Đêm nhạc ‘Huyền thoại Opera’ kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Hà Nội

Nhân kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Thành Phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Nhà hát Lớn phối hợp Viện Pháp tại TP. Hà Nội tổ chức triển khai chương trình màn biểu diễn thẩm mỹ và nghệ thuật ” Huyền thoại Opera ’ ’ vào tối 11/12 .Chương trình có sự tham gia của 110 nghệ sĩ gồm diva Mỹ Linh, nghệ sĩ đa tài Kenjah David đến từ Pháp, ca sĩ Vũ Thắng Lợi, ca sĩ Đào Tố Loan … cùng Dàn nhạc Giao hưởng – Nhà hát Nhạc Vũ kịch Nước Ta dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và bàn tay của Tổng đạo diễn Chu Anh Hùng .Đêm nhạc 'Huyền thoại Opera’ kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Hà Nội  - 1Thứ trưởng Tạ Quang Đông Tặng hoa chúc mừng ekip và những nghệ sĩ. ( Ảnh : Hoà Nguyễn )Đêm nhạc 'Huyền thoại Opera’ kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Hà Nội  - 2

Diva Mỹ Linh và ca sĩ người Pháp Kenjah David. (Ảnh: Hoà Nguyễn) 

Đêm nhạc 'Huyền thoại Opera’ kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Hà Nội  - 3Ca sĩ Đào Tố Loan trình diễn Opera ấn tượng. ( Ảnh : Hoà Nguyễn )Chia sẻ với chiều dài lịch sử vẻ vang 110 năm, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Nhà hát Lớn TP. Hà Nội khẳng định chắc chắn nơi đây hiện hữu như một hình tượng vĩnh cửu về văn hóa truyền thống, kiến trúc thẩm mỹ và nghệ thuật, lịch sử dân tộc, hội nhập và giao thoa văn hóa Đông – Tây, góp phần to lớn vào nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống và lan rộng ra giao lưu văn hóa truyền thống, góp thêm phần tiếp thị quốc gia và con người Nước Ta đến với bè bạn quốc tế và người việt sinh sống ở nước ngoài ta ở quốc tế .” Với vai trò là nhà quản trị, tôi mong ước khu công trình lịch sử dân tộc cũng như di sản văn hoá này sẽ luôn là nơi nghênh đón những chương trình âm nhạc đặc biệt quan trọng ; nơi tổ chức triển khai những chương trình hội thảo chiến lược, hội nghị, lễ kỷ niệm mang tầm cỡ vương quốc, quốc tế nhằm mục đích tiếp thị, giao lưu văn hoá, bảo tồn và phát huy di sản kiến trúc Pháp tại Nước Ta ”, bà Minh Nguyệt cho biết .Đêm nhạc 'Huyền thoại Opera’ kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn Hà Nội  - 4

Xem thêm  16 Các App Chỉnh Ảnh Đẹp Nhất 2021 Tải Free Trên Điện Thoại

Sự kiện nghệ thuật hiếm hoi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19. (Ảnh: Hoà Nguyễn) 

Ông Chu Anh Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Lớn – người từng làm Tổng đạo diễn nhiều đêm nhạc ấn tượng gây tiếng vang cũng bày tỏ : ‘ ’ Do ảnh hưởng tác động lê dài của dịch bệnh COVID-19, năm 2021 là khoảng chừng thời hạn thiếu vắng tương đối nhiều hoạt động giải trí trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ, giao lưu văn hoá. Vì vậy, tôi kỳ vọng trong thời hạn sắp tới dịch bệnh sẽ sớm được trấn áp, tình hình không thay đổi để Nhà hát Lớn Thành Phố Hà Nội lại là nơi nghênh tiếp, tổ chức triển khai những sự kiện văn hoá, nhằm mục đích phân phối nhu yếu chiêm ngưỡng và thưởng thức thẩm mỹ và nghệ thuật của công chúng Thủ đô .Hơn nữa, tôi mong ước nơi đây không chỉ là nơi tổ chức triển khai những chương trình hòa nhạc, ca nhạc hay kỷ niệm những sự kiện lớn mà nó còn mang trong mình thiên chức tiềm ẩn nhiều giá trị nhân văn, liên kết âm nhạc, chắp cánh những tác phẩm cũ vào mới đến gần người xem, lan toả những giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật đẹp cho cuộc sống ” .

Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911. Công trình được xây dựng theo mẫu Nhà hát Opéra Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn, có kiến trúc rất độc đáo và sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương. 

Xem thêm  Các Cách Đăng Nhập Mini World Trên Máy Tính, Các Cách Tạo Tài Khoản Mini World Block Art

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

Nhà hát lớn TP.HN là chứng tích thiêng liêng, ghi dấu và lưu truyền những sự kiện lịch sử dân tộc, cách mạng quan trọng bậc nhất của quốc gia. Đây là nơi Quốc hội tiên phong của nước Nước Ta độc lập nhóm họp và trải qua Hiến pháp năm 1946, bản Hiến pháp tiên phong của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 24/11/1946 quản trị Hồ Chí Minh đã tới dự Hội nghị Văn hóa toàn nước lần thứ nhất được tổ chức triển khai tại Nhà hát Lớn TP.HN và khẳng định chắc chắn “ Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi ”. Ngoài ra, Nhà hát Lớn TP. Hà Nội nơi khai sinh và tôn vinh kịch nghệ cùng sân khấu Nước Ta .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *