Một số lưu ý với người chưa nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Chú thích ảnh
Người lao động đến làm thủ tục nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.

Theo Bảo hiểm xã hội ( BHXH ) Nước Ta, tính đến hết ngày 8/11, BHXH những tỉnh, thành phố đã xử lý hưởng tương hỗ cho trên 10,3 triệu lao động với tổng số tiền tương hỗ là hơn 24,6 tỷ đồng. Theo dự trù vẫn còn khoảng chừng 3 triệu lao động chưa nhận được tiền tương hỗ. Do vậy, người lao động cần chú ý quan tâm 1 số ít nội dung sau :

Cần cảnh giác với tin nhắn giả mạo thông báo nhận tiền hỗ trợ

Nhiều người lao động thời hạn vừa mới qua phản ánh nhận được tin nhắn từ đầu số 052 … thông tin việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp ( BHTN ) cho người lao động bị tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nội dung “ Ban chua nhan duoc tr0 cap C0VID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z ( hoặc shorturl.at/frFHU ) de lay, qua han se khong duoc chap nhan ” .

Theo xác nhận của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đây là tin nhắn giả mạo, cơ quan bảo hiểm xã hội không hề gửi đi tin nhắn nào có nội dung như trên. Người lao động không nên truy cập vào đường link được gửi trong tin nhắn, tránh trường hợp bị hack tài khoản hoặc bị đánh cắp thông tin…

Bạn đang đọc: Một số lưu ý với người chưa nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Xem thêm  NBC Nightly News Broadcast (Full) - February 9th, 2021 | NBC Nightly News | Website Instructions tips

Mọi tin nhắn từ cơ quan bảo hiểm xã hội đều được gửi từ “ BHXHVN ” hoặc “ BHXH HA NOI ”, “ BHXH TP. Hồ Chí Minh ” … Hoặc người lao động liên lạc với BHXH gần nhất nơi cư trú để được tương hỗ bởi toàn bộ thông tin về quy trình đóng Bảo hiểm thất nghiệp đều tàng trữ trên hộ thống cơ sở tài liệu của ngành .

Hạn cuối nhận được tiền với người đang đi làm là 30/11/2021

Quyết định 28/2021/QĐ-TTg quy định chậm nhất là ngày 10/11/2021, các doanh nghiệp phải hoàn thành việc gửi danh sách người lao động thuộc diện được hỗ trợ nếu có điều chỉnh.

Chậm nhất là sau 20 ngày, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ triển khai chi trả tiền tương hỗ cho người lao động ( theo điểm b, c khoản 1 Điều 3 Quyết định 28/2021 / QĐ-TTg ) .

Như vậy, chậm nhất khoảng ngày 30/11/2021, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sẽ nhận được tiền hỗ trợ. Do đó, nếu thời điểm này chưa nhận được tiền hỗ trợ, người lao động cũng không nên quá lo lắng.

Sau ngày 30/11/2021 chưa nhận được tiền phải tự đi làm thủ tục

Lưu ý này dành cho những người lao động đang đi làm, đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp tại những doanh nghiệp. Cụ thể, khoản 3 Điều 3 của Quyết định 28/2021 / QĐ-TTg chỉ rõ : Sau ngày 30 tháng 11 năm 2021, người lao động thuộc đối tượng người dùng khoản 1 Điều này chưa nhận được tương hỗ thì người lao động thực thi theo quy định khoản 2 Điều này .
Tức là, sau ngày 30/11/2021 tới đây, người lao động đang thao tác tại những doanh nghiệp chưa nhận được tiền tương hỗ thì phải dữ thế chủ động đi làm thủ tục, như so với trường hợp người lao động đã nghỉ việc, dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp .

Xem thêm  The others là gì? Cách phân biệt “the other, the others, another và others”

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *