hoa thôi, những thứ không hề chạy ra khỏi khung hình được. Khi mới khởi đầu chụp ảnh, đây là chủ đề rất thông dụng với mọi người. Thường mọi người thích chụp hoa vì chúng có sắc tố rất tươi tắn và tỏa nắng rực rỡ, bạn hoàn toàn có thể chụp cận cảnh chúng bằng ống kính macro hoặc dùng ống kính tiêu chuẩn để chụp phối hợp chúng với các đối tượng người tiêu dùng khác .

9. Chụp trang sức

Một chủ đề nhiếp ảnh tuyệt vời khác là đồ trang sức đẹp ( nhẫn, dây chuyền sản xuất, ngọc trai … ). Đặc biệt, nếu bạn có các ống kính macro ví dụ điển hình như Sony 90 mm f2. 8 G OSS, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời ở chủ đề này. Thế giới nhiếp ảnh macro thực sự rất đáng để tìm hiểu và khám phá và thưởng thức đấy .

*

10. Tự chụp chân dung cho chính mình

Chụp ảnh cho chính mình là một trong những kiểu chụp ảnh dễ nhất nhưng cũng đầy thách thức mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Qua việc tự chụp cho bản thân, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm nhận được khi chụp chân dung cho mọi người. Chúng ta thường là những nhà phê bình khắc nghiệt nhất của chính mình, vì thế, việc tự chụp chân dung luôn là thách thức rất lớn, thêm vào đó, khá khó để hình dung ra mình sẽ như thế nào trong ảnh, ngay cả khi bạn điều khiển máy bằng smartphone. Tuy nhiên, khi đã tự tạo được những bức chân dung hoàn hảo cho chính mình, bạn sẽ vô cùng tự tin khi chụp người khác, và dễ tiếp cận tâm lý với họ hơn vì hiểu họ cảm thấy như thế nào khi được/bị chụp.

Cách để tự chụp chân dung rất đơn giản: kiếm 1 chân máy vững chắc và đặt máy ảnh của bạn lên đó. Tự tạo dáng và chụp bằng chức năng điều khiển từ xa, hoặc dùng chế độ hẹn giờ chụp để tăng độ khó cho cuộc chơi (người viết thì bỏ qua cách này).

Xem thêm: Lỗi Không Đổi Được Pass Wifi Tp-Link, Không Đổi Được Mật Khẩu Wifi Tp Link Vì Sao

Sau đó xem ảnh và kiểm tra có vừa lòng mình chưa, nếu không hãy thử đổi khác để khắc phục các thiếu sót của bức ảnh và chụp lại cho đến khi vừa lòng .Bảo Phương

Trên tay bộ phụ kiện Galaxy A80 BlackPink phiên bản giới hạn

Hướng dẫn kết nối AirPods với Apple Watch mà không cần iPhone

Bill Gates cũng phải thừa nhận rằng mình không bằng Steve Jobs

Lộ diện miếng dán trước và sau cho Note 10 và Note 10 Plus

15 năm trước, Samsung từng có cơ hội sở hữu Android nhưng họ đã bỏ lỡ

Mi Band 4 Avengers – Phiên bản đặc biệt dành cho fan của Marvel giá 1,5 triệu

Hướng dẫn làm thẻ căn cước công dân tại nhà đơn giản bằng smartphone hoặc máy tính

Gặp ngay bộ tứ Youtuber nổi tiếng Việt Nam tại Vietnam Creators Bootcamp

mẹo chụp ảnhcách chụp máy ảnhcách chụp chân dungcách chụp động vậtcách chụp macrotiêu cựmáy ảnh chuyên nghiệpwallpaperhậu kỳđồ trang sứcflash

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.