Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản

Chia sẻ màn hình điện thoại lên máy tính là một trong những nhu cầu phổ biến của người dùng hiện nay. Vậy làm thế nào để chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản, dễ làm nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Cùng đón đọc bạn nhé!

Sử dụng tính năng liên kết trong windows để chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

Đây là một trong những tính năng thường được trang bị cho hệ điều hành quản lý Android, đơn cử là những hãng điện thoại nổi tiếng như : Samsung, HTC, … Thông qua điện thoại bạn hoàn toàn có thể liên kết và hiển thị hình ảnh trên máy tính một cách thuận tiện. Tuy nhiên cần cung ứng điều kiện kèm theo là điện thoại và máy tính phải sử dụng chung một thông tin tài khoản Google .

Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm ứng dụng Yourphone trên máy tính. Nếu không có sẵn bạn có thể tải về thông qua Microsoft Store.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản

Bước 2: Trên điện thoại, bạn vuốt màn hình từ phía trên cuống và mở menu thao tác nhanh. Nhấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

Xem thêm  Cung Sư Tử hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Bước 3: Khi tín hiệu trên điện thoại được mở, nó sẽ liên kết ngay với ứng dụng Yourphone trên máy tính. Sau khi kết nối thành công bạn có thể thao tác trên máy tính để xem tin nhắn hoặc hình ảnh ngay trên máy tính.

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản

Bước 4: Tuy nhiên để có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi bạn cần đảm bảo máy tính và điện thoại sử dụng chung một wifi. Chỉ cần bấm vào biểu tượng màn hình điện thoại nằm ở góc trái ứng dụng Yourphone, bạn sẽ hoàn thành kết nối. Quá trình này có thể lên đến vài phút, do đó bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Dùng ứng dụng Connect – tính năng được hỗ trợ sẵn trên Windows để chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi

Trên những hệ quản lý và điều hành Windows kể từ phiên bản August năm nay Anniversary trở đi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng có sẵn là Connect để tạo liên kết giữa máy tính và điện thoại. Tuy nhiên cách làm này chỉ vận dụng với hệ quản lý và điều hành Android và Windows 10 .
Đồng thời trước khi vận dụng cách làm này, bạn cần kiểm tra máy tính của bạn có tương hỗ tính năng này hay không. Kiểm tra bằng cách mở menu Start, gõ tên ứng dụng và thanh tìm kiếm. Nếu không có sự thích hợp, máy tính sẽ hiện thông tin như hình bên dưới .

Nếu có sự tương thích bạn tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. Sau đó thao tác trên điện thoại, với hàng loạt các bước sau: Cài đặt -> Hiển thị -> Chiếu màn hình. Tiếp tục kết nối điện thoại với máy tính thông qua các hướng dẫn hiển thị. 

Xem thêm  Zing MP3 đối đầu NhacCuaTui. Bạn lựa chọn ứng dụng nào?

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Một hạn chế nhỏ khi vận dụng giải pháp này chính là ứng dụng Connect hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí trên một số ít thiết bị Android .

Sử dụng phần mềm của các bên thứ ba

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi một cách nhanh chóng, các phần mềm liên kết của bên thứ ba đã được ra mắt. Cụ thể một số các phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

– Team Viewer

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giảnKhi sử dụng ứng dụng này bạn không chỉ hoàn toàn có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính mà còn tinh chỉnh và điều khiển trực tiếp điện thoại theo ý muốn của mình. Để liên kết, chỉ cần mở ứng dụng và nhập đoạn mã liên kết được hiển thị trên máy tính. Có thể nói Team Viewer là ứng dụng thích hợp để thuyết trình và điều khiển và tinh chỉnh điện thoại. Nếu dùng để chơi game bạn nên tìm hiểu thêm ứng dụng khác .

– Reflector Director

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giảnĐây là ứng dụng dành riêng cho hệ quản lý và điều hành iOS, đơn cử là từ iOS 13, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để thuyết trình hoặc trình chiếu trong 1 số ít trường hợp thiết yếu. Chỉ cần thiết lập ứng dụng trên máy tính và liên kết điện thoại và máy tính với cùng một mạng wifi. Lúc này trên điện thoại iPhone của bạn sẽ hiển thị một mã liên kết, nhập mã này vào ứng dụng Reflector Director để triển khai xong quy trình liên kết .

Xem thêm  6 Bước Xử Lý Khi Máy Tính Bị Virus Tấn Công [Update 2021]

– X Mirage

Tương tự như Reflector Director, đây cũng là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành iOS. Nhờ công áp dụng công nghệ Airplay nên quy trình kết nối được rút gọn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó thời gian kết nối cũng nhanh hơn hẳn những ứng dụng thông thường. Cụ thể, sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn chỉ cần mở bảng điều khiển trên iPhone, sau đó bật Airplay và chọn Mira X là màn hình. Ngay lập tức màn hình của bạn sẽ được chiếu lên máy tính thành công.

– Vysor

Hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi đơn giản

Một trong những phương pháp chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi được nhiều người yêu thích chính là Vysor. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để hỗ trợ chụp ảnh màn hình hoặc chơi trò chơi đều rất mượt. 

Điểm hạn chế duy nhất của Vysor, chính là người dùng phải mất một khoản khí để hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng đi kèm .

Trên đây là tổng hợp ba cách thông dụng nhất dùng để chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua wifi. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách làm đơn giản, phù hợp nhất với máy tính cũng như dòng điện thoại đang sử dụng. Đảm bảo đem đến những trải nghiệm tuyệt vời trên màn ảnh máy tính rộng. Chúc bạn thành công!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *