“Nếu có 7 Viên Ngọc Rồng, tôi ước được một ngày trở thành Tôn Ngộ Không!”

Manga hay còn được gọi là truyện tranh Nhật Bản là loại hình giải trí bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ khoảng gần giữa thập niên 90 thế kỷ trước, ở thời điểm khi ấy, các bộ truyện Manga được biết tới nhiều nhất có lẽ chính là Thủy thủ mặt trăng (Sailor Moon), Tiến sĩ Slum (Dr. Slump), Đôrêmon, Dấu ấn rồng thiêng, Ninja loạn thị (Rakudai Ninja Rantarou).

Nổi bật trong số đó có lẽ phải kể tới bộ truyện huyền thoại 7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) của tác giả Toriyama Akira, thứ về sau được ví như một con thuyền chở đến cho giới trẻ thế hệ 8x, 9x đời đầu biết bao ký ức tuổi thơ đẹp đẽ, khiến biết bao chàng trai năm ấy tới giờ vẫn dâng trào cảm hứng, đan xem sự xúc động mạnh mẽ mỗi khi nhớ về.

Do vậy trước tâm sự khá “dị” dưới đây của Vương Huy Hoàng – một fan nghiền lâu năm dòng truyện 7 Viên Ngọc Rồng và dòng truyện Tây Du Ký, có lẽ nó cũng không nằm ngoài trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt thân phận của tác giả được hé lộ phía cuối bức thư chắc chắn sẽ khiến cho không ít bạn đọc phải bất ngờ.


7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) - bộ truyện Manga đã ươm mầm tuổi thơ đẹp cho không ít thanh niên Việt Nam thế hệ 8x, 9x đời đầu.

7 Viên Ngọc Rồng (Dragon Ball) – bộ truyện Manga đã ươm mầm tuổi thơ đẹp cho không ít thanh niên Việt Nam thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Nhớ ngày ấy mình vẫn còn là một cậu học sinh lớp 3, lớp 4, quyển truyện 7 Viên Ngọc Rồng đầu tiên mình được đọc là tập mang tên “Con trai của SonGoKu” tìm được trong căn phòng bừa bộn của ông anh trai quý hóa. Tò mò đọc xong tập này rồi, thực sự mà nói mình chẳng hiểu mô tê gì hết, nhưng vì thích những cảnh các nhân vật đấu võ trong truyện nên hứng chí… dọn dẹp lại toàn bộ phòng cho ông anh, chỉ để tìm xem những tập truyện trước nằm ở đâu. Cứ như vậy, ngày định mệnh hôm đó mình trở thành một fan nghiền truyện 7 Viên Ngọc Rồng lúc nào chẳng hay.


Thời ấy khi chưa có game, truyện tranh là một nguồn nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ cho biết bao đứa trẻ giống như tôi.
Thời ấy khi chưa có game, truyện tranh là một nguồn nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ cho biết bao đứa trẻ giống như tôi .
Mà những bạn bè từng trải thời ấy như mình hẳn cũng biết rõ, trẻ con thời đó làm gì được nhiều thứ vui chơi như trẻ con thời hiện tại đâu, khi trong xóm, nhà đứa nào được cha mẹ mua cho một chiếc đầu máy chơi game bốn nút thôi đã là một thứ siêu xa xỉ, những đứa kém hơn một chút ít thì chỉ có đồ chơi, kém hơn chút nữa thì chỉ có vài quyển truyện tranh, kẹo ngọt làm quý hóa. Và đồng đội tôi thì thuộc hàng kém thứ 3 .

Hồi ấy, các quán thuê truyện tranh trong mắt mọi người cũng có độ Hot y chang các quán Net thời hiện tại.
Hồi ấy, những quán thuê truyện tranh trong mắt mọi người cũng có độ ” Hot ” y chang những quán Net thời hiện tại .
Nghĩ lại cũng thấy mình thật suôn sẻ khi có được ông anh là fan mê truyện trước cả mình, anh cũng là người đều đặn mỗi tuần, canh giờ dậy thật sớm rồi chạy vượt 2 con phố dài, mong tới được sạp báo kịp mua kỳ truyện mới, sợ nếu ra trễ thì truyện sẽ bị đám nhóc phố kế bên mua hết mất .

Bao năm tháng ròng rã trôi qua, anh em tôi vẫn tự hào vì vẫn giữ được trọn bộ truyện tranh đã giúp viết nên tuổi thơ đẹp cho cả hai.
Bao năm tháng ròng rã trôi qua, đồng đội tôi vẫn tự hào vì vẫn giữ được trọn bộ truyện tranh đã giúp viết nên tuổi thơ đẹp cho cả hai .
Giờ nghĩ lại mình cũng thêm một cái vui, vì chú ý thời xưa truyện 7 Viên Ngọc Rồng được nhà xuất bản Kim Đồng in ấn bằng vật liệu giấy mỏng mảnh, cơ mà phong cách thiết kế ảnh bìa hút mắt gấp 2-3 lần những ấn bản chỉnh sửa về sau này. Hơn nữa hồi đó giá cả của mỗi quyển cũng chỉ từ 3.000 – 3.500 VND nên đứa nhóc ” hẻo ” tiền nhất cũng sẽ tự mua được cho mình một tập truyện nếu nó thích, số tiền chỉ bằng 2-3 ngày nhịn ăn sáng là hoàn toàn có thể mua được truyện tranh rồi ! ( Ngày đó mình nhớ 1.000 VND là đã hoàn toàn có thể mua được một nắm xôi gấc ăn sáng rồi nhé ! ) .

Anh em tôi thời ngày xưa cũng khoái đọc bộ truyện này lắm nè! Cười muốn rụng rốn!

 
Anh em tôi thời thời xưa cũng khoái đọc bộ truyện này lắm nè ! Cười muốn rụng rốn !

Xem thêm  Cara Menggunakan FTP Filezilla Untuk Upload Files HTML5 ( Pendahuluan ) | Website Instructions tips

Không thì cũng hoàn toàn có thể chạy vội tới hàng cho thuê truyện tranh đọc với giá 500 đ / quyển, rồi cái cảm xúc truyện hiếm, một đống lóc nhóc chúng tôi phải xúm quanh một đứa cầm truyện, đám nhóc chúng tôi như cùng nhịp thở, cùng một ánh mắt với nhau khi bồn chồn theo dõi đại chiến sinh tử giữa Songoku và Fide Đại Vương ở hành tinh Namek qua từng trang truyện .

Để rồi khi truyện kết thúc mà không rõ số phận của “khỉ con” Goku sống chết ra sao, đứa trẻ là tôi lại nằm lăn ra đất, giãy khóc ăn vạ anh trai của tôi chỉ vì anh là người đi mua truyện trễ. Chắc hẳn nhiều anh em sẽ thấy câu chuyện chia sẻ này từ tôi nó khá buồn cười, nhưng cho tới giờ, tôi vẫn thèm lắm một ngày, chỉ một ngày thôi được quay trở lại quãng đời con nít vô tư đó của mình. Mà này, ai trong chúng ta chẳng mong muốn được như vậy phải không?

Nếu 7 Viên Ngọc Rồng ấy là có thật thì khi tìm được, anh em sẽ ước điều gì?

Chẳng ai đánh thuế được những sự mơ mộng cả, đặc biệt với những đứa nhóc thích mê truyện 7 Viên Ngọc Rồng như tôi khi đó lại càng không. Chính nhờ bộ truyện này mà tôi làm thân được với vô số nhóc bạn mới dù chúng nó ở cách nhà tôi tới 2-3 con phố. Vẫn hẹn gặp nhau đều đều ở hàng thuê truyện của ông giáo Toản, vẫn trao nhau những câu hỏi “max” ngây thơ và “max” hồn nhiên như:

– “Nếu mày kiếm được 7 Viên Ngọc Rồng thật thì mày sẽ ước gì thế?”

– “Tao sẽ ước như con heo Uron trong truyện thôi! Tao hảo ngọt giống nó mà!”

– “Còn tao thì ước mình mọc thêm cái đuôi”

– “Mày bị khùng hở?”

– “Mày mới không biết gì hết á, có đuôi rồi thì có thể biến hóa khỉ đột khổng lồ như là Songoku!”


Những câu truyện ngây ngô đám nhóc tỳ chúng tôi tạo nên cứ cụt lủn như vậy mà lại đem cho nhau không ít tiếng cười rộn ràng, những anh lớn khi ấy thấy đám nhóc chơi vui quá nên cũng tham gia góp lời, những anh trách chúng tôi khờ quá, rằng nếu có 7 Viên Ngọc Rồng thì nên ước trở thành Tề Thiên Đại Thánh ( Đại Thánh Vương ) trong phim Tây Du Ký, rằng Tôn Ngộ Không tài phép hơn Songoku rất nhiều, có luôn phép Cân Đẩu Vân, biết cả tới 72 phép thần thông trong khi Songoku vẫn chỉ biết mỗi chưởng đòn ” Kamêjôkô ” yếu xìu .

Songoku được tác giả Toriyama Akira lấy cảm hứng từ nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký.
Songoku được tác giả Toriyama Akira lấy cảm hứng từ nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký .

Nghe các anh lớn nói thế, cái tính ăn vạ trong tôi lại trỗi dậy, tôi òa khóc thật to, đơn giản vì tôi không muốn ai chiến thắng được Songoku thần tượng trong lòng mình hết. Sau này tôi mới tẽn tò xấu hổ khi anh trai mình cho biết: Người ta chỉ trêu đám nhóc con chúng tôi thôi, chứ ai cũng biết nhân vật Songoku được xây dựng hoàn toàn từ nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký mà!

Không chỉ muốn trở thành Songoku, tôi còn mơ ước được tài giỏi như Tề Thiên Đại Thánh!


Thời trẻ con, tôi cũng từng mơ ước rằng mình có thể được giống như Đại Thánh Vương, có đủ 72 phép thần thông biến hóa!
Thời trẻ con, tôi cũng từng mơ ước rằng mình hoàn toàn có thể được giống như Đại Thánh Vương, có đủ 72 phép thần thông biến hóa !

Xem thêm  Lưu Ngay Top 5 Trung Tâm Giới Thiệu Việc Làm Biên Hoà Đáng Tin Cậy

Khi tôi lớn hơn một chút, lúc này tivi vô tuyến đã thịnh hành kèm theo nhiều kênh đài truyền hình được phát sóng, đặc biệt khi đó đứa trẻ nào trong phố tôi cũng kháo nhau nghỉ chơi để về nhà sớm, mở kênh VTV3 canh giờ coi phim. Khi tôi hỏi là phim gì thì tụi bạn chỉ đáp rất dễ thương thế này: “Phim có một con khỉ tinh nghịch, ăn đào tiên và tài phép biến hóa hết chỗ chê”.

Bộ phim đó chính là Tây Du Ký phiên bản 1986 và dĩ nhiên một đứa trẻ như tôi nhanh chóng bị dàn kỹ xảo đỉnh của đỉnh trong bộ phim lúc này hút hồn toàn tập, thậm chí tôi và đám bạn còn học theo điệu cười khoái trá, giả bắt chước động tác của con khỉ Tôn Ngộ Không.


Hồi đó, để hóa thân được vào Đại Thánh Vương thật là dễ, chỉ cần với 2 món đồ như thế này.
Hồi đó, để hóa thân được vào Đại Thánh Vương thật là dễ, chỉ cần với 2 món đồ như thế này .
Rồi lâu dần thay vì tranh nhau đóng vai Songoku, tôi và đám trẻ chuyển qua oẳn tù tì tranh nhau đóng vai Tôn Ngộ Không, đứa thắng khởi đầu sẽ được tôn lên làm Mỹ Hầu Vương, Tề Thiên Đại Thánh ( Đại Thánh Vương ), những đứa thua thì phải chịu làm khỉ thuộc hạ của Tôn Ngộ Không, phải cùng nhau làm kiệu tay cho đứa thắng ngồi .

Đối với đám nhóc chơi cùng tôi khi ấy, một Đại Thánh Vương nhìn như thế này là đã chất lắm rồi!
Đối với đám nhóc chơi cùng tôi khi ấy, một Đại Thánh Vương nhìn như thế này là đã chất lắm rồi !

Bởi số tôi nhọ lên chỉ được duy nhất một lần được hóa thân thành Đại Thánh Vương, sai khiến được lũ bạn, còn lại thì toàn rơi phải phận lâu la bị sai vặt. Ô than ôii! Cái ký ức tuổi thơ dữ dội của đời tôi nó chính là như thế đó!

7 Viên Ngọc Rồng và Tây Du Ký đã đưa tôi đến giấc mơ làm game


Chú khỉ này có phải là nhân vật đã đem tới không ít tiếng cười, ươm mầm giống một tuổi thơ đẹp cho các anh em?
Chú khỉ này có phải là nhân vật đã đem tới không ít tiếng cười, ươm mầm giống một tuổi thơ đẹp cho những đồng đội ?

Tốt nghiệp Đại học, trong khi bạn bè rủ nhau làm Ngân hàng, Luật sư, Bác sĩ…, hoặc tự mở kinh doanh, tôi lại chọn một con đường mà lúc đó trong gia đình ít ai ủng hộ: Đó chính là con đường của một người làm game. Đơn giản vì trong thâm tâm tôi khi ấy, chỉ có thế giới game online có thể biến những giấc mơ của tôi trở thành hiện thực. Do vậy tôi đã nghĩ, tôi đã đi và tôi đã làm..

21 năm trôi qua rất mau so với ký ức tuổi thơ tôi ngày xưa, cũng giống như bất cứ ai, tôi cũng buộc phải trưởng thành, buộc phải học cách làm bạn với những khó nhọc, những trăn trở vật lộn trong cuộc sống, phải học cách làm bạn cùng xã hội khắc nghiệt.


Tôi đánh cược tương lai của mình, vật lộn với đủ khó khăn và mong sẽ bám trụ được với niềm đam mê làm game.
Tôi đánh cược tương lai của mình, vật lộn với đủ khó khăn vất vả và mong sẽ bám trụ được với niềm đam mê làm game .
Nhưng toàn bộ những điều ấy đều không có nghĩa rằng đứa trẻ ngày ấy trong tôi giờ đã biến mất, ngược lại, nó vẫn còn mãi ở đó và tôi chưa một ngày ngừng mơ mộng, mơ mộng viển vông về quốc tế của những bộ truyện tranh, mơ mộng hoang đường về quốc tế thần tiên Tây Du Ký – nơi có Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không – hình tượng tôi khao khát được trở thành !

21 tuổi, tôi đã thực hiện được giấc mơ hóa thân thành Tôn Ngộ Không trong một thế giới khác, đồng thời cũng là nghề mới của tôi - game online.
21 tuổi, tôi đã triển khai được giấc mơ hóa thân thành Tôn Ngộ Không trong một quốc tế khác, đồng thời cũng là nghề mới của tôi – game trực tuyến .
Rồi cũng như biết bao con người có được một đời sống xứng danh với những quyết tử khổ lực họ từng chịu đựng, từng nếm trải trong quá khứ, chàng trai 21 là tôi hiện tại đã có một việc làm không thay đổi trong ngành game Việt, tôi là một Marketing thao tác cho một hãng phát hành game lớn tại Nước Ta .

Chân dung của tôi - người đã mang giấc mơ của mình vào nghề game

Tên: Vương Huy Hoàng.

Năm sinh: 7/10/1994.

Đang theo học tại: Học viện Ngân hàng.

Công việc hiện tại: Nhân viên mảng Game Online tại công ty SohaGame.

Sở thích: Viết lách, khám phá ý nghĩa từ những bộ truyện Manga, lập trình ứng dụng công nghệ game mobile, kết bạn với tất cả mọi người có chung niềm đam mê về Manga và Game.
Chân dung của tôi – người đã mang giấc mơ của mình vào nghề game
Tên : Vương Huy Hoàng .
Năm sinh : 7/10/1994 .
Đang theo học tại : Học viện Ngân hàng .
Công việc hiện tại : Nhân viên mảng Game Online tại công ty SohaGame .
Sở thích : Viết lách, mày mò ý nghĩa từ những bộ truyện Manga, lập trình ứng dụng công nghệ tiên tiến game mobile, kết bạn với toàn bộ mọi người có chung niềm đam mê về Manga và trò chơi .

Xem thêm  Điểm qua 3 cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính thông dụng

Và ngày hôm nay, tôi chắc chắn đã không thể viết nên những lời trải lòng tuổi thơ mình với tất cả anh em game thủ, nếu tôi không được tham gia vào dự án phát triển Đại Thánh Vương – một game mobile MMORPG cho phép người chơi cày đồ thoải mái, giao dịch tự do mà nhóm chúng tôi sắp trình làng cộng đồng thời gian sắp tới đây.


Khi biết rằng đây là một game MMORPG mang đề tài Tây Du Ký, ý tưởng sáng tạo về tính năng được cho phép người chơi được hóa thân thành Tề Thiên Đại Thánh ấp ủ từ lâu trong tôi nay lại như được thổi bùng. Và khi tôi trao đổi sáng tạo độc đáo này với nhóm tăng trưởng game, toàn bộ họ đều ồ lên một cách kinh ngạc, công nhận rằng đây sẽ là một tính năng ” Hóa Thần ” cực lạ lẫm, chưa từng Open trong bất kỳ game đề tài Tây Du Ký nào !

Đã gần 60 năm trôi qua, Lục Tiểu Linh Đồng chưa từng bỏ quên vai diễn Tề Thiên Đại Thánh huyền thoại của mình.
Đã gần 60 năm trôi qua, Lục Tiểu Linh Đồng chưa từng bỏ quên vai diễn Tề Thiên Đại Thánh lịch sử một thời của mình .

Bởi vậy tôi nghĩ, một thanh niên mới qua tuổi 21 như tôi không có lý do gì để từ bỏ việc hoàn thành ước mơ nhập vai Tề Thiên Đại Thánh của mình!
Bởi vậy tôi nghĩ, một người trẻ tuổi mới qua tuổi 21 như tôi không có nguyên do gì để từ bỏ việc hoàn thành xong tham vọng nhập vai Tề Thiên Đại Thánh của mình !

Mỗi thanh niên thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu như chúng ta, liệu có ai dám chắc rằng mình chưa từng biết đến hay chưa từng bị ấn tượng bởi 4 chữ Tề Thiên Đại Thánh? Nào ai dám nói khi xưa mình không cảm thấy hạnh phúc sung sướng khi được đám bạn tôn làm Đại Thánh Vương phong độ lẫy lừng? Ai không muốn
mình được thử qua một lần theo gót Đại Thánh khuấy động Thiên Cung? Trở thành Na Tra Tam Thái Tử anh dũng bất khuất hay một Nhị Lang Thần Dương Tiễn oai phong lẫm liệt?


Tuổi thơ của anh em đã từng là ai trong những chiếc mặt nạ hóa trang huyền thoại này?
Tuổi thơ của đồng đội đã từng là ai trong những chiếc mặt nạ hóa trang lịch sử một thời này ?
7 Viên Ngọc Rồng chưa khi nào sống sót thực trên đời để giúp những đứa-trẻ-trong-chúng-ta triển khai những điều ước ngoạn mục ấy, vậy nên tôi kỳ vọng qua sáng tạo độc đáo tính năng ” Hóa Thần ” trong Đại Thánh Vương, tổng thể ký ức tuổi thơ kinh hoàng trong mỗi người đều hoàn toàn có thể được sống lại phần nào đó !
Kí ức về Songoku, tham vọng về Tôn Ngộ Không tôi viết gửi tới bạn bè game thủ xin kết thúc tại đây, nếu bạn bè có thực sự chăm sóc tới Đại Thánh Vương, thú vị tới tính năng Hóa Thần trong game show thì xin mời đồng đội xem qua video ra mắt game bên dưới đây nhé :

Đại Thánh Vương : Tính năng biến hóa Trăm Tiên Vạn Ma .

Hy vọng sẽ được gặp lại anh em trên Fanpage Đại Thánh Vương: Fb.com/DaiThanhVuong.

>> Nếu tử chiến, Tôn Ngộ Không liệu có khuất phục nổi Lục Nhĩ Mỹ Hầu?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận