Khách hàng kiện Thế Giới Di Động dù sản phẩm đã hết hạn bảo hành

Không được tương hỗ thay đổi loại sản phẩm vì đã quá thời hạn bh, một khách hàng tại Điện Biên đệ đơn khởi kiện Thế Giới Di Động .Ngày 23/8, ông Vũ Mạnh Hải, sinh năm 1981, ngụ tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân Quận 1, TP Hồ Chí Minh vào ngày 23/8. Đơn vị bị khởi kiện trong đơn của ông Hải là Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động. Ông Hải cho rằng mình nhận phải một loại sản phẩm có tuổi thọ thấp và chủ trương chăm sóc khách hàng thiếu chuyên nghiệp.

khach hang kien the gioi di dong va apple anh 1
Khách hàng gửi đơn khởi kiện Thế Giới Di Động và Apple.

Theo ông Vũ Mạnh Hải, ngày 10/5/2020, ông Hải mua một tai nghe Bluetooth AirPods 2 với giá 5 triệu đồng ở cửa hàng Thế Giới Di Động, địa chỉ tại phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Hơn một năm sau, vào ngày 15/6, tai nghe của ông Hải gặp lỗi không hề liên kết với điện thoại cảm ứng. Ông Hải cho biết mình đã liên hệ shop Thế Giới Di Động phường Mường Thanh để được tương hỗ đổi trả, Bảo hành nhưng nhân viên cấp dưới Thế Giới Di Động “ không có thiện ý ” tương hỗ khách hàng .Khi đến trực tiếp đại lý Thế Giới Di Động, ông Hải được quản trị shop cho biết loại sản phẩm đã quá hạn Bảo hành 30 ngày nên không được đổi trả, Bảo hành .

Xem thêm  Cách nâng cấp máy tính lên Win 10

“Đáng nhẽ, sau khi kiểm tra tình trạng tai nghe, nhân viên phải thông báo lỗi cho tôi, cách thức để khắc phục và chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, thứ tôi nhận lại chỉ là chiếc tai nghe bị hỏng của mình”, ông Mạnh Hải viết trong đơn khởi kiện gửi lên tòa án.

Ông Hải nhu yếu công ty Thế Giới Di Động có nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra, khắc phục yếu tố của mẫu sản phẩm và bồi thường thiệt hại số tiền 5 triệu đồng .“ Tôi muốn gửi thông điệp rằng mình là khách hàng, nếu nhận được loại sản phẩm chất lượng kém thì mình hoàn toàn có thể khởi kiện, đòi lại quyền lợi và nghĩa vụ ”, ông Vũ Mạnh Hải vấn đáp Zing. Ông Hải cho biết sẽ liên tục kiện Apple lên tòa án nhân dân quốc tế nếu không thành công xuất sắc .

Trả lời Zing, đại diện Thế Giới Di Động cho biết đã ghi nhận trường hợp của khách hàng Vũ Mạnh Hải. Theo Thế Giới Di Động, sản phẩm AirPods 2 của ông Hải được bảo hành một năm kể từ ngày mua. Vì thiết bị gặp lỗi sau khi hết thời gian bảo hành theo chính sách của Apple nên cửa hàng không thể xử lý.

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Xem thêm  손안에 든 ‘안전지도’…전국 첫 ‘화학물질관리지도’ 앱 출시 / KBS 2021.03.12. | Website offers advice

Công ty cũng cho biết phòng Chăm sóc khách hàng của Thế Giới Di Động đã hai lần liên hệ với ông Vũ Mạnh Hải vào những ngày 21/6 và 27/6 để trao đổi, lý giải về chủ trương bh .Đồng thời, nhân viên cấp dưới cũng thông tin rằng nếu khách hàng có nhu yếu, Thế Giới Di Động sẽ nhận mẫu sản phẩm và chuyển đến hãng để kiểm tra, khắc phục lỗi hoặc thay đổi có bù phí. Tuy nhiên, ông Hải phủ nhận và cho biết sẽ tự liên hệ với phía Apple .Đối với những mẫu sản phẩm Apple, ngoài thời hạn bh 1 năm, người mua hoàn toàn có thể chọn thêm những gói Bảo hành lan rộng ra. Tùy thiết bị mà gói bh hoàn toàn có thể gia hạn được hoặc không. Đối với AirPods, gói Apple Care + có giá khoảng chừng 29 USD, bh rơi vỡ trong khoanh vùng phạm vi 2 năm .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *