Ba bước tăng cường bảo mật cho tài khoản Google

Hầu hết website lúc bấy giờ đều sử dụng những chính sách xác nhận, bạn chỉ việc đăng nhập một lần bằng thông tin tài khoản Google là đã hoàn toàn có thể gia nhập những website này. Tuy nhiên, nếu mật khẩu bị lộ thì tài liệu trong thông tin tài khoản Google của bạn ngay lập tức sẽ ” biến mất ” .
Chính vì thế, bảo vệ thông tin tài khoản Google đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ giữ cho toàn bộ thông tin cá thể của bạn luôn bảo đảm an toàn. Và một vài chiêu thức sau đây sẽ giúp bạn triển khai điều này .

Thêm tùy chọn khôi phục tài khoản

Sẽ thật tồi tệ nếu như tài khoản Google của bạn đã bị hacker chiếm quyền điều khiển mà bạn không có cách nào để lấy lại. Vì vậy, một trong những biện pháp phòng những tránh trường hợp như thế này đó là thêm tùy chọn khôi phục tài khoản Google.

Để triển khai, sau khi đăng nhập vào thông tin tài khoản Google trên trình duyệt, bạn nhấn chuột vào ảnh đại diện thay mặt của thông tin tài khoản ở góc trên bên phải màn hình hiển thị và nhấn chọn ” Tài khoản của Tôi ” .
Ba bước tăng cường bảo mật cho tài khoản Google
Đăng nhập thông tin tài khoản Google trải qua trình duyệt trên máy tính. Lúc này, trong giao diện vừa Open, bạn nhấn tiếp vào mục Sign-in và Security, sau đó tìm đến vùng Account recovery options. Tại đây, bạn hãy nhập địa chỉ email và số điện thoại thông minh để Phục hồi thông tin tài khoản Google khi gặp sự cố .

Thao tác thêm tùy chọn khôi phục cho tài khoản Google. Kích hoạt xác thực 2 bước

Xem thêm  Ứng dụng của gốm áp điện PZT trong đời sống - Gốm áp điện

Thao tác thêm tùy chọn khôi phục cho tài khoản Google. Kích hoạt xác thực 2 bước

Với tính năng xác nhận 2 bước, khi đăng nhập vào thông tin tài khoản Google, ngoài thao tác nhập mật khẩu ra, bạn còn phải cung ứng một mã số ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại cảm ứng mà bạn ĐK .
Do vậy ngay cả khi nắm trong tay thông tin tài khoản Google và mật khẩu đi kèm, hacker cũng sẽ “ lực bất tòng tâm ” nếu điện thoại cảm ứng với số điện thoại cảm ứng trên vẫn đang nằm trong tay bạn .

Và để kích hoạt tính năng này, vẫn trong giao diện Sign-in & Security, bạn tìm đến vùng Password & sign-in method, sau đó và nhấn chọn mục 2-Step Verification. Từ bây giờ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của Google đưa ra.


Thêm tùy chọn xác thực 2 lần. Vô hiệu hóa Allow Less Secure Apps

Thêm tùy chọn xác thực 2 lần. Vô hiệu hóa Allow Less Secure Apps

Các ứng dụng từ hãng thứ 3 không rõ nguồn gốc thường chính là nguyên do gây nên nhiều lỗ hổng bảo mật thông tin. Do đó, nếu không thiết yếu thì bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn ” Cho phép ứng dụng kém bảo đảm an toàn ” ( Allow Less Secure Apps ). Bằng cách này, thông tin tài khoản Google của bạn sẽ tránh được những rủi ro tiềm ẩn về bảo mật thông tin do sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc .

Xem thêm  TOP 8 app ghép ảnh vào video tốt nhất trên Android, iOS

Để thực hiện, vẫn trong giao diện Sign-in & Security, bạn nhấn chọn mục Connected apps & sites ở thanh điều hướng bên trái, sau đó tìm và chuyển thanh kích hoạt Allow Less Secure Apps về chế độOFF.


Vô hiệu hóa tùy chọn cho phép ứng dụng kém an toàn trên tài khoản Google.
Vô hiệu hóa tùy chọn được cho phép ứng dụng kém bảo đảm an toàn trên thông tin tài khoản Google .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.