Chế Sạc Dự Phòng Từ Pin Điện Thoại Cũ, Chế Sạc Dự Phòng Cho Điện Thoại Từ Pin Laptop Cũ

Nếu có một cục pin của điện thoại Samsung Galaxy S II 1850 mAh không còn sử dụng đến, do bạn đã lên đời điện thoại hoặc chuyển sang dùng điện thoại khác thì hoàn toàn có thể tận dụng nó để sản xuất một pin sạc dự phòng cho smartphone hiện tại. Bạn đang xem : Chế sạc dự phòng từ pin điện thoại cũVật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:-Một bảng mạch sạc pin Lithium: Mp1405 5v 1A (bảng mạch màu xanh dương).-Một bảng mạch chuyển đổi pin: DC 3V sang 5V 1A USB (cổng cái) (bảng mạch màu đỏ).-Cục pin điện thoại Samsung Galaxy S II 1850mAh.-Bốn dây dẫn đã tuốt vỏ ở hai đầu khoảng 1cm.Bạn có thể tìm thấy các linh kiện này ở các cửa hàng điện tử ở các thành phố lớn hoặc ở chợ điện tử Amazon.Và các dụng cụ cần có như: mỏ hàn sắt và dây hàn, một máy in 3D (dùng để tạo vỏ bảo vệ cho pin dự phòng).

Bạn đang xem:

*
– Một bảng mạch sạc pin Lithium : Mp1405 5 v 1A ( bảng mạch màu xanh dương ). – Một bảng mạch quy đổi pin : DC 3V sang 5V 1A USB ( cổng cái ) ( bảng mạch màu đỏ ). – Cục pin điện thoại Samsung Galaxy S II 1850 mAh. – Bốn dây dẫn đã tuốt vỏ ở hai đầu khoảng chừng 1 cm. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những linh phụ kiện này ở những shop điện tử ở những thành phố lớn hoặc ở chợ điện tử Amazon. Và những dụng cụ cần có như : mỏ hàn sắt và dây hàn, một máy in 3D ( dùng để tạo vỏ bảo vệ cho ). Bạn đang xem : Chế sạc dự phòng từ pin điện thoại cũ

Xem thêm  Liên Kết (Url) Đến Dòng Thời Gian Của Bạn, Cách Chia Sẻ, Lấy Link Facebook Trên Điện Thoại

Các bước thực hiện:Bước 1: Gắn dây và hàn cho bảng mạch màu xanhChèn và hàn hai dây màu đỏ vào hai lỗ B+ và B- của mạch sạc Mp1405. Mỗi dây sẽ được kết nối với một cổng cực dương và cực âm trên pin. Bảng mạch Mp1405 được dùng để sạc cho pin Galaxy S II, nó lấy năng lượng từ nguồn điện thông qua mạch chuyển đổi màu đỏ. Cổng micro-USB trên bảng mạch này có tác dụng để sạc pin nội bộ của bộ sạc dự phòng này.

*

Bước 2: Làm mạch sạc cho smartphone từ pin dự phòng tự chế-Sử dụng một dây dẫn màu trắng kết nối với cổng OUT (-) của mạch Mp1405 rồi kết nối với cổng IN (-) của mạch chuyển đổi màu đỏ.-Làm tương tự cho dây dẫn còn lại đối với các cổng OUT (+) và IN (+).

Xem thêm: Khách Sạn Đại Lợi Châu Đốc

*

*

Nếu không có máy in 3D thì bạn có thể sử dụng một chiếc hộp nhựa nhỏ có trong gia đình (sao cho vừa khít với các linh kiện) rồi tạo ra các lỗ và dùng súng bắn keo để cố định chúng.

Xem thêm  Top 5000 hình ảnh Sơn Tùng đẹp bao ngầu, vạn người mê

Xem thêm: Hotel Khách Sạn Mỹ Khê 1 Đà Nẵng Gần Bãi Biển Mỹ Khê, Trên Đường Võ Nguyên Giáp

Có thể bạn quan tâm: Tự chế bộ sạc dự phòng đa nguồn điện cho smartphone

*
Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể liên kết bộ sạc với nguồn điện để triển khai sạc thử. Các tín hiệu đèn như sau : đèn màu đỏ báo trạng thái đang sạc pin từ nguồn điện, đèn màu xanh báo trạng thái đầy pin, đèn màu xanh dương báo trạng thái đang sạc cho điện thoại mưu trí của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gắn trên bộ sạc này một chiếc móc khóa để tiện mang theo bên mình.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận