Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows

Hầu như các phần mềm hay ứng dụng ngày nay điều có thể dễ dàng truy cập kết nối mạng, mà không gặp bất kỳ cản trở nào mỗi khi bạn kết nối máy tính với internet. Thường thì việc kết nối này của các phần mềm, ứng dụng là để kích hoạt các tính năng hoặc dịch vụ bổ sung, hoặc gửi các thông tin được ghi nhận từ xa và cập nhật từ server của nhà phát triển.

Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 1.Tuy nhiên, nếu kẻ xấu cố ý chèn những mã độc vào ứng dụng, ứng dụng thì việc liên kết internet sẽ rất nguy hại, vì hoàn toàn có thể tác vụ này sẽ gửi những thông tin người dùng bị tích lũy được đến kẻ xấu. Do đó, việc quản trị và ngăn ngừa những liên kết không thiết yếu ở những ứng dụng, ứng dụng là điều thiết yếu. Và Windows 10 cũng được trang bị sẳn tính năng tương hỗ việc này cho bạn, đơn cử như sau .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 2.

Bước 1: Nhập từ khóa “Firewall” vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả như hình.

Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 3.Cửa sổ Windows Security hiện ra, hãy tìm đến và nhấp vào dòng ” Allow an app through the firewall ” .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 4.Cửa sổ thiết lập cấp phép liên kết mạng cho những dịch vụ ứng dụng, ứng dụng hiện ra. Bạn hãy ghi lại vào những dịch vụ nếu muốn được cho phép chúng liên kết mạng, và hủy ghi lại nếu muốn ngăn ngừa. Sau đó hãy nhấn OK để lưu lại .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 5.Bước 2 : Tiếp theo, hãy truy cập vào Control Panel > Windows Defender Firewall. Nhìn vào list những tùy chọn bên trái và nhấp vào dòng ” Advanced Settings ” .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 6.

Xem thêm  Tải Free Fire trên PC máy tính với giả lập [Nhanh nhất]

Bước 3: Cửa sổ Windows Firewall with Advanced Security hiện ra, hãy nhấn phải chuột vào dòng “Outbound Rules” và chọn “New Rule…”.

Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 7.Bước 4 : Cửa sổ New Outbound Rule Wizard hiện ra, hãy ghi lại chọn vào dòng ” Program ” và nhấn Next .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 8.Đánh dấu vào dòng ” This program path “, rồi nhấn ” Browse … ” và tìm đến ứng dụng bạn muốn chặn Internet và nhấn Next .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 9.Như chủ đề bài viết, ta sẽ lưu lại vào lựa chọn ” Block the connection “, sau đó nhấn Next .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 10.

Giữa nguyên các lựa chọn được đánh dấu ở cửa sổ thiết lập, sau đó nhấn Next.

Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 11.Cuối cùng, hãy nhập tên và miêu tả cho tác vụ bạn đang làm để nhận ra sau này .Cách chặn kết nối Internet của các phần mềm, ứng dụng trên Windows - Ảnh 12.Tác vụ của bạn sẽ được hiển thị trong list Outbound Rules. Khi nào muốn xóa, hãy nhấn phải chuột vào tác vụ và chọn ” Delete “, hoặc tạm ngưng là ” Disable Rule ” .

Rất đơn giản phải không? 

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.