Top #10 Chức Năng Hyperlink Trong Word Không Thể Liên Kết Đến Địa Chỉ Đích Nào Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2021 # Top Trend | https://bem2.vn

— Bài mới hơn —
Với bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn những bạn cách sử dụng liên kết trong Excel theo 3 cách khác nhau. Bạn sẽ được học cách chèn liên kết, đổi khác và xóa bỏ liên kết cũng như khắc phục những liên kết lỗi trong bảng tính của mình .

Các liên kết được chèn được sử dụng rộng rãi trên Internet để điều hướng giữa các trang web. Trong bảng tính Excel của mình, bạn có thể dễ dàng tạo lập những liên kết như vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm các liên kết tới một cột, một trang tính hoặc một tệp tin Excel để mở tệp hoặc viết email. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một cách chi tiết đối với các phiên bản Excel 2021, 2013, 2010 và cả những phiên bản trước đó nữa.

Liên kết được chèn trong Excel là gì


Liên kết được chèn trong excel sẽ giúp người dùng vận động và di chuyển đến một vị trí đơn cử, tài liệu hoặc website được tham chiếu chỉ bằng một cú kích chuột .
Excel được cho phép người dùng tạo những liên kết cho nhiều mục tiêu khác nhau như :

 • Di chuyển tới một vị trí cụ thể trong bảng tính đang sử dụng
 • Mở một văn bản hoặc đi tới một vị trí xác định trong văn bản đó, ví dụ như: một bảng tính của một thư mục Excel hay một trang đánh dấu trong văn bản Word.
 • Điều hướng tới một trang web trên mạng Internet hoặc mạng nội bộ
 • Tạo lập một tệp Excel mới
 • Gửi email tới địa chỉ email chỉ định

Microsoft Excel tương hỗ hay đường liên kết : tương đối và tuyệt đối, tùy thuộc vào bạn chỉ định tới một địa chỉ không thiếu hay chỉ một phần .

Một liên kết tương đối chứa một địa chỉ đầy đủ, bao gồm cả giao thức và tên miền cho URLs, và toàn bộ đường dẫn và tên tập tin cho tài liệu đó. Ví dụ như:

URL tuyệt đối : https://blog.hocexcel.online

Đường dẫn tuyệt đối trong Excel: C:Excel filesSource DataBook1.xlsx

Một liên kết tương đối chỉ bao gồm một phần địa chỉ. Ví dụ như:

URL tương đối: excel-lookup-tables/index.php

Đường dẫn tương đối trong Excel: Source dataBook3.xlsx

Trên mỗi website thường sử dụng đường dẫn URLs tương đối. Trong liên kết của Excel, bạn nên sử dụng đường liên kết URLs không thiếu cho mỗi website. Nhờ vậy, Microsoft Excel hoàn toàn có thể đọc đường dẫn đó mà không cần đến giao thức. Ví dụ như, nếu bạn gõ “ www.blog.hocexcel.online ” trong một cột, Excel sẽ tự động hóa thêm giao thức mặc định “ http ” và chuyển hóa chúng thành đường liên kết hyperlink để bạn hoàn toàn có thể theo dõi .
Khi tạo lập đường dẫn liên kết tới những thư mục Excel hay những trang văn bản khác được lưu trên máy tính của bạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ tương đối hoặc tuyệt đối. Đối với một liên kết tương đối, phần bị khuyết sẽ mang tính tương đối so với bảng tính đang hoạt động giải trí. Ưu điểm chính của chiêu thức này là bạn không cần phải chỉnh sửa lại địa chỉ liên kết khi vận động và di chuyển thư mục sang một địa chỉ khác. Ví dụ như nếu bảng tính đang hoạt động giải trí và dự kiến được đặt ở ổ C, sau đó bạn chuyển chúng sang ổ D, liên kết hyperlink tương đối sẽ vẫn liên tục hoạt động giải trí miễn sao đường dẫn tương đối tới thư mục tiềm năng không biến hóa. Trong trường hợp của liên kết tương đối, đường dẫn cần phải được update mỗi khi vận động và di chuyển thư mục sang địa chỉ khác .

Xem thêm  Trang web kết bạn với người nước ngoài VIP để hẹn hò 2022

Cách chèn liên kết trong Excel

Sử dụng trực tiếp hộp thoại Insert Hyperlink là cách phổ biến nhất để chèn một liên kết vào một cột, có thể tiếp cận bằng ba cách khách nhau. Chọn một cột cần chèn liên kết và thao tác theo một trong những bước sau:

  Nhấp chuột phải vào ô cần chèn liên kết, chọn Hyperlink… trong danh sách.
  Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+K.

Tạo liên kết tới một văn bản khác
Để chèn liên kết tới một văn bản khác như Excel, Word hoặc PowerPoint, mở hộp thoại Insert Hyperlink và thực thi theo những bước sau :

 1. Bên trái cửa sổ, ngay dưới phần Link to, nhấp chuột vào Existing File or Web Page
 2. Trong danh sách Look in, nhập địa chỉ tệp tin đích sau đó chọn tệp tin.
 3. Trong hộp thoại Text to display, nhập nội dung muốn hiển thị trong ô ( trong ví dụ này là “Book 3”)
 4. Bạn có thể nhập nội dung hiện thị khi di chuột tới liên kết nếu muốn bằng nút ScreenTip… phía trên bên phải màn hình. Trong ví dụ này sẽ là “Goto Book3 in My Documents”
 5. Chọn OK.

Tổng hợp kiến thức và kỹ năng về Excel cơ bản hay nhất
Chèn liên kết tới website ( URL )
Để tạo liên kết tới một website, mở hộp thoại Insert Hyperlink, và làm theo những bước sau :

 1. Chọn Existing File or Web Page, ngay dưới Link to.
 2. Nhấp chuột vào nút Browse the Web, mở trang web cần liên kết tới, sau đó quay lại Excel mà không tắt cửa sổ trình duyệt web

Excel sẽ tự động chèn địa chỉ trang web vào Address Text to display. Bạn có thể chỉnh sửa đoạn văn bản hiển thị tùy ý, thêm ghi chú nếu muốn, sau đó chọn OK để chèn liên kết.

Tạo liên kết tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính đang hoạt động

Để tạo liên kết tới một trang tính cụ thể trong bảng tính đang hoạt động, chọn Place in this Document. Chọn trang tính dưới phần Cell Reference, nhấn OK

Để liên kết tới một miền tên, chọn mục Defined Names .

Tạo liên kết để mở một bảng tính Excel mới.


Không chỉ liên kết tới một tệp tin có sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo liên kết tới một tệp tin Excel mới. Cách thức thực thi như sau :

 1. Chọn biểu tượng Create New Document, dưới phần Link to
 2. Nhập nội dung hiển thị liên kết trong hộp thoại Text to display
 3. Nhập tên Bảng tính mới trong hộp thoại Name of new document
 4. Chọn nơi lưu trữ tệp tin mới tạo trong mục Full path. Nếu muốn thay đổi địa chỉ mặc định, chọn nút Change.
 5. Trong mục When to edit, lựa chọn tùy chọn chỉnh sửa mong muốn
 6. Chọn OK

Ngoài việc hoàn toàn có thể liên kết đến nhiều văn bản khác nhau, tính năng chèn liên kết trong Excel được cho phép bạn gửi email trực tiếp từ bảng tính của mình. Thao tác theo những bước sau :

 1. Chọn biểu tượng E-mail Address, bên dưới phần Link to.
 2. Trong hộp thoại E-mail address, nhập địa chỉ email một hoặc nhiều người nhận, tách biệt bởi dấu chấm phẩy.
 3. Nhập tiêu đề tin nhắn nếu muốn trong hộp thoại Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một vài trình duyệt và email người nhận sẽ không nhận diện được dòng tiêu đề.
 4. Nhập nội dung liên kết mong muốn trong hộp thoại Text to display.
 5. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nội dung bằng cách nhấp nút ScreenTip… ( ghi chú sẽ hiển thị khi bạn di chuột đến liên kết)
 6. Nhấn OK

Nếu bạn là người liên tục sử dụng những hàm trong Excel để giải quyết và xử lý hầu hết những việc làm của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng HYPERLINK, được phong cách thiết kế riêng để chèn liên kết trong Excel. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng hữu dụng khi bạn muốn tạo lập, chỉnh sửa hoặc vô hiệu nhiều liên kết một lúc .
Cú pháp hàm HYPERLINK như sau :
HYPERLINK ( link_location, Sheet2 ! A1 ”, “ Source data ” )
Chi tiết những phần trong hàm HYPERINK và những hàm ví dụ để tạo những loại liên kết khác nhau, tìm hiểu thêm bài viết Cách sử dụng hàm Hyperlink trong Excel

Xem thêm  [Video] Cách thay đổi âm thanh thông báo trên Facebook và Messenger

Tạo liên kết bằng mã VBA


Để tạo một liên kết tự động hóa trong bảng tính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã VBA sau :
Sheets – Tên trang tính chèn liên kết ( Trong ví dụ này là Sheet 1 ). Trong đó :

 • Range – Tên ô chèn liên kết (Trong ví dụ này là A1).
 • SubAddress – liên kết đích đến, ví dụ hyperlink sẽ di chuyển đến đâu ( trong ví dụ này là Sheet3!B5).
 • TextToDisplay – nội dung hiển thị trong ô ( trong ví dụ này là “My hyperlink”).

Theo đó, máy tính sẽ chèn một liên kết có tiêu đề “ My hyperlink ” vào ô A1 tại trang tính Sheet1 trong bảng tính này. Nhấp chuột vào liên kết để chuyển dời tới ô B5 trong Sheet3 của bảng tính .
Nếu không có nhiều kinh nghiệp với lập trình Excel, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn sau : Bắt đầu với lập trình VBA

Cách chỉnh sửa liên kết trong Excel

Nếu bạn tạo liên kết bằng hộp thoại Insert Hyperlink dialog thì sẽ sử dụng chính hộp thoại này để sửa chúng. Nhấp chuột phải ở ô chèn liên kết, chọn Edit Hyperlink… hoặc sử dụng tổ hợp phím Crtl+K hoặc nhấp chuột vào nút Hyperlink trên thanh công cụ.

Để chỉnh sửa công thức hyperlink, chọn ô chứa hàm Hyperlink và chỉnh sửa. Các mẹo tiếp theo được lý giải đơn cử trong cách chọn một ô mà không bị điều hướng tới địa chỉ liên kết .

Cách thay đổi định dạng liên kết được chèn

Các liên kết được chèn trong Excel đươc mặc định có định dạng chữ gạch chân màu xanh. Các bước để chỉnh sửa định dạng này như sau:

  Trong tab Home, nhóm Styles:
 • Nhấp chuột phải Hyperlink, sau đó chọn Modify… để chỉnh sửa định dạng liên kết đã sử dụng
 • Nhấp chuột phải Followed Hyperlink, sau đó chọn Modify… để chỉnh sửa liên kết đã được dùng trước đó
 1. Cuối cùng chọn OK để lưu thay đổi.

Lưu ý. Mọi thay đổi được thực hiện cho định dạng liên kết được chèn sẽ áp dụng cho tất cả các liên kết được chèn khác trong bảng tính hiện tại. Bạn sẽ không thể chỉnh sửa định dạng riêng biệt cho từng liên kết.

Cách xóa liên kết đã được chèn trong Excel

Để xóa liên kết trong Excel cần thực hiện qua hai thao tác sau. Nhấp chuột phải tại liên kết đó, chọn Remove Hyperlink.

Lời khuyên sử dụng liên kết trong Excel


Bên cạnh việc học cách tạo mới, chỉnh sửa và xóa liên kết đã được chèn khỏi Excel, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những lời khuyên hữu dụng sau để sử dụng liên kết một cách hiệu suất cao nhất .

Cách để chọn ô có chứa liên kết


Nếu liên kết chỉ chiếm một phần của một ô tính, vận động và di chuyển con trỏ chuột lên vùng trống, và ngay khi nó biến hóa từ hình con trỏ sang hình chữ thập, hãy nhấp vào ô :

Cách thức để trích xuất một địa chỉ web từ liên kết trong Excel


Có hai cách để trích xuất địa chỉ web từ liên trong Excel đó là : thủ công bằng tay hoặc lập trình .

Trích xuất địa chỉ web thủ công từ liên kết


Nếu muốn xuất nhiều liên kết một lúc, hãy thao tác theo những bước sau :

 1. Chọn ô tính chứa liên kết
 2. Mở hộp thoại Edit Hyperlink bằng tổ hợp phím Ctrl + K, hoặc nhập chuột phải vào liên kết hyperlink sau đó chọn Edit hyperlink….
 3. Nhấp Esc hoặc chọn OK để đóng hộp thoại Edit Hyperlink
 4. Dán địa chỉ liên kết URL vào một ô tính trống bất kì. Và thế là bạn đã có được địa chỉ web!
Xem thêm  Phú Mỹ – Wikipedia tiếng Việt

Trích xuất nhiều địa chỉ liên kết bằng mã VBA


Sub ExtractHL ( )
Dim HL As Hyperlink
Dim OverwriteAll As Boolean
OverwriteAll = False
For Each HL In ActiveSheet. Hyperlinks
If Not OverwriteAll Then
If MsgBox ( “ One or more of the target cells is not empty. Do you want to overwrite all cells ? ”, vbOKCancel, “ Target cells are not empty ” ) = vbCancel Then
Exit For
Else
OverwriteAll = True
End If
End If
End If
HL.Range.Offset ( 0, 1 ). Value = HL.Address
Next
End Sub
Đăng ký ngay : khóa học lập trình VBA trong excel

Liên kết trong Excel bị lỗi, các nguyên nhân và cách khắc phục


Dấu hiệu : Khi nhấp chuột vào liên kết trong Excel, người dùng sẽ không được vận động và di chuyển tới đích liên kết và hộp thoại báo lỗi “ Reference isn’t valid ” ( Tham chiếu không hợp lệ ) hiện lên .
Nếu bạn đã tạo liên kết với một tệp tin nhưng sau đó lại chuyển dời tệp tin đó tới một vị trí khác, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa lại đường dẫn mới tới tệp tin này .

Liên kết xuất hiện dưới dạng văn bản thuần túy


Dấu hiệu : Địa chỉ web đã nhập, sao chép vào bảng tính của bạn nhưng không tự động hóa chuyển thành dạng liên kết, hoặc không có định dạng điển hình nổi bật lên với chữ màu xanh và có gạch chân. Hoặc liên kết vẫn đúng định dạng nhưng lại không chuyển dời tới tiềm năng khi nhấp chuột vào .
Cách khắc phục : Nhập đúp chuột vào ô tính hoặc nhấn F2 để chỉnh sửa, đi đến cuối địa chỉ URL và ấn Enter. Excel sẽ chuyển dạng văn bản đó sang dạng liên kết. Nếu nhiều liên kết cũng gặp lỗi tương tự như, cần kiểm tra lại định dạng của ô tính. Đôi khi lỗi nằm ở định dạng của ô tính khi ở định dạng General. Trong trường hợp đó, hãy thử đổi khác định dạng của ô tính sang dạng Text .

Liên kết không hoạt động khi mở lại bảng tính


Dấu hiệu : Liên kết của Excel trước đó vẫn hoạt động giải trí thông thường nhưng sau khi mở lại bảng tính, chúng chuyển sang màu xám và không hoạt động giải trí .

Cách khắc phục: Đầu tiên, kiểm tra lại liên kết đích xem có thay đổi nào hay không, ví dụ văn bản đích đã bị đổi tên hoặc xóa bỏ. Nếu không, bạn cân nhắc tắt tùy chọn buộc Excel phải kiểm tra các liên kết Hyperlink mỗi khi bảng tính được lưu lại. Những tùy chọn này đã thông báo với Excel để vô hiệu hóa các liên kết ( ví dụ, liên kết tới các tệp tin được lưu trữ trong mạng nội bộ có thể bị vô hiệu bởi lỗi máy chủ). Để tắt tùy chọn này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trên góc trái, chọn Advanced.
 2. Kéo xuống tới phần General, chọn phần Web Options…
 3. Trong hộp thoại Web Options, đổi sang tab Files, bỏ lựa chọn Update links on save, sau đó chọn OK.

Dấu hiệu : Một liên kết được tạo ra bằng cách sử dụng hàm HYPERLINK không mở hoặc hiển thị một giá trị lỗi trong một ô .
Cách khắc phục : Hầu hết yếu tố của liên kết được tạo bởi hàm HYPERLINK bị lỗi do đường dẫn sai hoặc không sống sót, trong phần link_location .
— Bài cũ hơn —

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *