Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy – Kiến thức đồng hồ

Kiến thức đồng hồĐồng hồ cơ là dòng được nhiều đồng đội lựa chọn bởi sự trẻ trung và tràn trề sức khỏe, nam tính mạnh mẽ khi đeo. Tuy nhiên, độ đúng chuẩn của đồng hồ cơ có phần kém hơn đồng hồ Quartz. Vì vậy, cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy là yếu tố được nhiều người chăm sóc. Bài viết sẽ bật mý bí kíp chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy và cách khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh chậm đơn thuần .

Tại sao lại có hiện tượng chạy nhanh chậm ở đồng hồ cơ?

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh, chạy chậm, chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao lại có hiện tượng chạy không đúng giờ như vậy? Đồng hồ nam cơ, dù là thương hiệu cao cấp hay thấp cấp, đồng hồ đắt tiền hay rẻ tiền thì vẫn có độ sai số tiêu chuẩn. Chỉ số giao động từ 5 – 20s/ngày tùy vào chất lượng từng cỗ máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco – Drive Radio Controlled.

Với đồng hồ cơ Thụy Sĩ, sai số thường rơi vào khoảng chừng 5 – 10 giây / ngày. Còn đồng hồ Nhật Bản thì số lượng lớn hơn thế, thậm chí còn có những cỗ máy vượt ra ngoài 20 giây / ngày. Đồng hồ chạy nhanh, chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có có cử động của tay đeo đồng hồ là gây ảnh hưởng tác động lớn nhất. Bên cạnh đó, đồng hồ cơ chạy nhanh chậm còn do ảnh hưởng tác động của môi trường tự nhiên nơi chiếc đồng hồ liên tục tiếp xúc như nhiệt độ, từ trường, nhiệt độ … hoặc do hỏng hóc từ cỗ máy và bộ kim gây nên thực trạng đồng hồ chạy sai giờ .

Xem thêm  Cách chia, gộp ổ cứng máy tính Windows 10 cực dễ, không lo mất dữ liệu

Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy

Cách đơn thuần nhất đó là sử dụng núm vặn và kiểm soát và điều chỉnh đồng hồ về đúng thời hạn chuẩn, sau đó hoạt động giải trí tay đeo đồng hồ tiếp tục hoặc lên cót liên tục để duy trì hoạt động giải trí cỗ máy một cách không thay đổi .

>>> Có thể bạn quan tâm tới các mẫu đồng hồ OP nam cơ với nhiều kiểu dáng thiết kế vượt trội

Ngoài ra, đồng đội hãy ghi nhớ 1 số ít bí kíp để chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy sau :

  • Cách khắc phục đồng hồ cơ chạy nhanh : Nếu đồng hồ của bạn chạy nhanh ít thì bạn nên đặt đồng hồ nằm nghiêng sao cho núm vặn hướng xuống dưới. Trường hợp đồng hồ chạy nhanh nhiều thì đặt đồng hồ nằm nghiêng với núm vặn đặt theo khunh hướng lên .
  • Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy chậm : Khi đi ngủ hãy tháo đồng hồ ra và đặt cỗ máy nằm ngửa trên tấm vải mềm, cho mặt kính hướng lên trên. Điều này sẽ giúp đồng hồ chạy nhanh hơn vào hôm sau .

Lưu ý: Khi tháo đồng hồ ra khỏi tay, bạn không nên đặt gần các thiết bị từ tính như laptop, loa, tivi… để tránh làm ảnh hưởng đến bộ máy cơ khí bên trong.

Xem thêm  Trả góp 0% hoặc giảm ngay 500.000đ

Cách để khắc phục đồng hồ chạy nhanh, chậm rất đơn thuần phải không ? Để cỗ máy thời hạn của bạn luôn trong trạng thái không thay đổi và không bị chênh lệch thời hạn quá lớn, hãy tiếp tục vận dụng bí kíp trên và theo dõi đồng hồ của bạn liên tục. Cách chỉnh nhanh chậm đồng hồ cơ không cần mở máy này đã được nhiều bạn bè thử nghiệm và thành công xuất sắc. Không nhất thiết phải mở máy cầu kì hay mang bạn sát cánh của mình đến TT Bảo hành để chỉnh giờ mà bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự khắc phục được cho cỗ máy của mình .

Trung tâm Sửa chữa & Bảo dưỡng đồng hồ chính hãng X-care (Xwatch)

>>> Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ cơ chính hãng với nhiều thiết kế mới nhất cho nam và nữ tại đây: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.