Thi chứng chỉ B tin học gồm những gì? Có thời hạn bao lâu?

Thi chứng chỉ B tin học  gồm những gì cũng như chứng chỉ tin học B có thời hạn bao lâu là vấn đề mà nhiều người học thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Thi chứng chỉ B tin học  gồm những gì?

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin ( CNTT ) là chứng chỉ Quốc gia, ghi nhận kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn do Bộ Công nghệ thông tin và truyền thông online lao lý. Chứng chỉ ứng dụng CNTT hoàn toàn có thể gọi dưới những tên sau : Chứng chỉ tin học vương quốc hoặc Chứng chỉ xác nhận kiến thức và kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn vương quốc .

Thi chứng chỉ B tin học gồm những gì? Có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ B tin học thi những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc làm văn phòng

Trước khi có Thông tư sửa đổi, chứng chỉ CNTT được chia thành nhiều Lever như A, B, C. Vậy thi chứng chỉ B tin học gồm những gì ?
Chứng chỉ B tin học là Chứng chỉ tin học cơ bản, gồm 6 nội dung đa phần là :

 • Những nội dung cơ bản về CNTT ( IU01 )
 • Sử dụng máy tính cơ bản ( IU02 )
 • Soạn thảo văn bản với MS Word ( IU03 )
 • Sử dụng bảng tính với MS Excel ( IU04 )
 • Trình chiếu với MS Power Point ( IU05 )
 • Sử dụng Internet cơ bản ( IU06 ) .
Xem thêm  Ứng dụng công nghệ thông tin vào thư viện góp phần xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa dân gian

Chứng chỉ này thiết yếu với những đối tượng người dùng là sinh viên cần hoàn thành xong văn bằng để tốt nghiệp, xin việc làm hay những viên chức, cán bộ đang công tác làm việc tại những Cơ quan Nhà nước nhằm mục đích triển khai xong hồ sơ kỹ năng và kiến thức sử dụng CNTT theo đúng những tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước phát hành .

2. Chứng chỉ B tin học  có thời hạn bao lâu?

Bên cạnh thi chứng chỉ B tin học gồm những gì thì thời hạn của loại chứng chỉ này cũng là yếu tố rất nhiều người học chăm sóc. Theo lao lý mới nhất tại Thông tư 17/2016 của Bộ tin tức và Truyền thông, chứng chỉ tin học B nếu thi trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị hiện hành .
Tuy nhiên, những nhà tuyển dụng, những Cơ quan Nhà nước sẽ vẫn ưu tiên những Chứng chỉ ứng dụng CNTT mới hoặc những Chứng chỉ quốc tế hơn ( như IC3, MOS ) .

Thi chứng chỉ B tin học gồm những gì? Có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tin học B nếu thi trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị hiện hành

Đối với những người có chứng chỉ tin học B hay chuẩn bị thi chứng chỉ tin học B, cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Những chứng chỉ A / B / C được cấp trước đây, vẫn có giá trị tương tự Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản. Tuy nhiên, nếu muốn chiếm hữu chứng chỉ CNTT Cơ bản, người học phải thi hoặc học lại chứ không hề quy đổi trực tiếp từ Chứng chỉ cũ .
 • Để được cấp Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản : bạn chỉ cần học và thi ở những lớp
 • TIN HỌC CƠ BẢN ( dành cho học viên muốn học hàng loạt kiến thức và kỹ năng Tin học nền tảng và thi lấy C / c sau khi học xong )
 • CHUYỂN ĐỔI CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CƠ BẢN ( dành cho học viên muốn ôn luyện vững những kiến thức và kỹ năng được update mới của C / c, thời lượng học ngắn )
 • Thi tại những kỳ thi tự do của Trung tâm
Xem thêm  Nghe YouTube khi tắt màn hình trên Android và iOs | Tinh tế

3. Chứng chỉ B tin học  gồm những phần nào?

Sau khi tìm hiểu và khám phá thi chứng chỉ B tin học gồm những gì cũng như thời hạn của chứng chỉ này, bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá thông tin những phần của chứng chỉ tin học .
Chứng chỉ B tin học sẽ biểu lộ thông tin cung ứng chứng chỉ này là ai. Đó hoàn toàn có thể là Bộ Giáo dục đào tạo, Sở Giáo dục đào tạo hay một trường đào tạo và giảng dạy nào có năng lực và quyền hạn để cấp và đồng ý những chứng chỉ này .
Chứng chỉ B tin học cũng bộc lộ thông tin đối tượng người dùng chiếm hữu. Thường là những thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày tháng cấp chứng chỉ và xếp loại của chứng chỉ .
Bên cạnh đó, chứng chỉ B tin học cũng sẽ biểu lộ kỹ năng và kiến thức về Access CB, Access NC, Visual Basic, phong cách thiết kế Web., , và nhiều kiến thức và kỹ năng thông dụng khác thiết yếu cho việc làm .
Với những thông tin vừa san sẻ, bài viết hy vọng đã đem đến những thông tin có ích, giúp bạn tìm hiểu và khám phá không thiếu về chứng chỉ B tin học cũng như giải đáp vướng mắc thi chứng chỉ B tin học gồm những gì .

2.7 (53.33%) 3 votes

Xem thêm: 100+ App Vay Tiền Online Mới Uy Tín Duyệt Nhanh Dễ Vay Nhất 2021

Xem thêm  Sửa lỗi ứng dụng Android không mở được

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.