Facebook chặn tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và email vì bê bối bảo mật

Với quyết định này, Facebook đã xóa bỏ công cụ tìm bạn bè hữu ích nhất mà phần lớn người dùng Facebook vẫn sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng là cách khiến thông tin người dùng bị rò rỉ nhiều nhất bởi bất cứ đối tượng nào đều có thể sử dụng cách thức này nhằm thu thập thông tin về một cá nhân, bất chấp việc họ có được cho phép hay không.

Tại Nước Ta, việc tìm kiếm thông tin người dùng bằng số điện thoại và địa chỉ email cũng không còn cho ra tác dụng như trước đây. Cách duy nhất để tìm một người là đánh đúng mực tên thông tin tài khoản của họ. Tuy nhiên, việc trùng tên khiến phương pháp tìm kiếm này gặp nhiều khó khăn vất vả hơn so với giải pháp vừa bị chặn .Đây là thay đổi mới nhất của Facebook sau hàng loạt những bê bối tương quan tới tài liệu người dùng thời hạn qua. Đầu năm 2018, Facebook cũng đã đổi khác thuật toán nhằm mục đích ưu tiên hiển thị trên News Feed những gì mà mái ấm gia đình và bè bạn của người dùng san sẻ. Tin tức cũng không còn được hiển thị tràn ngập trên Facebook sau những bê bối và chỉ trích về tin tức trá hình .

Kể từ khi vụ bê bối rò rỉ dữ liệu có liên quan tới Cambridge Analytic bị phanh phui, cổ phiếu Facebook đã tụt mất 16% giá trị, kéo theo nhiều tỷ USD đã bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Các nhà lập pháp Mỹ và nhiều quốc gia đang kêu gọi tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát thông tin trên mạng xã hội nói riêng và Facebook nói chung nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng.

Xem thêm  Nồng độ mol là gì? Công thức tính theo nồng độ phần trăm chuẩn nhất

Bạn đang đọc: Facebook chặn tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và email vì bê bối bảo mật

Facebook chặn tính năng tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại và email vì bê bối bảo mật - Ảnh 1.

Việc tìm kiếm người dùng bằng số điện thoại trên Facebook đã không còn hiển thị bất cứ kết quả nào.

Trong phát biểu mới nhất, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã thừa nhận nghĩa vụ và trách nhiệm đồng thời cho biết 2 tỷ người dùng hoàn toàn có thể đã bị xâm phạm bảo mật thông tin. Bản thân Zuckerberg cũng phải thừa nhận rằng việc được cho phép tìm kiếm người dùng trải qua số điện thoại và thư điện tử đã bị những đối tượng người dùng xấu lạm dụng để tích lũy trái phép tài liệu người dùng .Dữ liệu người dùng là yếu tố quan trọng mang lại cho Facebook hàng tỷ USD lệch giá quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook đang ngày càng trở nên khắc nghiệt với nồi cơm của chính mình nhằm mục đích bảo vệ sự sống sót của công ty trong toàn cảnh bê bối xảy ra liên tục. Bản thân Zuckerberg cũng tôn vinh nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của công ty đồng thời đồng ý biến hóa để bảo vệ người dùng .Trải qua hàng loạt bê bối, Zuckerberg vẫn sẽ là chỉ huy cao nhất của Facebook. ” Cuộc sống là phải học hỏi từ những sai lầm đáng tiếc và tìm ra những gì bạn cần làm để tiến lên phía trước “, Zuckerberg nhấn mạnh vấn đề khi nói Hội đồng Quản trị của Facebook không bàn tới việc buộc ông từ chức .

Xem thêm  Cách khai báo y tế, di chuyển nội địa online trên điện thoại cực nhanh

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *