Tải game Liên Minh Huyền Thoại – Trò chơi MOBA phổ biến nhất thế giới

10 năm – đây có thể là khoảng thời gian mà một game đi đến thời hoàng kim của nó rồi tàn lụi chìm vào dĩ vãng. Nhưng với Liên Minh Huyền Thoại thì ngược lại, hơn 10 năm qua LMHT ngày càng hoàn thiện và khẳng định vị thế, sức ảnh hưởng to lớn của mình trong thể thao điện tử nói chung và MOBA nói riêng. Cùng tìm hiểu thêm về Liên Minh Huyền Thoại qua bài viết này nhé!

I. Thông tin Liên Minh Huyền Thoại

 • Thể loại: Moba.
 • Đồ hoạ: 3D.
 • Chế độ: Chơi đơn, online.
 • Độ tuổi: 13 tuổi trở lên.
 • Nhà phát hành: RIOT GAMES.
 • Nền tảng: Windows.
 • Ngày ra mắt: 27/10/2009.
 • Giá game: Miễn Phí.

II. Gameplay Liên Minh Huyền Thoại

Giao Chiến giữa các vị tướng trong LMHT

Giao Chiến giữa những vị tướng trong LMHT

1. Chế độ chơi

Trong Liên Minh Huyền Thoại ( League of Legend ) người chơi sẽ tinh chỉnh và điều khiển những vị tướng ( Champions ) để cạnh tranh đối đầu với những người chơi team khác theo luật chơi MOBA .

Đấu trường Huyền Thoại

Đấu trường Huyền ThoạiNgười chơi sẽ thu nhặt tài nguyên ( vàng ) bằng cách kết liễu những đơn vị chức năng lính, quái rừng và người chơi khác để hoàn toàn có thể lên cấp. Sau khi “ tiết kiệm ngân sách và chi phí ” đủ vàng, người chơi hoàn toàn có thể ngày càng tăng sức mạnh của vị tướng mình đang chiếm hữu bằng cách mua những trang bị thiết yếu tại “ Bệ Đá Cổ ” – Nơi mở màn mỗi trận đấu. Nhiệm vụ của mỗi đội là phá huỷ nhà chính của đối phương trước .Các map khác nhau sẽ có cách chơi khác nhau :

Summerift: Bản đồ truyền thống, đây sẽ là nơi diễn ra các trận đấu Normal, Ranked theo lối chơi phá nhà chính truyền thống.

Bản đồ Summoner Rift

Bản đồ Summoner Rift

ARAM: Vực gió hú, đây là bản đồ chỉ có duy nhất một đường (Trên cây cầu bắc ngang vực gió hú), ở chế độ này người chơi sẽ được Random tướng (chọn ngẫu nhiên) và giao tranh tại 1 đường duy nhất, trận đấu sẽ kết thúc khi phá được nhà chính đối phương

Bản đồ Aram

Bản đồ Aram

URF: Ultra Rapid Fire, đây là chế độ cực kỳ thú vị, người chơi sẽ được thoải mái “spam skill” mà không phải tốn năng lượng, những chiêu thức sẽ được giảm 80% thời gian hồi chiêu. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đây là chế độ được ưa thích nhất, mỗi khi chế độ này được mở ra thường có tình trạng nghẽn máy chủ (vì có quá nhiều người chơi cùng một lúc)

One For All: đúng theo tên gọi, cả 5 người chơi cùng 1 team sẽ chơi cùng một vị tướng, những pha ủi “tối mặt tối mài”, những pha “Hasagi” khiến đối phương lơ lửng trên không trung cho tới khi đi vào lòng đất cũng từ đây.

Chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị – 6 người chơi mỗi đội đối đầu với nhau tại bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị với Trụ ngoài bị loại bỏ

Bản đồ Khu rừng Quỉ dị

Bản đồ Khu rừng Quỉ dị

Đấu Trường Chân Lý (TFT): Đây là một chế độ hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại. Được lấy cảm hứng từ Auto Chess, Đấu Trường Chân Lý thuộc thể loại Auto Battler. Trận đấu sẽ bắt đầu với 8 người chơi, mỗi người sẽ dùng các vị tướng LMHT như là các quân cờ. Kết hợp và sáng tạo đội hình cùng với các trang bị để trở nên mạnh mẽ nhất.

Xem thêm  nước giải khát in English – Vietnamese-English Dictionary

Đấu trường chân Lý

Đấu trường chân Lý

Chế độ Thảm họa Diệt Vong (Hay Máy Siêu Khủng Khiếp). Người chơi chiến đấu với những tướng được Máy điều khiển có bộ chiêu thức vô cùng bá đạo và trùm cuối là Quỷ Vương Teemo. Chế độ có hai độ khó: Thường và Thử thách.

Chế độ Thảm họa diệt vong

Chế độ Thảm họa diệt vong

2. Đa dạng tướng

Đa dạng tướng

Đa dạng tướngTính đến nay đã có hơn 147 vị tướng được phong cách thiết kế lối chơi và diễn biến riêng khác nhau. Điểm hấp dẫn của Liên Minh Huyền Thoại một phần cũng vì sự phong phú những vị tướng, người chơi hoàn toàn có thể chơi những vị tướng mang đậm phong thái cá thể của bản thân .Các vị tướng khác nhau mang lại độ hấp dẫn khác nhau như Yasuo là vị tướng “ Quốc Dân ” của nhiều game thủ Nước Ta, có rất nhiều câu nói nổi tiếng được sáng tác ra theo vị tướng này như “ Lốc Trúng không R không phải hảo hán ”, “ Không sợ kể địch mạnh, chỉ sợ Yasuo Team mình ”. Các vị tướng được Riot phong cách thiết kế rất tuyệt vời cũng như lối chơi không vị tướng nào giống vị tướng bằng bộ chiêu thức khác nhau .Các vị tướng hoàn toàn có thể kết hợp thành Combo thích mắt như Yasuo – Malphite – Oriana, … là một điểm sáng giúp người chơi nâng cao niềm tin đồng đội hơn, thay vì lao vào cuộc chiến như con thiêu thân thì chờ đón đồng đội để cùng phối hợp tác chiến tạo nên những pha giao tranh thích mắt sẽ tốt hơn .

Quốc tướng Yasuo

Quốc tướng YasuoBản đồ Summoner Rift Liên Minh Huyền Thoại được kiến thiết xây dựng theo chuẩn MOBA với 3 đường chính và 1 đường rừng. Các tướng trong Liên Minh tuỳ vào vai trò của mình sẽ chọn được đường tốt nhất phát huy hết sức mạnh, tiềm năng của mình .

Top Lane: Nơi những đấu sĩ sẽ đối đầu 1v1 với nhau những vị tướng thường được chọn ở vị trí này sẽ là những Đấu Sĩ, Tanker cứng cá biệt hơn là những đơn vị có khả năng đè đường có thể gây khó chịu cho đối phương cực mạnh như Teemo, Vayne,… Top Lane đóng vai trò rất lơn sau thời điểm giữa game vì sẽ là vị trí tiên phong chống chịu cho toàn đội khi giao tranh.

Đấu sĩ đường trên

Đấu sĩ đường trên

Mid Lane: Nơi những pháp sư – những vị trí đóng vai trò cấu rỉa trong giao tranh, những vị tướng có khả năng di chuyển để hỗ trợ đồng đội nhanh chóng (vì Mid Lane nằm ở giữa bản đồ) đây là vị trí có thể tạo đột biến trong trò chơi vì có rất nhiều vị tướng pháp sư có khả năng gánh team cực mạnh như: Veiga, Yasuo,… So với Top Lane thì đây có thể nói là vị trí nổ ra nhiều pha giao tranh nhất, những màn trao đổi chiêu thức, cấu máu cũng như gây đột biến cho trận đầu đối với Mid Lane đóng vai trò không nhỏ.

Pháp sư đường giữa

Pháp sư đường giữa

Jungle: Vị trí đi rừng, trong bản đồ Summerift rừng đóng vai trò quyết định trong ván đấu, những vị trí đi đường (Mid, Top, Bot) sẽ nhận được hỗ trợ từ người đi rừng hay còn gọi là “Gank”. Nhiệm vụ của người đi rừng là kiểm soát bản đồ, tiến hành ăn những mục tiêu lớn như Rồng, Barron Narstor, Sứ Giả Khe nức,… vị trí rừng cực kỳ quan trọng trong quá trình đi đường vì người đi rừng có thể cho tầm nhìn của đối phương khi họ di chuyển và báo về team thông qua việc cắm mắt; những buff có lợi như Rồng, Barron sẽ mang lại tác động cực lớn đến những Lane khác, đặc biệt người đi rừng còn có một vai trò quan trọng khác là hỗ trợ những vị trí đi đường giao tranh để đạt thắng lợi và đẩy Snow Ball. Nói không ngoa khi nhiều game thủ cho rằng “Thắng bại tại người đi rừng”

Xem thêm  Fix lỗi “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư”, 100% OK

Jungle đi rừng Leesin

Jungle đi rừng Leesin

Bot Lane: là Lane “đôi”, khác với Mid và Top Lane, Bot Lane có sự xuất hiện của hai vị trí khác là AD và Support. AD (Xạ thủ) đóng vai trò quan trọng nhất trong team vì là nguồn sát thương chính khi giao tranh tổng (Combat) qua những phát đánh tay. Support (hay hỗ trợ) đóng vai trò bảo vệ AD và kiểm soát tầm nhìn bản đồ cho team. Vì đây là Lane có 2 vị tướng đi cùng nên những trận giao tranh lớn nhỏ thường xuất hiện tại đây và Bot Lane đóng vai trò quyết định cho trận đấu.

Xạ thủ trong LMHT

Xạ thủ trong LMHT

Vị trí Hỗ trợ

Vị trí Hỗ trợ

3. Có thể mời bạn bè cùng chơi

Bạn bè cùng nâng đỡ nhau trong LMHT

Bạn bè cùng nâng đỡ nhau trong LMHTTính đồng đội là không hề thiếu so với những tựa game MOBA, Liên Minh Huyền Thoại liên kết người chơi lại với nhau, 5 người – 1 mục tiêu – 1 ý chí. sẽ rất vui khi được chơi chung cùng 4 người bạn và cùng nhau “ tấu hài ”, những người bạn chơi cùng với nhau sẽ có một sự hiểu ý tốt nhất, việc giành thắng lợi khi chơi cùng những “ cạ cứng ” sẽ thuận tiện hơn rất nhiều đấy

4. Các tính năng khác trong game

Mỗi vị tướng trong game gắn liền với tiểu sử đầy oanh liệt. Các tiểu sử này kết nối với nhau tạo thành 1 diễn biến thống nhất trải dài với đại chiến giữa Ionina, Demacia, Noxus, … Liên Minh Huyền Thoại không riêng gì thành công xuất sắc nhờ gameplay mê hoặc của mình mà còn nhờ sự xây dựng hình tượng nhân vật trong lòng game thủ. Hiện tại đã có hơn 148 vị tướng ghi tên mình vào Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại và trong tương lai chắc như đinh số lượng này sẽ còn tăng nhiều .

Các tính năng khác trong game

Đồng thời mạng lưới hệ thống bảng Ngọc Tái Tổ Hợp cũng được RIOT chăm chút rất tỉ mỉ ở ngay từng nhành nhỏ, mỗi một điểm then chốt đều hoàn toàn có thể tạo nên đột biến cho trận đấu, điều này cũng là một điểm lôi cuốn người chơi vì sẽ kích thích óc phát minh sáng tạo không ngừng nghỉ để tạo nên meta mới .Bản đồ Summerift nếu chú ý kỹ thì người chơi sẽ được trãi nghiệm qua từng mùa khác nhau, sự kiện khác nhau, map cũng được phong cách thiết kế lại hình ảnh cho tương thích như Noel, MSI, …Tính tương tác giữa map với những tác nhân : Điểm đặc biệt quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại là map hoàn toàn có thể được đổi khác, từng khối địa hình, bụi cỏ sẽ được dựng lên dựa theo những nguyên tố rồng có trên sân ( Đất, Nước, Gió, Lửa )

5. Sự kiện game

Một điều không hề thiếu ở tựa game này là mạng lưới hệ thống giải đấu Esport được RIOT tổ chức triển khai hằng năm, qui tụ những đội tuyển can đảm và mạnh mẽ từ những khu vực trên quốc tế như LCK ( Nước Hàn ), LEC ( Châu Âu ), LCS ( Bắc Mỹ ) sẽ góp sức những trận đấu mãn nhãn, những pha Combat kịch tính cũng như những giải pháp phát minh sáng tạo đến từ nhiều khu vực trên Thế giới

Giải đấu MSI thế giới

Giải đấu MSI quốc tế

III. Đồ Hoạ – Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại

1. Đồ hoạ 3D

Với lối chơi của tựa game Moba, những nhân vật, map được phong cách thiết kế 3D, từng hiệu ứng hình ảnh như rọi bóng, bụi cỏ, cách vận động và di chuyển được miêu tả chân thực nhất, hoàn toàn có thể thấy nhà phát hành game đã góp vốn đầu tư về mặt đồ họa game .

Với những game thủ không có khả năng, điều kiện để sử dụng Max setting   đồ họa, ta có thể hiệu chỉnh sang mức Low dù không chân thực như Max Setting nhưng căn bản vẫn có thể trãi nghiệm những trận đấu toàn vẹn 

Ngoại cảnh

Các map được tạo nên theo phong thái những diễn biến sự kiện riêng, ta hoàn toàn có thể thấy ở những map như Summerift, Aram, Cướp Cờ, 3 v3 điều mang những đặc thù riêng như : Ở Aram sẽ mang sàn đấu trên cầu Freljod – nơi diễn ra trận đánh ác liệt từ ba bộ tộc do ba người chỉ huy ( Ashe, Lissandra, Sejuani ) khung cảnh băng giá, âm u, những vết nức từ đây tạo cho người chơi cảm xúc như trên mặt trận thực sự, …

Xem thêm  Tải Game Hoa Qua Noi Gian Hd Cho Android 1, Tải Game Hoa Quả Nổi Giận Về Điện Thoại

Tại Summerift hiệu ứng bản đồ sẽ thay đổi dựa theo đặc tính của Rồng Nguyên Tố:

Bản đồ rồng nguyên tố

Bản đồ rồng nguyên tố

 • Ở sàn đấu Rồng lửa, các bụi cỏ trong khu rừng sẽ bị thiêu rụi hết
 • Ở sàn đấu Rồng nước, các bụi có sẽ mọc lên nhiều hơn tại một số vị trí đã qui định.
 • Ở sàn đấu Rồng Gió, sẽ xuất hiện 4 vùng gió xoáy tại khu vực rừng, người chơi khi đi ngang vào sẽ được hường Buff tăng tốc độ chạy.
 • Ở sàn đấu Rồng đất, các địa hình đồi đá sẽ mọc lên.

=> Những biến hóa này gián tiếp sẽ tạo nên sự đột biến trong giải pháp game showTạo hình nhân vật, phục trang

Trang phục KDA

Trang phục KDA

Hiện nay RIOT đã cho ra hơn 1000 trang phục, mỗi trang phục sẽ có một câu chuyện riêng, một phong các riêng, người chơi có thể lựa chọn những trang phục bắt mắt, phù hợp với lối chơi của mình hơn. Tin mình đi dù trang phục không giúp tăng sức mạnh cho vị tướng, nhưng nó có thể giúp bạn chơi tốt hơn đấy. Các trang phục có thể được mua trong cửa hàng hoặc người chơi có thể thu thập qua các sự kiện.

Với mỗi sự kiện như True Damage, Galaxy, KDA hay thậm chí là Trang phục Hàng Hiệu sẽ tạo cho người chơi cảm giác đẳng cấp, xịn xò khi đối đầu với nhau trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hiệu ứng

Hiệu ứng tướng LMHT

Hiệu ứng tướng LMHT

Mỗi vị tướng sẽ sở hữu bộ chiêu thức riêng, RIOT đã rất thành công trong khoảng đầu tư các chiêu thức này, như: Siêu Hùng Giáng Thế của Galio sẽ tạo nên một vụ nổ lớn khi nhảy xuống một vùng, Trăn Trối sẽ miêu tả hình ảnh của một kiếm khách kết liễu đối thủ ngay trên không, Trời Giáng của Pantheon sẽ xuất hiện một con rồng đáp xuống vùng,… Người chơi có thể thoải mái kết hợp các vị tướng để tạo thành Wonbo Combo đẹp mắt và giành chiến thắng

2. Âm thanh

Voice nhân vật trong Liên Minh

Các vị tướng sẽ được lồng tiếng bởi người thật, từng tiếng thét xung trận, tiến cười chế diễu đối phương, … từ những vị tướng đều được phong cách thiết kế chân thực .

Các vị tướng sẽ có những quote (câu nói tiêu biểu riêng), khi nghe tới người chơi sẽ nhớ ngay đến như: Dead is like the wind, always by my side! Captain Teemo on duty,… điều này sẽ kích thích người chơi hơn nữa vì đó là những vị tướng của họ.

Hiệu ứng âm thanh

Như đã nói ở trên, những vị tướng có bộ chiêu thức riêng, những chiêu thức cũng có những hiệu ứng âm thanh riêng tương hỗ người chơi thưởng thức qua cả 3 chiều .

Một số vị tướng sẽ có hiệu ứng âm thanh gây hoang mang cho người chơi khi tung chiêu như “Săn mồi” từ Renga, “Thú săn mồi” đến từ giày Săn Mồi.

IV. Cấu hình Liên Minh Huyền Thoại

Windows

 • Hệ Điều Hành: Windows 7 trở lên
 • RAM: RAM 4GB
 • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 12GB
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800 trở lên hoặc AMD Radeon HD 5670 trở lên. Yêu cầu hỗ trợ DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Xem thêm: Cách tải và cài đặt LOL về máy tính đơn giản nhất

Những yếu tố trên đã khiến Liên Minh Huyền Thoại có một sức hút khó hoàn toàn có thể cưỡng lại cho những game thủ. Bạn nghĩ Liên Minh Huyền Thoại thế nào ? Hãy cùng chia sẽ những kỷ niệm khó quên của bản thân về tựa game này ở phần phản hồi nhé

Một số mẫu laptop chơi game Liên Minh Huyền Thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1 62507 lượt xem

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.