8 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng Google Play

Khi sử dụng điện thoại thông minh, việc gặp phải những lỗi trong khi tải ứng dụng Google Play là yếu tố liên tục mà nhiều người mắc phải. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng như mạng bộ nhớ đầy, lỗi mạng, thẻ nhớ hỏng … Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây để bạn biết cách sửa lỗi không tải được ứng dụng Google Play nếu chẳng may gặp phải sự cố này nhé .

cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng Google Play

Kiểm tra lại đường truyền mạng

Đây là một cách khắc phục khá đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thực thi. Trong trường hợp khi đã liên kết với WiFi mà vẫn không tải được Google Play bạn hãy tắt WiFi đi. Sau đó bật tài liệu mạng di động lên hoặc làm ngược lại .

Lưu ý nếu bạn sử dụng các dòng smartphone của Xiaomi phải thực hiện thêm một số bước sau:

Bước 1 : Nhấn vào Setting ( Cài đặt ) của ứng dụng Download
Bước 2 : Chọn Unlimited ở mục Download size limit
Ngoài ra, để vô hiệu toàn bộ những liên kết mạng bạn hãy vào chuyển thiết bị sang Airplane mode ( Chế độ máy bay ) rồi sau đó kích hoạt lại. Khi máy được liên kết với mạng thì bạn vào tải ứng dụng Google Play .

Vô hiệu hóa VPN

VPN có nghĩa là mạng riêng ảo. Rất nhiều người sử dụng loại mạng này để chặn những quảng cáo và nhằm mục đích tăng cường truy vấn mạng phòng trừ trường hợp bị đứt cáp. Đôi khi trong một số ít trường hợp Google Play không được cho phép setup mạng riêng ảo. Khi đó bạn hãy vô hiệu liên kết với VPN rồi sau đó thử lại. Đây là một cách giải quyết và xử lý lỗi khá đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể thực thi .

Xem thêm  6 ứng dụng tốt nhất cho bút S-Pen trên Galaxy Note 8

Xóa tệp dữ liệu

Nguyên nhân không hề tải được ứng dụng Google Play hoàn toàn có thể là do những sai sót ở 1 số ít tệp tài liệu khiến cho Google Play hoạt động giải trí sai nguyên tắc. Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy làm theo những bước như sau :
Bước 1 : Nhấn vào Setting sau đó chọn phần App
Bước 2 : Truy cập vào mục Google Play rồi chọn Force Stop
Bước 3 : Chọn Clear data và nhấn Clear all data ( Xóa tổng thể tài liệu )
Lưu ý : vị trí và tên của những phần tùy chọn hoàn toàn có thể biến hóa nhờ vào vào dòng máy mà bạn đang sử dụng .
Sau khi triển khai xong những bước trên, bạn sẽ nhận được thông tin nhu yếu đăng nhập vào thông tin tài khoản trên Google Play. Bạn hãy làm lại những bước này trên Google Play Service ở phần Setting và App trong trường hợp vẫn chưa tải được ứng dụng Google Play .

Xem thêm: Tổng hợp cách sửa lỗi iTunes không nhận iPhone

Khôi phục phần cài đặt ứng dụng

Khôi phục setup ứng dụng cũng hoàn toàn có thể giúp người dùng tải được ứng dụng Google Play. Muốn triển khai được việc này bạn hãy theo những thao tác sau :

Bước 1: Nhấn vào phần Setting (Cài đặt) rồi chọn App

Bước 2 : Ấn vào hình tượng ba chấm bên phải màn hình hiển thị và chọn Reset app preferences ( Đặt lại tùy chọn ứng dụng ) .
Lưu ý : tên và vị trí của những mục sẽ biến hóa theo thiết bị mà bạn đang sử dụng .

Xem thêm  Top 5 app chỉnh màu tóc cho chị em cực chân thật

Chỉnh sửa thời gian

Việc setup sai thời hạn thường là lỗi khá phổ cập của nhiều người khi dùng smartphone. Vì điện thoại cảm ứng sẽ tự động hóa setup ngày giờ bằng cách sử dụng vị trí và thông tin của nhà mạng. Nó hoàn toàn có thể thiết lập sai thời hạn trong 1 số ít trường hợp. Vì vậy bạn cần phải setup lại thì mới hoàn toàn có thể tải được Google Play .
Bước 1 : Truy cập vào Setting ( Cài đặt ) rồi đi đến Additional Setting .
Bước 2 : Vào Date và Time ( Ngày và giờ ) tắt tùy chọn tự động hóa và chỉnh sửa đúng ngày giờ .
Chỉ cần vài thao tác đơn thuần trên này là người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện setup ứng dụng Google Play về máy .

Gỡ thẻ nhớ

Một trong 8 cách khắc phục lỗi tải ứng dụng Google Play hiệu suất cao nhất là việc gỡ thẻ nhớ. Nếu như thẻ nhớ bị hỏng do nhiễm virus, ứng dụng ô nhiễm và cần định dạng lại thì bạn nên tháo chiếc thẻ nhớ đó ra. Trong trường hợp tùy chọn setup ứng dụng còn bật trên thẻ nhớ thì hãy gỡ thẻ ra khỏi thiết bị của bạn để giải quyết và xử lý yếu tố này .

Thoát tài khoản và đăng nhập lại

Đây là một trong những cách đơn thuần để khắc phục lỗi tải ứng dụng Google Play .
Bước 1 : Chọn phần Setting ( Cài đặt ) vào phần Sync
Bước 2 : Truy cập Google và chọn More rồi đi đến Remove account ( Xóa thông tin tài khoản ) .
Sau khi thực thi xong 2 bước trên, người dùng chỉ cần truy vấn vào Google Play và đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản như trước là được .

Xem thêm  Cách đó màu trong PicsArt

Có thể bạn cần biết: 10 lợi ích của chơi game ít ai biết đến

Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Download Manager là một ứng dụng quản lý các phần mềm được tải xuống và cập nhập trên hệ điều hành Android. Nếu như ứng dụng này gặp vấn đề bạn cần phải xử lý theo các bước như sau:

Bước 1 : Truy cập vào Setting ( Cài đặt ) sau đó chọn System apps ( Ứng dụng mạng lưới hệ thống ) .
Bước 2 : Chọn phần Download Manager và kích hoạt lại ứng dụng .
Với 8 cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng Google Play trên đây đều khá đơn thuần và dễ thực thi. Trong trường hợp sau khi triển khai những bước như trên mà thiết bị của bạn vẫn không hề tải được Google Play, hãy mang máy đến TT Hcare để tư vấn phân phối và sửa chữa thay thế để giải quyết và xử lý yếu tố này. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết !

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *