Chip Core M là gì? Đánh giá hiệu năng của Chip Core M

Bắt đầu từ Macbook 12 inch 2015, Apple bắt đầu áp dụng chip Core M vào thay thế cho các chip xử lý Core i. Chip Core M được không chỉ Apple mà các hãng Dell và Lenvo cũng đã trang bị bộ vi xử lý này cho những chiếc tablet lai laptop và ultrabook siêu mỏng.

Chip Core M là gì? Đánh giá hiệu năng của Chip Core M

Chip Core M là gì??

Trong một thời gian dài chúng ta đã được nghe nói khá nhiều về Broadwell. Vi kiến trúc thế hệ mới của Intel được sản xuất dựa trên quy trình 14nm. Broadwell chính là vi kiến trúc làm nền tảng cho Core M. Vậy Chip Core M là gì?

[external_link_head]

Intel Core M là bộ vi xử lý đầu tiên được Intel sản xuất dựa trên quy trình 14nm. Chip này có khả năng tiết kiệm điện tăng tối đa chỉ còn 4,5 W (các dòng chip tiết điện kiệm khác tiêu thụ khoảng 5-10W). Nhờ chip này, những thiết bị sử dụng Core M sẽ sở hữu thời lượng pin đáng nể. Tuy nhiên, máy tính nhỏ đồng nghĩa pin bé và tích được ít năng lượng hơn. Bởi vậy, dù Core M tiết kiệm điện nhưng cũng không cải thiện thời lượng sử dụng đáng kể vì thường đi kèm với pin hạn chế.

Đánh giá hiệu năng của Chip Core M??

Sự mỏng manh thì luôn đi liền với yêu đuối?? Không hẳn thế. Theo như đánh giá ban đầu, chip Core M có hiệu năng xử lý các tác vụ bình thường nhanh gấp đôi và chơi game nhanh gấp 7 lần so với dòng chip Core i5 thế hệ đầu tiên dòng mobile được Intel giới thiệu năm 2010. So với một số CPU Haswell tại thời điểm hiện tại, Core M cũng có sức mạnh xử lý ngang ngửa.

Xem thêm  7 cách xử lý lỗi laptop sạc pin không vào đơn giản mà bạn nên biết - Thegioididong.com
[external_link offset=1]

Chip Core M là gì? Đánh giá hiệu năng của Chip Core M

Tuy nhiên, chip Core M là chip xử lý di động nên là việc tích hợp trên dòng mỏng nhẹ cũng khiến tốc độ của nó bị chậm trông thấy. Đó cũng là đánh giá của đa số người dùng. Có vẻ như người dùng thường để ý Core M có hiệu suất thấp hơn Core i3 và Core i5 mà không để ý tới những ưu điểm của nó về tính di động và mỏng nhẹ. Có lẽ, Intel cần một cái tên khác cho Core M không liên quan tới Core để người dùng dễ dàng phân biệt giữa chúng và tránh tạo cảm giác yếu thế!

Hiện nay với sự cải tiến thêm, Chip core M được đánh giá sẽ ngày càng chiếm thị phần hơn với tốc độ xử lý lẫn hiệu năng. Hi vọng về một em máy tính siêu mỏng hiệu năng vượt trội dường như đang nằm trong tầm khả thi.

Bạn đã hiểu rõ Chip Core M là gì? và hiệu năng đáng ngạc nhiên của em nó chưa ạ?

Maconline- Địa chỉ mua bán macbook uy tín nhất Hà Nội. Chúng tôi luôn cam kết luôn cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ hài lòng nhất cho quý khách hàng!

[external_link offset=2]

Hotline: 0877074074

Facebook:    https://www.facebook.com/maconline.vn/

Địa chỉ: 325 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.[external_footer]

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.