Cách Chia Sẻ Màn Hình Điện Thoại Android Với Máy Tính Windows

Thông qua Wi-Fi, các phần mềm kết nối điện thoại với máy tính có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính để thuyết trình, xem phim hoặc chơi game một cách rất dễ dàng.

1. Sử dụng tính năng Liên kết Windows

Đây là tính năng được trang bị cho Android One UI có mặt trên hầu hết các smartphone Galaxy của Samsung, cho phép bạn kết nối điện thoại với máy tính Windows rất dễ dàng, với điều kiện là cả smartphone và Windows của bạn đều đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google.

You watching: Chia sẻ màn hình điện thoại android với máy tính

Bước 1: Trên máy tính, tìm và mở ứng dụng Your Phone. Ứng dụng này thường được cài sẵn trên Windows, nhưng nếu máy bạn không có sẵn thì bạn có thể lên Microsoft Store để tải về miễn phí.

Xem thêm  Top 9 trang web tải nhạc chất lượng cao, miễn phí nhanh nhất

*

Bước 2: Trên điện thoại, vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở menu thao tác nhanh, rồi nhấn vào biểu tượng Liên kết Windows.

*

Bước 3: Ngay khi nhận được tín hiệu, ứng dụng Your Phone trên máy tính sẽ được kết nối ngay với điện thoại. Lúc này bạn sẽ có thể xem tin nhắn hoặc hình ảnh của điện thoại trên máy tính.

*

Bước 4: Để có thể chiếu màn hình của điện thoại lên máy tính thì bạn cần kết nối cả 2 thiết bị vào chung một mạng wifi, sau đó bạn click vào biểu tượng màn hình điện thoại ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng, đợi một lát để 2 thiết bị kết nối là xong.

*

2. Sử dụng ứng dụng Connect

Đây là một tính năng tương hỗ của Windows có trên những hệ điều hành quản lý Windows phiên bản August năm nay Anniversary trở đi, được cho phép liên kết những điện thoại Android với máy tính Windows 10 .Để kiểm tra xem Windows của bạn có tương hỗ tính năng này không, mở menu Start, tìm rồi click vào ứng dụng Connect. Nếu không thích hợp thì bạn sẽ gặp phải thông tin như dưới hình .

Còn nếu tương thích thì bạn chỉ cần làm tiếp theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình, sau đó trên điện thoại, vào Cài đặt→ Hiển thị →Chiếu màn hình rồi kết nối điện thoại với máy tính theo hướng dẫn nữa là xong.

Xem thêm  Chỉnh khoảng cách dòng trong word 2016 “CHỈ 1 NỐT NHẠC”

See more: Hướng Dẫn Cách Tải Trò Chơi Pikachu Miễn Phí Về Điện Thoại Phiên Bản Cổ Điển

Điểm trừ duy nhất là ứng dụng Connect không chắc như đinh hoạt động giải trí với hàng loạt những thiết bị Android

3. Sử dụng các phần mềm từ bên thứ ba

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp bạn liên kết màn hình điện thoại với máy tính khá thuận tiện .

ApowerMirror

*

Đây là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất lúc bấy giờ, thích hợp tốt trên cả Android và iOS. Bạn chỉ cần tải về rồi setup ApowerMirror trên máy tính lẫn điện thoại, sau đó mở ứng dụng lên trên cả hai thiết bị là sẽ hoàn toàn có thể liên kết và sử dụng. ApoweMirror sẽ là lựa chọn tương thích nếu bạn muốn liên kết màn hình điện thoại sang máy tính để xem phim hoặc chơi game .

TeamViewer

*

Ứng dụng này không riêng gì được cho phép chiếu màn hình mà còn được cho phép máy tính can thiệp và điều khiển và tinh chỉnh điện thoại. Sau khi thiết lập, bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhập vào mã liên kết hiển thị trên máy tính là 2 thiết bị sẽ được liên kết với nhau .Team Viewer sẽ tương thích để thuyết trình hoặc tinh chỉnh và điều khiển điện thoại hơn là chơi game .

Xem thêm  Ứng dụng Video to MP3 Converter: Chuyển đổi video sang mp3

Reflector Director

*

Đây là ứng dụng dành riêng cho iOS 13 trở lên, thường được sử dụng để trình chiếu hoặc thuyết trình. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần kết nối cả máy tính và iPhone vào cùng một mạng wifi, sau đó trên iPhone sẽ hiển thị mã kết nối, bạn nhập mã này vào ứng dụng trên máy tính là màn hình iPhone sẽ được chiếu lên máy tính.

X-Mirage

*

Đây cũng là một ứng dụng khác dành cho iOS, sử dụng công nghệ Airplay để chiếu màn hình iPhone lên máy tính. Sau khi cài đặt, bạn mở bảng điều khiển trên iPhone hoặc iPad, bật chế độ Airplay rồi chọn Mira X là màn hình iPhone sẽ được kết nối ngay với máy tính.

See more: Cách Khắc Phục Không Vào Được Máy Khác Trong Mạng Lan Win 7 Win 10

Trên đây là danh sáchcác ứng dụng liên kết điện thoại với máy tính tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn hữu cùng biết nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *