Cách chạy phần mềm bằng quyền quản trị Administrator trong Windows 11 – Sao Hải Vương

Cách chạy phần mềm bằng quyền quản trị Administrator trong Windows 11

Dưới đây là 8 cách để khởi chạy ứng dụng có độc quyền quản trị trên Windows 11. Ngoài ra, hãy tìm hiểu và khám phá cách sửa đổi thiết lập để ứng dụng luôn chạy ở chính sách nâng cao .
Khi bạn khởi chạy ứng dụng bằng cách chọn tùy chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’, ứng dụng sẽ được khởi chạy với những độc quyền quản trị. Điều này được cho phép nó triển khai những biến hóa mà nếu không thì không hề thực thi được theo những độc quyền tiêu chuẩn / số lượng giới hạn. Ứng dụng hiện hoàn toàn có thể truy vấn những phần bị hạn chế của mạng lưới hệ thống và thực thi những biến hóa so với chúng .
Có rất nhiều điều xung quanh khái niệm mà hầu hết người dùng không biết. Vì vậy, thứ nhất tất cả chúng ta hãy luận bàn về những điều đó trước khi chuyển sang những chiêu thức ‘ Chạy với tư cách administrator ’ trên Windows 11 .

Tại sao một ứng dụng cần đặc quyền quản trị?

Đầu tiên, hầu hết những ứng dụng không cần độc quyền quản trị. Điều này hầu hết là do họ không triển khai bất kể đổi khác quan trọng nào so với mạng lưới hệ thống hoặc truy vấn vào những file mạng lưới hệ thống. Tuy nhiên, những ứng dụng như Command Prompt sẽ nhu yếu độc quyền của administrator để thực thi một loạt lệnh. Tương tự với PowerShell .
Khi bạn thường chạy một ứng dụng và nỗ lực thực thi những biến hóa quan trọng, mạng lưới hệ thống sẽ không được cho phép điều đó. Tuy nhiên, khi bạn cung ứng những độc quyền quản trị, nó cho mạng lưới hệ thống biết rằng bạn tin yêu ứng dụng và những đổi khác mà ứng dụng sắp thực thi. Do đó, mạng lưới hệ thống sẽ được cho phép những đổi khác này .
Ngoài ra, nếu một ứng dụng không hoạt động giải trí thông thường, hãy thử chạy ứng dụng đó với tư cách administrator và xem điều đó có khắc phục được sự cố hay không. Nhiều ứng dụng nhu yếu độc quyền quản trị để chạy .

Xem thêm  Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone

Tôi có nên chạy Tất cả ứng dụng với tư cách Administrator không?

Như đã đề cập trước đó, không phải toàn bộ những ứng dụng đều nhu yếu độc quyền quản trị. Nhưng so với những người đó, chỉ cấp nó cho những người mà bạn tin cậy. Việc cấp độc quyền quản trị cho ứng dụng được cho phép ứng dụng truy vấn những file và triển khai những đổi khác hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống. Do đó, chỉ chạy những ứng dụng mà bạn an toàn và đáng tin cậy với tư cách là administrator .

Tại sao tôi không thể chạy một số ứng dụng với tư cách là administrator?

Bạn chỉ hoàn toàn có thể chạy những ứng dụng dành cho máy tính để bàn với tư cách administrator trên Windows 11. Đối với những ứng dụng khác, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn ‘ Chạy với tư cách Administrator ’ .

Tại sao Yêu cầu Mật khẩu để Khởi chạy Ứng dụng với tư cách Administrator?

Bạn được nhu yếu nhập mật khẩu khi chạy ứng dụng với tư cách là administrator từ thông tin tài khoản người dùng ‘ Chuẩn ’. Có hai loại thông tin tài khoản của Windows, Standard và Administrator. Nếu bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản administrator, bạn sẽ không bắt buộc phải xác nhận, thay vào đó, một hộp xác nhận đơn thuần sẽ bật lên .
Bây giờ bạn đã có một sáng tạo độc đáo hài hòa và hợp lý về khái niệm và hoàn toàn có thể xác lập những ứng dụng hoàn toàn có thể được chạy với tư cách administrator, đây là toàn bộ những cách để làm như vậy .

Lưu ý: Bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng có đặc quyền quản trị, một cửa sổ UAC sẽ xuất hiện yêu cầu xác nhận thay đổi. Nhấp vào ‘Có’ để tiếp tục.

Chạy với tư cách Administrator từ Start Menu

Để chạy một ứng dụng với tư cách là administrator từ Start Menu, thứ nhất, hãy nhấp vào hình tượng ‘ Start ’ trên thanh Taskbar hoặc nhấn phím WINDOWS để khởi chạy Start Menu .
Nếu trước đó bạn đã ghim ứng dụng vào ‘ Start Menu ’, hãy xác lập vị trí và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ từ menu ngữ cảnh .

Nếu bạn chưa ghim ứng dụng, hãy nhấp vào tùy chọn ‘ Tất cả ứng dụng ’ ở gần trên cùng bên phải để xem toàn bộ những ứng dụng được thiết lập trên mạng lưới hệ thống của bạn .

Tìm ứng dụng bạn muốn chạy với tư cách administrator, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó, di con trỏ qua ‘ Khác ’ và chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ từ menu ngữ cảnh phụ .

Ứng dụng bây giờ sẽ khởi chạy với các đặc quyền quản trị.

Chạy với tư cách Administrator từ Trình đơn Tìm kiếm của Windows

Để chạy ứng dụng với tư cách administrator từ Menu Tìm kiếm, thứ nhất, hãy nhấp vào hình tượng ‘ Tìm kiếm ’ trên Taskbar hoặc nhấn WINDOWS + Sđể khởi chạy Menu Tìm kiếm .

Nếu ứng dụng Open trong mục ‘ Phù hợp nhất ’, hãy nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ hoặc nhấp vào tùy chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ ở bên phải để khởi chạy ứng dụng với độc quyền quản trị .

Nếu ứng dụng không Open trong ‘ Kết quả tương thích nhất ’ nhưng ở đâu đó bên dưới list trong ‘ Trình đơn tìm kiếm ’, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ .

Một cách khác để khởi chạy ứng dụng với độc quyền quản trị là thứ nhất hãy nhấp vào hình tượng mũi tên củ cà rốt bên cạnh ứng dụng .

Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ ở bên phải .

Xem thêm  Hướng dẫn mua apps từ appstore không cần thẻ Visa | Tinh tế

Chạy với tư cách Administrator từ Taskbar

Nếu bạn có một ứng dụng được ghim vào Taskbar, chỉ cần nhấn và giữ những CTRL + SHIFT và nhấp vào hình tượng ứng dụng trên Taskbar .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn CTRL + SHIFT + WINDOWStheo sau là số bộc lộ vị trí của ứng dụng được ghim. Số ‘ 1 ’ được chỉ định cho ứng dụng được ghim tiên phong từ bên trái, ‘ 2 ’ đến ứng dụng thứ hai, v.v. Ngoài ra, những nút ‘ Bắt ​ ​ đầu ’, ‘ Tìm kiếm ’ và ‘ Tiện ích con ’ không được gồm có trong việc đếm. Ví dụ : để khởi chạy Command Prompt với độc quyền quản trị trong trường hợp trên, bạn sẽ phải nhấn CTRL + SHIFT + WINDOWS + 4, vì đây là ứng dụng được ghim thứ tư trên Taskbar từ bên trái .

Chạy với tư cách Administrator bằng Phím tắt

Để chạy ứng dụng với tư cách administrator, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt. Chỉ cần chọn ứng dụng và nhấn CTRL + SHIFT + ENTER, để khởi chạy nó với những độc quyền quản trị .

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt để khởi chạy ứng dụng từ menu ‘ Bắt ​ ​ đầu ’ hoặc ‘ Tìm kiếm ’ .

Chạy với tư cách administrator từ Run Command

Để chạy ứng dụng với tư cách administrator từ lệnh Run, nhấn WINDOWS + R để khởi chạy Run, nhập tên thực thi của ứng dụng và giữ CTRL + SHIFT và nhấp vào ‘ OK ’ hoặc nhấn CTRL + SHIFT + ENTERđể khởi chạy ứng dụng với độc quyền quản trị .

Chạy với tư cách Administrator từ Trình đơn ngữ cảnh

Bạn cũng hoàn toàn có thể khởi chạy ứng dụng có độc quyền quản trị bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn ‘ Chạy với tư cách administrator ’ từ trình đơn ngữ cảnh .

Chạy với tư cách Administrator từ Dấu nhắc Lệnh

Đối với những người dùng thích Command Prompt hơn những cách GUI thường thì, chiêu thức này sẽ có ích .
Đầu tiên, khởi chạy ứng dụng Windows Terminal với những độc quyền quản trị như đã bàn luận trước đó, mở tab ‘ Command Prompt ’, nhập đường dẫn của ứng dụng mà bạn muốn chạy với tư cách administrator và nhấn ENTER .

Xem thêm  Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows

Để lấy đường dẫn của ứng dụng , hãy tìm ứng dụng trong File Explorer hoặc tra cứu nó trong ‘Menu Tìm kiếm’ và nhấp vào ‘Mở vị trí file’ ở bên phải.


Bây giờ, chọn ứng dụng, nhấp vào dấu ba chấm ở trên cùng và chọn ‘ Sao chép đường dẫn ’ từ list những tùy chọn Open .

Bây giờ, đi đến Terminal trên cao và nhấp chuột phải vào bất kể đâu hoặc nhấn CTRL + Vđể dán đường dẫn .

Chạy với tư cách Administrator từ Phần mềm quản lý Tác vụ

Để chạy ứng dụng với tư cách administrator từ Phần mềm quản trị tác vụ, hãy tìm kiếm ‘ Phần mềm quản trị tác vụ ’ trong Start Menu và nhấp vào tác dụng tìm kiếm có tương quan để khởi chạy ứng dụng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhấn CTRL + SHIFT + ESCđể khởi chạy Phần mềm quản trị tác vụ .

Trong Phần mềm quản trị tác vụ, nhấp vào menu ‘ File ’ ở góc trên cùng bên trái và chọn ‘ Chạy tác vụ mới ’ từ list những tùy chọn Open .

Trong hộp văn bản, nhập tên file thực thi cho ứng dụng hoặc đường dẫn của ứng dụng, ghi lại vào hộp kiểm ‘ Tạo tác vụ này với độc quyền quản trị ’ và nhấp vào ‘ OK ’ ở dưới cùng .

Lưu ý: Bạn cũng có thể duyệt và chọn ứng dụng sẽ chạy bằng cách nhấp vào tùy chọn ‘Duyệt qua’.

Luôn khởi chạy ứng dụng với các đặc quyền quản trị

Nếu bạn tiếp tục khởi chạy một ứng dụng có độc quyền quản trị, bạn không cần phải trải qua quy trình phức tạp mỗi lần. Bạn hoàn toàn có thể đặt nó khởi chạy với tư cách administrator bằng cách sửa đổi thiết lập thích hợp của nó và nó sẽ tự động hóa khởi chạy với những độc quyền quản trị vào lần tiếp theo trở đi. Đây là cách bạn làm điều đó .

Để sửa đổi cài đặt tương thích, nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn ‘Thuộc tính’ từ menu ngữ cảnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn ứng dụng và nhấn ALT + ENTERđể khởi chạy các thuộc tính của nó.


Trong hành lang cửa số ‘ Thuộc tính ’, điều hướng đến tab ‘ Tương thích ’, chọn hộp kiểm ‘ Chạy chương trình này với tư cách administrator ’ và nhấp vào ‘ OK ’ ở dưới cùng để lưu những biến hóa .

Bây giờ, ứng dụng sẽ khởi chạy sẽ có độc quyền quản trị vào lần tiếp theo trở đi .
Đây là tổng thể những cách bạn hoàn toàn có thể khởi chạy ứng dụng có độc quyền quản trị trên Windows 11. Chúng tôi muốn nhắc lại rằng bạn không được được cho phép độc quyền quản trị so với những ứng dụng không đáng an toàn và đáng tin cậy, vì nó phân phối cho ứng dụng quyền truy vấn không hề trấn áp trên mạng lưới hệ thống .

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.