Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Win 10 CủA BạN, Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 10/8

Tình trạng phân mảnh ổ cứng làm cho máy tính dễ bị giật, lag và việc truy xuất dữ liệu bị chậm hoặc gián đoạn gây cản trở việc đọc dữ liệu. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể dễ hỏng ổ cứng của bạn. Bài viết dưới đây Yêu công nghệ số sẽ hướng dẫn đến bạn cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất.

Bạn đang xem : Chống phân mảnh ổ cứng win 10

Làm sao để nhận biết ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ cứng HDD thường hay bị phân mảnh hơn. Khi bạn mở file dữ liệu lớn, máy tính bị giật, bị lag hoặc một thời gian sử dụng bạn thấy máy tính chậm hơn rất nhiều.

Để phân biệt phân mảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Disk Defragmenter tích hợp trên hệ quản lý Windows, chọn Analyze để nghiên cứu và phân tích xem ổ cứng đã bị phân mảnh bao nhiêu Phần Trăm .

Nguyên nhân khiến ổ cứng bị phân mảnh

Lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy tính quá nóngKhi bạn xóa 1 file bất kỳ và copy 1 file mới vào thì file mới đó sẽ không copy vào chỗ file đã xóa, mà nằm ở phần dữ liệu cuối và khoảng trống bạn vừa xóa file lúc nãy vẫn còn mà chưa ghi bù vào. Nếu bạn copy 1 file khác vào vị trí trống đó và file đó lớn hơn vị trí trống khiến cho dữ liệu trong file đó bị chia ra thành nhiều phần nhỏ hơn, điều này dẫn tới tình trạng phân mảnh ổ cứng.Bạn thường xuyên thực hiện các thao tác cài đặt và gỡ phần mềm, di chuyển vị trí các file khiến cho dữ liệu bị phân tán rải rác trên ổ cứng dẫn đến nguy cơ phân mảnh ổ cứng.

Xem thêm  SỔ TAY du lịch núi Bà Đen Tây Ninh chinh phục “Nóc nhà Nam Bộ”

Chống phân mảnh có ảnh hưởng gì đến ổ cứng không?

Lỗi ứng dụng hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy tính quá nóngKhi bạn xóa 1 file bất kể và copy 1 file mới vào thì file mới đó sẽ không copy vào chỗ file đã xóa, mà nằm ở phần tài liệu cuối và khoảng chừng trống bạn vừa xóa file lúc nãy vẫn còn mà chưa ghi bù vào. Nếu bạn copy 1 file khác vào vị trí trống đó và file đó lớn hơn vị trí trống khiến cho tài liệu trong file đó bị chia ra thành nhiều phần nhỏ hơn, điều này dẫn tới thực trạng phân mảnh ổ cứng. Bạn tiếp tục thực thi những thao tác thiết lập và gỡ ứng dụng, vận động và di chuyển vị trí những file khiến cho tài liệu bị phân tán rải rác trên ổ cứng dẫn đến rủi ro tiềm ẩn phân mảnh ổ cứng .Phân mảnh ổ cứng khiến việc truy xuất tài liệu chậm và làm hiệu suất máy tính giảm. Ngoài ra, phân mảnh còn khiến đầu đọc, ghi tài liệu của máy tính hoạt động giải trí và vận động và di chuyển liên tục, từ đó làm giảm tuổi thọ của ổ cứng .Bản chất của việc chống phân mảnh là phân chia tài liệu của bạn theo thứ tự nhất định trên mặt phẳng ổ đĩa. Việc này sẽ giúp vận tốc tìm kiếm và truy xuất tài liệu được nhanh hơn .

Hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng

Cách thực hiện không sử dụng phần mềm

Chống phân mảnh ổ cứng trên win 7 :Bước 1: Nháy chuột phải vào ổ cứng cần chống phân mảnh rồi chọn PropertiesBước 1 : Nháy chuột phải vào ổ cứng cần chống phân mảnh rồi chọn Properties*Bước 2 : Tại thẻ Tools, bạn chọn Defragent Now …*Bước 3 : Chọn phân vùng ổ đĩa tương ứng ( C, D, E … ) rồi nhấn chọn Analyze disk để triển khai quy trình kiểm traBước 4 : Sau khi chương trình nghiên cứu và phân tích xong, bạn chọn Defragment disk để triển khai chống phân mảnh ổ đĩa. Bạn hoàn toàn có thể dừng quy trình bằng cách chọn Stop Operation .Xem thêm : ‘ Go On Là Gì ? Giới Từ Với Go Cách Dùng Go Off Và Go On*

Xem thêm  Cách xóa trang trắng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 nhanh chóng

Chống phân mảnh ổ cứng win 8:

Bước 1: Vào Settings > Control PanelBước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn chọn Administrative ToolsBước 3: Cửa sổ mới hiện ra, tìm ứng dụng Defragment and Optimize Drives và mở lênBước 4: Sau đó, tại cửa sổ Optimize Drives, chọn ổ đĩa muốn chống phân mảnh và nhấn Optimize.Bước 1 : Vào Settings > Control PanelBước 2 : Trong hành lang cửa số Control Panel hiện ra, bạn chọn Administrative ToolsBước 3 : Cửa sổ mới hiện ra, tìm ứng dụng Defragment and Optimize Drives và mở lênBước 4 : Sau đó, tại hành lang cửa số Optimize Drives, chọn ổ đĩa muốn chống phân mảnh và nhấn Optimize .*Chống phân mảnh ổ cứng win 10 :Bước 1: Tại thanh tìm kiếm, bạn search “defrag” và chọn kết quả Defragment and Optimize Drives được hiện raBước 2: Chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh rồi nhấn Optimize.

Sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Smart Defrag

Bước 1 : Tại thanh tìm kiếm, bạn search “ defrag ” và chọn tác dụng Defragment and Optimize Drives được hiện raBước 2 : Chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh rồi nhấn Optimize .*Smart Defrag là ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất và thực thi khá đơn thuần. Smart Defrag chiếm hữu năng lực chống phân mảnh can đảm và mạnh mẽ. Người dùng chỉ cần lựa chọn ổ đĩa hoặc hàng loạt để thực thi nghiên cứu và phân tích và chống phân mảnh. Sau khi triển khai xong, bạn hoàn toàn có thể xem báo cáo giải trình chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng .Smart Defrag không chỉ tương hỗ chống phân mảnh ổ đĩa, mà hoàn toàn có thể thực thi với những file dữ liệu, thư mục hay thư mục dữ liệu game. Đặt lịch chống phân mảnh cũng là một trong những tính năng điển hình nổi bật trên Smart Defrag, giúp người dùng hoàn toàn có thể triển khai thao tác tự động hóa và không tốn quá nhiều thời hạn .Tải ứng dụng tại đây : https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Xem thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Conditional Formatting Trong Excel 2013 Và 2016

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter

Đây là công cụ có sẵn trên máy tính Windows, bạn sử dụng ứng dụng này để kiểm tra ổ cứng bị phân mảnh và triển khai chống phân mảnh. Bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra rồi chọn Properties. Tại giao diện mới, chọn tab Tool và nhấn chọn Optimize .*

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Defraggler

Defraggler là ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng không tính tiền, của nhà phân phối Piriform. Sau khi setup chương trình trên máy tính và khởi động, bạn chỉ cần lựa chọn ổ cứng, thư mục hoặc tập tin và thực thi chống phân mảnh. Điều này giúp người dùng thuận tiện quản trị thư mục hơn, quy trình chống phân mảnh diễn ra nhanh gọn .Tải ứng dụng tại đây : https://download.com.vn/defraggler-1-7915

Chống phân mảnh với phần mềm Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag hoạt động khá ổn và mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng. Chương trình này chạy khá nhanh và nhìn vào hình bên dưới là bạn cũng đã biết cách sử dụng rồi đúng không nào.

*Mong rằng bài viết trên, EAVN đã phân phối đến bạn cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu suất cao. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ – NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận