15+ Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Windows 10, Windows 7

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính sẽ giúp hạn chế những yếu tố gây hại cho mắt. Đồng thời, nó còn giúp lê dài tuổi thọ của pin máy tính .

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính sẽ giúp hạn chế các vấn đề gây hại cho mắt. Đồng thời, nó còn giúp kéo dài tuổi thọ của pin laptop. Nhằm giúp bạn biết cách điều chỉnh độ sáng này, Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả Windows 7 và Windows 10.

Chỉnh độ sáng màn hình Win 10 

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách dùng bàn phím 

Phần lớn những máy máy tính đều tích hợp tính năng điều chinh tăng giảm độ sáng của màn hình bằng bàn phím. Ví dụ, lapdop HP, bạn sử dụng phím Fn + F3 hay máy tính Thinkpad, bạn dùng tổng hợp phím Fn và F5 / F6. Còn trên máy tính Acer thì dùng Fn tích hợp với phím mũi tên trái và phải để giảm hay tăng độ sáng.

Với máy tính để bàn, bạn tùy chỉnh độ sáng màn hình bằng cách bấm nút trên màn hình (tùy thiết kế, có thể nó ở cạnh bên hông hoặc dưới). Hoặc bạn tìm phím có biểu tượng độ sáng để thực hiện điều chỉnh tăng hay giảm. 

chinh do sang man hinh

2. Chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10 thông qua nút vật lý trên màn hình

Một số màn hình được đơn vị sản xuất phong cách thiết kế những nút dành riêng cho việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. Nó hoàn toàn có thể nằm ở vị trí phía trước hoặc ngay cạnh của màn hình. Tuy nhiên, cũng có một số ít dòng máy tính yên cầu bạn phải xem menu hướng dẫn thì mới hoàn toàn có thể thiết lập chính sách điều khiển và tinh chỉnh độ sáng. Với phiên bản Windows 10, thanh thiết lập chính sách ánh sáng nằm trong mục Action Center ( nằm bên dưới những tính năng, thường thì nó ở vị trí ở đầu cuối ). Bạn chỉ việc rê chuột vào thanh trượt và kéo nó sang bên phải để tăng độ sáng hoặc kéo sang trái để giảm độ sáng của màn hình.

Xem thêm  Chàng Sói Hấp Dẫn

chinh do sang man hinh

3. Chỉnh độ sáng màn hình bằng Settings

Trong Windows 10, bạn nhấn tổng hợp phím Windows và I để mở phần Settings. Sau đó, bạn chuyển dời đến mục System, rồi chọn Display. Trong hộp hành lang cửa số Display, có phần Brightness and color, đây là thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Lúc này, bạn chỉ việc chuyển dời thanh trượt sáng trái hoặc phải để kiểm soát và điều chỉnh giảm hay tăng độ sáng.

chinh do sang man hinh

Trong trường hợp không có sẵn thanh trượt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong 2 cách sau :

 • Cách 1 : Nếu dùng màn hình ngoài, bạn sử dụng những nút trên màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng .
 • Cách 2 : Bạn update driver display bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows và X. Sau đó, click vào Device Manager. Tiếp đến, bạn lan rộng ra phần Display adapters và nhấn chuột phải vào phần card đồ họa. Sau cùng, bạn click vào Update driver rồi triển khai theo những hướng dẫn của mạng lưới hệ thống .

4. Sử dụng Control Panel để chỉnh độ sáng màn hình laptop Windows 10

Đối với máy tính, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Nếu pin sắp hết, bạn đặt mức sáng mờ nhằm mục đích lê dài thời hạn hoạt động giải trí của máy tính cho đến khi cắm sạc. Cách triển khai như sau :

 • Bước 1 : Bạn nhấn tổng hợp phím Windows và R để mở hộp thoại Run .
 • Bước 2 : Bạn nhập control panel vào ô tìm kiếm rồi nhấn OK .
 • Bước 3 : Bạn vận động và di chuyển đến phần Hardware and Sound, sau đó chọn tiếp Power Options .
 • Bước 4 : Click mục Change plan settings
 • Bước 5 : Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức độ sáng màn hình là On battery hay Plugged in. Sau đó, bạn nhấn nút Save changes để hoàn tất .
 • chinh do sang man hinh

5. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng Windows Mobility Center

Bên cạnh các cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên, bạn cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để thay đổi tính năng này. Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Bước 1 : Bạn nhập cụm từ Mobility Center vào thanh tìm kiếm của Windows .
 • Bước 2 : Nhấn vào Windows Mobility Center để mở nó .
 • Bước 3 : Một thanh trượt Display brightness Open, bạn kéo thanh qua trái hay phải đểthay đổi độ sáng màn hình.
Xem thêm  Real Madrid vs CD Leganés División de Honor Infantil B 2021 | Website information tips

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop để tăng tuổi thọ pin

Windows 10 phân phối tính năng khởi động chính sách tiết kiệm chi phí pin thì độ sáng của màn hình sẽ tự giảm. Điều này giúp tăng tuổi thọ pin cho những máy tính xách tay. Cách thực thi :

 • Bước 1 : Bạn nhấn tổng hợp phím Windows và I để chuyển dời đến phần Settings. Sau đó, bạn chọn Syestem, chọn tiếp Battery và cuộn xuống để nhấn chọn Battery saver settings .
 • Bước 2 : Tick chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below và dùng thanh trượt để setup tỷ suất % mức pin bạn muốn máy tính tự động hóa bật tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .
 • Bước 3 : Bạn tick vào mục Lower màn hình hiển thị brightness while in battery saver để hoàn tất .
 • chinh do sang man hinh

7. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằng tính năng độ sáng thích ứng 

Ánh sáng màn hình máy tính lý tưởng nhất là tương thích với ánh sáng của môi trường tự nhiên xung quanh. Để bảo vệ điều này, độ sáng màn hình phải tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh dựa vào ánh sáng xung quanh. Windows 10 có phân phối tính năng độ sáng thích ứng, nhưng nó chỉ được bật khi máy tính có gắn cảm ứng độ sáng. Để khởi động tính năng, bạn nhấn tổng hợp phím Windows và I để đi đến phần Settings, tiếp đến nhấn chọn System, rồi chọn Display. Khi thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, bạn chuyển nó sang chính sách On. Trong trường hợp không thấy mục này, tức là máy tính không có cảm ứng.

chinh do sang man hinh

8. Cách chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut điều chỉnh độ sáng 

Windows 10 cung cấp 2 có khả năng chỉnh độ sáng màn hình PC nhanh: 

 • Shortcut 1 : Bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng hình tượng Action Centern nằm ở thanh tác vụ. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Windows + A. Sau đó, dùng thanh trượt độ sáng để tùy ý kiểm soát và điều chỉnh theo nhu yếu. Thanh trượt sang phải tức độ sáng tăng và ngược lại .

Trong trường hợp không thấy hình tượng thì bạn dùng tổng hợp phím Windows + I, rồi vào phần System, chọn tiếp Notifications và actions. Sau đó, nhấn chọn Edit your quick actions và click Add / Brightness. Cuối cùng, nhấn Done để hoàn tất.

chinh do sang man hinh

 • Shortcut 2 : Sử dụng tiện ích Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích này khá gọn nhẹ. Nó sẽ thêm vào khay mạng lưới hệ thống hình tượng độ sáng. Sau đó, bạn chỉ cần click vào hình tượng đểđiều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàntrên thanh trượt .
Xem thêm  Top 10 phần mềm nghe nhạc tốt nhất cho máy tính Windows 2019

Cách kích hoạt Windows 10 Brightness Slider : Bạn vào GitHub và tải file, sau đó mở file để nó hoạt động giải trí. Lúc này, Windows 10 Brightness Slider sẽ tự động hóa Open ở khay mạng lưới hệ thống. Kế đến, bạn click phải chuột vào hình tượng của nó rồi chọn Run at Startup để nó luôn hiển thị trong khay mạng lưới hệ thống.

9. Cách điều chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

Trong Windows 10, PowerShell có tính năng giúp thay đổi độ sáng màn hình. Để mở PowerShell, bạn gõ “powershell” vào ô tìm kiếm của thanh tác vụ, rồi click chọn Windows PowerShell.

Để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng, bạn nhập câu lệnh sau : ( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1, * * brightnesslevel ) Trong đó, bạn thay brightnesslevel bằng số Tỷ Lệ ( % ) ( có giá trị từ 0 – 100 ) cho độ sáng màn hình. Ví dụ : Nếu muốn đặt độ sáng là mức 60 %, câu lệnh sẽ là : ( Get-WmiObject – Namespace root / WMI – Class WmiMonitorBrightnessMethods ). WmiSetBrightness ( 1,60 ) Sau đó, bạn nhấn Enter và độ sáng của màn hình sẽ được kiểm soát và điều chỉnh setup.

chinh do sang man hinh

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC Win 7

Có 2 cách để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính sử dụng Windows 7.

 • Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt 

Cũng giống như máy tính sử dụng Win 10, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tổng hợp phím tắt Fn phối hợp bất kể phím trong dãy F1 – F12 ( tùy nhà phân phối máy tính ) để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. – Laptop Dell : Phím Fn + F11 hoặc F12. – Laptop Lenovo : Phím Fn + F11 hoặc F12. – Laptop ASUA, Xiaomi : Phím Fn + F4 hoặc F5.

 • Cách 2: Sử dụng Control Panel

Cách thực thi như sau :

Như vậy, Hosting Việt đã hướng dẫn bạn các cách chỉnh độ sáng màn hình đơn giản nhất để bạn dễ dàng áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì liên hệ với kỹ thuật viên của Hosting Việt để được nhanh chóng hỗ trợ nhé.

Tin liên quan :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.