Top Ứng Dụng Hay Cho Window Phone Nên Cài, Top Ứng Dụng Hay Cho Window Phone 8

Phần lớn điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.Bạn đang xem: Những ứng dụng hay cho windows phone

Mục lục bài viết

Phần lớn điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Bạn đang xem: ứng dụng hay cho window phone

Phần lớn điện thoại cảm ứng mưu trí trên thị trường lúc bấy giờ đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “ game show ” với Windows Phone và Windows 10 Mobile. Bạn đang xem : Những ứng dụng hay cho windows phoneWindows 10 Mobile là nỗ lực ở đầu cuối của Microsoft để lôi cuốn người dùng đến với những điện thoại cảm ứng Nokia Lumia. HĐH này cung ứng giao diện Live Tile đặc biệt quan trọng, một chính sách máy tính để bàn cho màn hình hiển thị bên ngoài và tương hỗ cho những ứng dụng Windows phổ cập .

*
Đáng tiếc là hệ quản lý di động của Microsoft lại thiếu ứng dụng so với Android và iOS. Đây là một trong những nguyên do chính khiến Windows 10 Mobiles không lôi cuốn được người dùng dẫn đến sự sụp đổ của nền tảng này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Microsoft đã hoàn toàn có thể sắp tương hỗ ứng dụng Android cho Windows 10 Mobile ?

Project Astoria

Microsoft bắt đầu đã tăng trưởng nhiều “ cầu nối ” ứng dụng cho Windows 10 Mobile, với mục tiêu giúp những nhà tăng trưởng thuận tiện chuyển ứng dụng của họ từ Windows, iOS và Android sang HĐH này. Hai “ cây cầu ” tiên phong, được đặt tên là Project Islandwood và Project Centennial, được phong cách thiết kế để chuyển ứng dụng iOS và Windows, đã thực sự Open .“ Cây cầu ” thứ ba, có tên là Project Astoria, không may đã bị rút khỏi Windows 10 Mobile trước khi nó được tiến hành. Tuy nhiên, sub-system Android đã có sẵn trên những bản dựng preview của hệ điều hành quản lý mới .

*

Đó là một điều để chuyển ứng dụng dễ dàng hơn từ nền tảng này sang nền tảng khác, nhưng Project Astoria và hệ thống phụ liên quan lại rắc rối hơn một chút. Dự án thực sự đã giúp người dùng cuối có thể cài đặt các ứng dụng Android trên điện thoại của họ. Để làm như vậy, bạn cần bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại chạy bản xem trước Windows 10 Mobile, cài đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối điện thoại với PC, sau đó triển khai ứng dụng mong muốn.

Các thành viên của trang Android Authority đã có thể cài đặt một số ứng dụng – chẳng hạn như Steam và Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào năm 2015. Nhưng có rất nhiều ứng dụng khác không tương thích, gặp sự cố hoặc đơn giản là thiếu Dịch vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc ngắn, có cảm giác như khoảng cách ứng dụng gần như được thu hẹp một cách đáng kể.

Xem thêm: Từ A Couple Of Days Nghĩa Là Gì Và Cách Dùng: Hiểu Để Dùng Đúng, Dùng Chuẩn

Microsoft bỏ cuộc

*
Đáng tiếc cho những fan hâm mộ trung thành với chủ với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã quyết định hành động rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile ở đầu cuối vào cuối năm năm ngoái. Lý do mà Microsoft đưa ra cho điều này hơi kỳ quặc .“ Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi rằng, việc sử dụng hai công nghệ Bridge để mang mã từ hệ quản lý và điều hành di động sang Windows là không thiết yếu và sự lựa chọn giữa chúng hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn, ” công ty công bố trong một bản update lý giải về việc hủy bỏ Astoria. Các nhà tăng trưởng sẽ thực sự cảm thấy bồn chồn về việc nên chuyển phiên bản Android của ứng dụng của họ hay phiên bản iOS ?

Một lý do khác cho rằng Microsoft đã hủy bỏ Project Astoria vì nó có thể trở thành mối đe dọa đối với Universal Windows Apps của họ và các ứng dụng tận dụng đầy đủ các tính năng của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Dù vậy, các bản dựng Windows 10 Mobile ban đầu có chứa hệ thống Android có thể chạy nhiều tệp APK mà không cần bất kỳ sửa đổi nào đối với chúng.

Trang Ars Technica thì cho rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đang cố gắng nỗ lực tránh những rắc rối pháp lý bằng cách vô hiệu Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho biết Microsoft dự tính tạo ra những “ workalikes ” của riêng mình cho những API của Google không có trong AOSP. Có quan điểm cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến cuộc chiến pháp lý Oracle / Google vào thời gian đó so với chính Android .

Ngay cả khi Project Astoria đã kết thúc trong phiên bản cuối cùng của Windows 10 Mobile, không có gì đảm bảo rằng các ứng dụng Android sẽ giúp HĐH này có thể sống sót, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nền tảng BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các ứng dụng Android khi ra mắt năm 2013. Đáng tiếc là dù mang đến nhiều cải tiến, chẳng hạn như nâng cấp runtime cho phiên bản Android mới hơn hay loại bỏ quá trình chuyển đổi file APK sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của mình nhằm chuyển sang Android trong những năm sau đó.

Xem thêm: Giáo Án Trò Chơi Dân Gian Cho Trẻ Mầm Non Đặc Sắc Nhất, Giáo Án Tổ Chức Trò Chơi Kéo Co

Android Authority cũng đã thấy những giải pháp không chính thức để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần nữa, nhưng những giải pháp này khá phức tạp, nó tương quan sự mày mò nâng cao và thiết lập lại những bản dựng Windows 10 Mobile developer previews. Dù sao thì Project Astoria vẫn đóng vai trò như một lời nhắc nhở về những gì hệ quản lý di động xấu số của Microsoft hoàn toàn có thể làm được.

Rate this post
Xem thêm  TOP 10 ứng dụng camera an ninh xem trên điện thoại, máy tính

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *